Cách nấu canh cua với dọc mùng dân dã tươi ngon cực mát

Cách nấu canh cua với dọc mùng dân dã tươi ngon cực mát, ngon hết sảy. Nấu canh cua như nào? Hướng dẫn cách nấu canh cua dọc mùng chi tiết và đầy đủ nhất

Hôm nay mình sẽ gợi ý cho chị em một bài viết nữa về cách nấu canh cua tươi ngon để đổi bữa cho món canh trong mâm cơm gia đình nhé. Bát canh cua mát lành chua chua cùng với dọc mùng tươi giòn chắc chắn sẽ mang lại cho cả nhà bạn cảm giác mới lạ khi thưởng thức. Món canh cua dọc mùng chua chua này mà ăn cùng chút cà muối thì hao cơm phải biết nhỉ? ^^ Cùng tham khảo ngay cách nấu canh cua dọc mùng của Banhmro cho bữa chiều hôm nay nha!

Dọc mùng còn gọi là rọc mùng, ráy dọc mùng, môn ngọt, là một loại thực vật thuộc họ Ráy bản địa bao gồm vùng nhiệt đới châu Á và lan rộng đến miền đông bắc Úc. Theo Đông y, dọc mùng có vị nhạt, tính mát, không độc. Dùng thanh nhiệt giải khát. Bẹ dọc mùng khô héo gọi là Phùng thu can có tác dụng thanh nhiệt, giải chất béo rất tốt lại an toàn…

XEM THÊM:  Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất
Cách nấu canh cua với dọc mùng
Cách nấu canh cua với dọc mùng

Nguyên liệu cần có cho món Cách nấu canh cua với dọc mùng

Các bước Cách nấu canh cua với dọc mùng : · Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn, Cua đá xóc muối đem rửa sạch nhiều lần

kết hợp dọc mùng với cua đồng và nước cốt mẻ sẽ tạo nên một món ăn có vị ngọt, chua thanh khá ngon miệng đấy

Dọc mùng có thể hỗ trợ chữa bệnh cảm sốt, đau họng bằng cách dùng dọc … cách nấu canh riêu cua dọc mùng ngon ngọt và chua chua này nhé

Canh cua nấu dọc mùng với vị ngọt tự nhiên từ cua, dọc mùng giòn, thấm nước mẻ ngấu sẽ là món canh ngon cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nắng nóng

Cách nấu canh cá dọc mùng ngon tươi mát cho ngày nóng nắng

+ Cua đá : 300g
+ Cà chua : 3 quả
+ Me : 2 quả
+ Dọc mùng : 2 cây
+ Rau rút : 1 mớ
+ Hành khô : 2 củ
+ Hành tươi + rau mùi
+ Dầu ăn
+ Gia vị cần dùng : Hạt nêm + mì chính + muối

Cách nấu canh cua với dọc mùng

2 cách nấu canh dọc mùng đúng chuẩn giúp gia đình có bữa cơm ngon miệng

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Dọc mùng bạn tước vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rau rút nhặt phần non, hành hoa cắt rễ, cà chua rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà chua thái thành múi cau.

Bước 2 : Bạn xóc cua đá với muối nhiều lần, rửa sạch.

XEM THÊM:  Cách làm thịt kho cùi dừa đậm đà ngon mê mẩn chuẩn 5*

Bóc phần mai rồi khều phần gạch cua ra bát để riêng.

Phần cua còn lại bạn cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng cối giã nhỏ. Sau đó, lọc lấy nước.

Bước 3 : Cho 2 thìa hạt nêm vào nồi nước cua, khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp đun.

Bỏ 2 quả me chua vào nồi, đợi đến khi nước cua sôi thì vớt me ra bát dầm lấy nước, bỏ bã, đổ phần nước me lại vào nồi canh

Tác dụng chữa sởi, cảm sốt từ dọc mùng - Giáo dục Việt Nam

Bước 4 : Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ.

Cho tiếp phần gạch cua vào đảo đều.

Thêm ½ thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm vào nồi. Nồi nước cua sôi bạn trút nước cua sang nồi chứa cà chua và gạch cua, nấu với lửa lớn.

Khi nước trong nồi sôi bạn cho dọc mùng + rau rút vào nồi, khoảng 8 phút sau thì tắt bếp

Cách nấu canh cá dọc mùng đơn giản - Ẩm thực - Việt Giải Trí

Múc canh ra bát tô to, rắc hành lá + rau mùi lên trên và ăn ngay cho nóng thôi ! 😉 Món canh này nấu cũng chẳng lâu la gì phải không nào ?

Chúc bạn có bát canh cua dọc mùng thật ngon cho bữa ăn gia đình ấm cúng của mọi người nha ! 😀

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

Chuyên mục: món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *