Ẩm thực

7 món canh thịt bò ngon thanh đạm cho ngày hè – YummyDay

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 món canh thịt bò ngon thanh đạm cho ngày hè – YummyDay.

XEM VIDEO 7 món canh thịt bò ngon thanh đạm cho ngày hè – YummyDay tại đây.

Cách nấu súp thịt bò không quá cầu kỳ và không tốn quá nhiều thời gian. Chắc hẳn bạn không muốn ngần ngại tìm hiểu bí quyết nấu súp thịt bò ngon với yummyday phải không?

Súp thịt bò cà chua

Thành phần súp cà chua thịt bò

  • Thịt bò: 200 gram
  • Cà chua: 3
  • Sả: 1 cây
  • ngò, ngò gai, hành lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm
  • Cách nấu món canh cà chua thịt bò thơm ngon, vừa miệng ăn mãi không chán

    Bạn đang xem: Cách nấu canh thịt bò

    Cách nấu súp thịt bò cà chua

    • Rửa sạch thịt bò, để ráo, cho vào máy xay. Ướp với gia vị trong vòng 15 phút rồi thấm.
    • Hành khô băm nhỏ; hành lá, ngò rí, ngò gai cắt nhỏ rồi cho vào bát riêng.
    • Rửa sạch sả, bỏ phần thô, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ.
    • Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.
    • Cho sả vào nồi, thêm 300ml nước và đun sôi. Đổ nước vào bát và để sang một bên.
    • Phi thơm hành trong dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào chín tới rồi cho nước sả vào đun sôi, nêm lại cho vừa ăn.
    • Tiếp tục thêm thịt bò và nấu trong khoảng 5 phút. Lâu dần, thịt bò sẽ bị dai và mất đi hương vị. Múc canh ra bát, cho hành lá, ngò rí thái nhỏ lên trên.
    • Vị chua chua của cà chua kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bò chắc chắn sẽ mang đến một hương vị đậm đà khó quên.
    • Súp kim chi thịt bò

      Nguyên liệu cho món súp kim chi thịt bò

      • Thịt bò: 150g
      • Kimchi: 2 bát
      • Cà chua: 2
      • Gia vị: hành khô, tỏi, hành lá, ngò, tiêu, hạt nêm, muối
      • Canh kim chi thịt bò ngon ngọt, ăn là ghiền

        Cách làm súp kim chi thịt bò

        • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng và ướp với chút hạt nêm, gia vị. Để thịt bò ướp khoảng 15 phút, sau đó bạn ướp thịt bò vào một chút dầu ăn cho mềm.
        • Hành khô và tỏi băm nhỏ. Thái nhỏ hành ngò. Chất bổ sung cà chua.
        • Xào hành và tỏi cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó chia thành 2 phần. Một nửa, sau đó thái thịt bò một chút. Nửa còn lại dành cho phần tiếp theo
        • Cho cà chua vào nồi cùng với hành và tỏi. Sau đó nêm vài hạt muối, đảo qua lại rồi cho ít nước vào nấu đến khi cà chua mềm. Dùng đũa tán nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho kim chi vào xào.
        • Cho 2 bát kim chi vào nồi, thêm nước và đun sôi trên lửa lớn. Sau khi lửa sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi mướp mềm thì cho thịt bò vào, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
        • Cuối cùng đã sẵn sàng để nấu súp thịt bò Bỏ kim chi xuống, rắc hành lá và ngò lên.
        • Canh kim chi thịt bò nên ăn nóng để nước canh được đậm đà.
        • Có thể bạn quan tâm: 6 cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu xương thơm ngon, ngọt nước tại nhà

          Xem thêm cách làm canh kim chi thịt bò siêu ngon nhé!

          Súp bò luộc với tinh bột

          Nguyên liệu cho món canh thịt bò nấu khế

          • 2 quả khế chua
          • 100 g cà chua bi
          • 100g thịt bò
          • 50g giăm bông sống
          • ngò, ớt, tiêu, hạt nêm, đường và muối
          • Cách nấu canh khế chua ngon cho cả nhà

            Cách nấu canh chua khế

            • Khế rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Rửa sạch cà chua bi và cắt đôi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
            • Băm nhỏ thịt bò và trộn với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành tây …
            • Cho bò viên vào nồi nước sôi. Khi nước sôi trở lại, bạn cho cà chua bi, khế chua vào. đồ gia vị.
            • Thêm hành ngò, tắt bếp, múc ra bát, dùng nóng với cơm.
            • Canh khế chua không chỉ lạ với cách làm khế chua mà còn có vị chua nhẹ rất ngon.
            • Súp thịt bò lá Ginny

              Nguyên liệu chế biến món canh thịt bò nấu lá giả cầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button