Ẩm thực

7 cách chế biến nấm rơm tươi – Món ngon mỗi ngày

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 cách chế biến nấm rơm tươi – Món ngon mỗi ngày.

XEM VIDEO 7 cách chế biến nấm rơm tươi – Món ngon mỗi ngày tại đây.

Nấm rơm tươi rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đây cũng là loại nấm mà các bà nội trợ thường sử dụng trong bữa cơm gia đình. Hôm nay chúng ta cùng nhau tham khảo cách chế biến và các món ăn từ nấm rơm nhé.

Hai. Cách làm nấm rơm

Bạn đang xem: Cách nấu canh nấm rơm

Ba. Cách giữ nấm rơm luôn tươi

Bốn. Cách nấu nấm rơm

  1. Gà nấm
  2. Súp nấm rơm
  3. Cháo nấm rơm
  4. Thịt bò xào nấm
  5. Nấm rơm xào
  6. Nấm rơm với Bụng heo
  7. Nấm rơm kho tiêu xanh
  8. Các chất dinh dưỡng trong nấm rơm, 100 gam nấm rơm chứa 90 gam nước, trong đó có 3,6 gam proton, 3,2 gam lipit, 3,4 gam cacbohydrat, 1,1 gam xenluloza và các chất khác. Ngoài ra, còn có các hoạt chất nhỏ như phốt pho, sắt, vitamin b0, b1, b12, c1, và c2. 100 gam nấm hương khô chứa 8,8 gam axit nucleic. Tổng cộng, nấm có chứa tới 17 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu. (theo báo vnexpress)

    tác dụng của nấm rơm

    Nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng hạ sốt, hạ cholesterol, tiêu thực. Ở một số nơi, người ta còn dùng loại nấm này làm thuốc chữa bệnh thiếu máu. Trong thành phần của nấm đông cô còn chứa một loại protein không đồng nhất, ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống lại bệnh ung thư.

    Nấm đông cô khô: Khi mua nấm rơm khô, hãy chú ý đến màu sắc và mùi vị của nấm đông cô. Tránh mua nấm đông cô để lâu có thể bị mốc và rất độc hại đối với thực phẩm và sức khỏe. Đối với nấm hương khô thì ngâm với nước muối pha loãng. Luộc khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Nấm đông cô tươi : Bạn nên chọn nấm đông cô chưa nở hết, nấm đông cô hình vòm, không hình ô, khi bóp nhẹ tay vẫn còn cứng nhưng không mềm. Sau đó, bạn dùng dao sắc cạo sạch phần đáy của nấm để cắt bỏ phần đáy nấm và nấm sẽ ra sạch và trông đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng trong 20 phút rồi rửa sạch khoảng 2 lần.

    Nấm hương tươi : Nấm hương cần bảo quản được lâu, sau khi mua về cần cắt bỏ rễ đất sét và rơm rạ. Sau đó, chần nấm trong nước sôi khoảng một hoặc hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào nồi, đổ nước vừa ngập nấm rồi cho vào tủ lạnh. Phương pháp này giúp giữ nấm tươi trong khoảng ba đến bốn ngày.

    Khô n: Nên để nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc chặt.

    Xem thêm: Cách làm thịt heo kho quẹt ngon đúng điệu, cực dễ làm

    Đang chuẩn bị

    • 300 gram thịt gà.
    • 200g nấm rơm (hoặc Nấm sò xám 200g)
    • 1 củ cà rốt non.
    • Ớt, hành, sả.
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm.
    • Triển khai

      • Rửa sạch gà với nước và chút muối, sau đó chặt miếng vừa ăn.
      • Cho gà vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê sả băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, hành tím băm, ớt sừng.
      • Nên chọn nấm rơm còn mầm vì chúng sẽ ngon hơn. Chúng ta rửa sạch nấm và để cho chúng thật khô. Cắt nấm thành từng miếng nhỏ.
      • Cà rốt gọt vỏ, rửa thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
      • Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho gà vào chiên cho nóng.
      • Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi đun sôi khoảng 4 chén nước nhỏ và ninh trong vòng 40 phút để gà chín mềm. Nêm các gia vị cần thiết theo sở thích rồi trút cà rốt và nấm vào, nấu đến khi cà rốt chín thì tắt bếp.
      • Có thể bạn quan tâm: Cá đuối nấu gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ cá đuối dễ làm tại nhà

        canh gà nấu nấm rơm

        Xem thêm: Cách làm thịt heo kho quẹt ngon đúng điệu, cực dễ làm

        Đang chuẩn bị

        • 300 g nấm
        • 3 miếng đậu phụ
        • Giá đỗ, lá hẹ (vừa đủ)
        • Một chút gừng
        • Gia vị thông thường: dầu ăn, xì dầu, muối, tiêu, bột nêm.
        • Triển khai

          • Chuẩn bị một chảo vừa và đun nóng dầu trong đó. Sau đó cho nấm vào xào cùng với gừng thái sợi và một chút nước. Sau khi nấm chín, bạn nêm lại gia vị cho nấm.
          • Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi, cho đậu phụ đã cắt vào và đun sôi nước.
          • Khi nước sôi, tắt bếp. Nhanh tay cho giá đỗ và phần hành đã chuẩn bị trước vào, dùng đũa đảo đều.
          • Cho súp nấm vào một tô lớn, rắc một chút tiêu và ngò. Canh nấm có thể ăn nóng sau bữa ăn hoặc dùng làm món ăn kèm.
          • cách nấu canh nấm rơm

            Xem thêm: Cách làm thịt heo kho quẹt ngon đúng điệu, cực dễ làm

            Đang chuẩn bị

            • Nấm rơm 500g.
            • 2 quả su su, 1 củ cà rốt.
            • 1 củ cải trắng.
            • 3 Đậu phụ Gaisheng.
            • 200 gram bắp cải.
            • 10g rễ đu đủ sống.
            • 1 lon gạo trắng
            • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, rau mùi.
            • Triển khai

              • Gọt vỏ cà rốt, củ cải, su su và bắp cải, cắt miếng nhỏ như bao diêm, đun với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 tiếng, bắc nồi hầm xuống, bỏ xác, cho nước vào nấu cháo.
              • Cắt đậu hũ thành những miếng vuông cỡ 2cm, dày 0,5cm và chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng.
              • Nấm rơm cắt bỏ phần bẩn, cạo sạch, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thấm khô.
              • Gọt vỏ củ và cắt thành từng lát mỏng.
              • Đun nóng chảo trên bếp và đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào. Đổ dầu nóng vào chảo. thơm. Đổ đậu hũ đã chiên vào nồi, nêm muối, xì dầu + đường + tiêu. Thêm nấm và tiếp tục xào cho đến khi chín.
              • Nấu cháo với nước kho, đổ tất cả chảo đã xào vào nồi cháo, thêm bột ngọt, nêm vừa ăn. Cháo đặc, không ngon.
              • Múc cháo ra tô, rắc ngò và tiêu cho thơm. Nhớ ăn khi còn nóng.
              • cách nấu cháo nấm rơm

                Xem thêm: Cách làm thịt heo kho quẹt ngon đúng điệu, cực dễ làm

                Đang chuẩn bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button