Cách nấu canh khổ qua chay thơm ngon và đơn giản tại nhà

0
40

Hôm nay hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay cách nấu canh khổ qua chay thơm ngon và đơn giản tại nhà, bây giờ thì cùng mình vào bếp ngay đi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu canh khổ qua chay thơm ngon cho ngày Rằm

  • Hai trái khổ qua.
  • Nấm mèo: hai cái.
  • Củ cà rốt: 1/2 củ.
  • Đậu hũ: một lát.
  • Cuộn bún khô: một cuộn nhỏ.
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm chay, bột ngọt, đường trắng, tiêu..

Cách nấu canh khổ qua chay thơm ngon và đơn giản tại nhà

Trình tự các bước nấu món canh khổ qua chay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Khổ qua ta tìm mua các quả suông ngon, không cần thiết phải lớn quá tuy nhiên quả khổ qua luôn phải suông, không có được teo tóp hay bị sâu đục gi nhe. Chọn mua quả khổ qua tươi, không bầm giập. Nếu như nhà trồng hay mua được khổ qua của nhà quê trồng là thơm và ngon nhất. Khi mua về ta thái bỏ hai phần đầu cuống, bổ 1 đường dọc xuống quả khổ qua sau đó móc bỏ hết hột đi. Trái khổ qua dài thì các bạn cắt tròn làm đôi ra, không thì để nguyên cả trái rồi bỏ vô chậu nước ngâm cho sạch một lúc sau đó vớt để cho ráo bớt nước.
  • Nấm mèo bỏ ngâm nước, rửa cho thật sạch, để ráo nước sau đó thái vụn, bằm nhỏ hết ra.
  • Củ cà rốt sử dụng nửa củ thôi là đủ, bạn cạo hết vỏ đi cũng bằm nhỏ giống hệt như nấm mèo vậy.
  • Bún khô ngâm cùng nước cho mềm đi rồi xắt ngắn ra.
  • Đậu hũ rửa sạch, cắt nát ra cho vô cái thau rộng rồi đổ nấm, cà rốt và bún vào trộn chung. Cho một nửa muỗng hạt nêm chay, xíu muối ăn, mì chính và tiêu xay rồi sử dụng tay bóp cho tất cả hỗn hợp này quyện vào nhau và ngấm đồng đều gia vị. Bóp để cho tất cả đậu hũ nhuyễn hết ra luôn nhá, không được để sót đâu đó.

Bước 2: Thực hiện nấu canh khổ qua chay

  • Lấy cái thìa nhỏ, múc các thành phần hỗn hợp vừa mới ướp xong bỏ vào phía trong ruột quả khổ qua, lấy tay nén cho chặt trở lại. Nếu quả khổ qua bị bung ra bạn có thể sử dụng sợi dây chỉ cột sơ lại sau đó khi dùng mở ra ha.
  • Đặt nồi lên trên bếp, bỏ dầu vào đun sôi lên rồi đổ một tô nước lọc vào đun sôi to, bỏ khổ qua vào nấu chín, lúc nấu bật bếp to và không được đậy vung lại nhe, nồi canh sôi bồng lên trở lại thì nêm và nếm cho vừa dùng sau đó tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và ăn canh khổ qua

  • Múc canh ra cái bát rộng, nếu như quả khổ qua đang buộc sợi chỉ thì các bạn cắt bỏ đi nghen, cho vô cọng ngò thơm, rắc xíu tiêu bột lên trên rồi chan canh ăn chung với cơm nóng.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách nấu món canh khổ qua chay ngon thanh nhiệt

  • Vì những thành phần là đồ chay, rất nhanh chín cho nên bạn bật bếp to để khổ qua giữ được màu đẹp nhá.
  • Bát canh khổ qua chay thu hút nhờ màu xanh đẹp mắt của khổ qua, phía trong ruột đủ những màu sắc vô cùng hấp dẫn.
  • Canh không có nấu thịt cá tuy thế nước ngọt nhờ có đậu hũ và cà rốt nên thưởng thức khá ngon và lạ miệng.

Vậy là hoàn thành cách nấu canh khổ qua chay rồi đấy các bạn ạ, đơn giản đúng không nào, hãy thực hiện ngay nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here