Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ ngọt mát cực bổ dưỡng

Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ ngọt mát cực bổ dưỡng, dành cho các chị e nội chợ

Mình đã từng giới thiệu đến chị em rất nhiều Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ từ các nguyên liệu khác nhau như với bí đỏ, khế chua, lá lốt… Hôm nay vẫn bát canh thịt bò đó nhưng sẽ là sự kết hợp hoàn toàn mới với nguyên liệu đậu phụ cực mát để dành tặng cho bữa cơm chiều gia đình sau một ngày dài mệt mỏi. Món canh là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm gia đình người Việt, thiếu canh thì mâm cơm sẽ thiếu hẳn đi một vị và tạo cảm giác rất “khó nuốt”, nếu hôm nay bạn chưa biết nấu món canh gì để hợp với thời tiết trời thu se lạnh mà lại nhanh gọn cho ngày trong tuần bận rộn thế này thì hãy thử qua Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ này nhé! ^^

Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ
Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ

Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ

Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Và Đậu Phụ Ngon Đậm Vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cách nấu canh thịt bò với đậu phụ

Tỏi + hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Hành lá + thì là cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng, nhỏ, sau đó ướp với gia vị khoảng 20-25 phút trước khi nấu. Gia vị ướp thịt bao gồm: nửa thìa cafe tỏi băm + nửa thìa cafe bột canh + chút tiêu, trộn đều.

Bước 3: Bạn cho nồi nấu canh lên bếp, sau đó cho phần tỏi băm + hành tím còn lại vào phi cho thơm rồi trút 2/3 cà chua vào xào cho mềm.

Khi cà chua mềm ra tạo thành nước sốt bạn đổ nước vào nồi tương ứng với lượng canh nhà bạn hay ăn, sau đó đậy nắp đun sôi.

Tiếp theo bạn cho đậu phụ vào nồi rồi nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Bước cuối cùng này bạn chỉ cần xếp thịt bò vào bát tô to, xếp phần cà chua còn lại xung quanh, múc miếng đậu phụ trong nồi vào bát rồi rắc thêm chút hành lá + rau mùi lên trên cùng. Cuối cùng là đổ nước vào bát rồi bày ra mâm thưởng thức với cơm nóng thôi. 😀

XEM THÊM:  Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Bát canh đậu phụ với thịt bò chín tái chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm chiều thu nhà bạn thêm phần ấm cúng đó. Bạn còn chần chừ gì mà không dành tặng cả nhà mình bát canh nóng hổi ăn cho “lại sức” sau một ngày dài mệt mỏi chứ nhỉ? 😉

Cách làm canh kim chi thịt bò cực ngon

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất khâu chế biến món canh cà chua đậu hủ thịt bò thơm ngon đẹp mắt như nhà hàng rồi. bạn hãy nhìn xem trông món canh bạn chế biến hấp dẫn chưa kìa! Những miếng thịt bò thơm ngọt nằm chính giữa và xung quanh là những miếng đậu hủ trắng nõn nà và ngoài cùng là một lớp cà chua đỏ au như tô điểm thêm sắc tươi cho món ăn. Một hương thơm tỏa ra từ tô canh nóng kết hợp với vị thì là thật mát, thật ngon khiến mọi người không thể nào cưỡng lại được, Hãy dành chút thời gian chế biến món ngon này vào những ngày nghỉ hay vào những ngày gia đình bạn có khách quý nhé!

Banhmro

chúc các bạn thành công và ngon miệng đồng thời hãy like để được cập nhật nhanh nhất các món ngon khác nữa nhé!

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon số 1 ngày lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *