Ẩm thực

10 cách nấu canh tôm phổ biến, thơm ngon và dễ nấu nhất | Bản tin TP.HCM

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 10 cách nấu canh tôm phổ biến, thơm ngon và dễ nấu nhất | Bản tin TP.HCM.

XEM VIDEO 10 cách nấu canh tôm phổ biến, thơm ngon và dễ nấu nhất | Bản tin TP.HCM tại đây.

Tôm được coi là “nguyên liệu quốc dân” khi có thể kết hợp với tất cả các nguyên liệu khác để tạo thành một món canh thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết dưới đây tổng hợp 10+ cách nấu súp tôm ngon nhất với những nguyên liệu đơn giản, phổ biến hàng ngày. Để thực đơn hàng ngày thêm phong phú, bạn đừng bỏ qua món canh ngon từ tôm được chia sẻ dưới đây nhé!

Món súp trộn tôm ngon tuyệt

-Súp tôm chua

Tương tự như canh chua cá diêu ​​hồng, canh chua cá hồi, canh chua tôm.

Vật liệu Yêu cầu:

Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

  • Tôm thẻ hoặc tôm sú
  • Được
  • Dọc theo Web
  • Cà chua
  • Nước hoa
  • Giá
  • Rau: ngò gai, rau om
  • me, tỏi, ớt
  • Gia vị
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên con. Nếu bóc vỏ thì ướp tôm với một chút hạt nêm.
    • Rửa sạch các loại rau, sau đó: đậu bắp, cắt xéo vừa ăn, gọt vỏ, cắt khúc (xem: Cách sơ chế dọc mùng để không bị ngứa), cà chua cắt múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, xắt nhỏ vừa ăn.
    • Ngâm me và lọc lấy nước cốt.
    • Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
    • Cách nấu súp:

      • Đặt chảo lên bếp, phi tỏi với ít dầu cho thơm rồi cho tôm vào xào. Bỏ tôm và để riêng.
      • Thêm nước vào nồi và xào tôm, thêm me và gia vị cơ bản.
      • Đun sôi nước và cho các loại rau sau vào theo thứ tự: tôm, cà chua, dứa, đậu bắp, nhãn, giá đỗ, tiêu. Nêm nếm gia vị. Đợi sôi trở lại thì tắt bếp, cho rau gia vị vào.
      • cách nấu canh tôm 1

        – Súp tôm và kim chi

        Canh kim chi thường được làm với sườn heo hoặc cá, vậy bạn đã thử cách làm canh kim chi tôm chưa? Hãy thử cách kết hợp này xem có ngon không nhé!

        Vật liệu Yêu cầu:

        Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

        • Tôm
        • Dưa bắp cải
        • Hành tím
        • ngò rí
        • Gia vị
        • Chuẩn bị nguyên liệu:

          • Tôm bóc vỏ và lưng, rửa sạch và tán nhuyễn. Ướp tôm với chút muối + hạt nêm + nước mắm + hành tím để khoảng 10 phút.
          • Rửa sạch bắp cải với nước nhiều lần cho bớt chua, vắt hết nước rồi để ráo. Nếu nó lớn, hãy cắt thành miếng vừa ăn.
          • Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành tím.
          • Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi.
          • Cách nấu súp:

            • Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm săn lại và có màu đỏ đẹp mắt.
            • Cho một lượng nước thích hợp, thêm gia vị, khuấy đều, đậy nắp và đun sôi.
            • Đun sôi nước, cho dưa cải vào nấu khoảng 5 phút. đồ gia vị.
            • Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc ngò lên trên và thưởng thức.
            • cách nấu canh tôm 2

              – Súp tôm bí đỏ

              Ngoài súp bí đỏ xay nhuyễn, súp bí đỏ chay, bí đỏ hầm xương thì súp bí đỏ tôm thịt cũng là một món ngon dễ nấu không thể bỏ qua. Canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp để bồi bổ cơ thể mỗi tuần.

              Vật liệu Yêu cầu:

              Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

              • Tôm
              • Bí ngô
              • Hành tím
              • ngò rí
              • Gia vị
              • Chuẩn bị nguyên liệu:

                • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
                • Tôm bóc vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, băm hoặc băm nhỏ tùy thích. Ướp tôm với chút hành lá băm nhuyễn + muối + hạt nêm + bột ngọt, trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút.
                • Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi.
                • Cách nấu súp:

                  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào cho thơm. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp và đun sôi.
                  • Đun sôi nước, cho bí đỏ vào hầm khoảng 10 – 15 phút đến khi bí chín mềm, nêm gia vị vừa ăn.
                  • Tắt bếp, múc canh ra tô, cho ngò lên trên.
                  • cách nấu canh tôm 3

                    – Canh tôm rau cải

                    Cải bó xôi và súp tôm là một món súp dễ làm, ngon và bổ dưỡng trong cách nấu súp rau nóng.

                    Vật liệu Yêu cầu:

                    Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                    • Tôm
                    • Tôm
                    • Hành lá, hành tây
                    • Gia vị
                    • Chuẩn bị nguyên liệu:

                      • Tôm bóc vỏ, rút ​​chỉ đen, băm nhỏ hoặc để nguyên con tùy thích. Ướp tôm với chút hạt nêm + tiêu trong khoảng 10 phút.
                      • Vớt phần lá mềm ra, loại bỏ lá già, hỏng, rửa sạch với nước, dùng tay vò lá cho đến khi hơi nát.
                      • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
                      • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây.
                      • Cách nấu súp:

                        • Phi hành với chút dầu ăn cho thơm rồi cho tôm vào xào chín. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp và đun sôi.
                        • Đun sôi nước, cho rau mồng tơi đã cắt nhỏ vào, nêm vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
                        • Múc súp ra bát, trên cùng với hành lá và một chút tiêu và dọn ra đĩa.
                        • cách nấu canh tôm 4

                          -Súp tôm thịt

                          Món súp Xiaolongbao là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, bạn đã thử món súp tôm chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua món canh ngon và bổ dưỡng này nhé!

                          Vật liệu Yêu cầu:

                          Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                          • Tôm
                          • Dưa đỏ
                          • Hành tây
                          • ngò rí
                          • Gia vị
                          • Chuẩn bị nguyên liệu:

                            • Tôm lột vỏ, bỏ đường chỉ đen, ướp tôm với chút muối và hành tím. Sau đó ướp tôm với chút nước mắm, bột ngọt khoảng 10 phút.
                            • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
                            • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
                            • Cách nấu súp:

                              • Đặt chảo lên bếp, phi hành với chút dầu ăn cho thơm, cho tôm vào xào cho thơm.
                              • Thêm đủ nước vào chảo tôm, thêm gia vị cơ bản và đun sôi.
                              • Đun sôi nước, cho nấm đông cô vào nấu cùng, nấu khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. đồ gia vị.
                              • Múc súp ra bát, rắc ngò và tiêu lên trên.
                              • cách nấu canh tôm 5

                                – Canh rau dền và tôm

                                Xem chi tiết: tại đây.

                                cách nấu canh tôm 6

                                – Súp tôm cải xoăn

                                Xem thêm: Bí quyết làm bánh tráng sa tế siêu ngon | Bánh Tráng Cô Út

                                Thịt gà nấu với xương, thịt băm hoặc tôm đều rất ngon. Đặc biệt nấu với tôm tạo vị ngọt dễ ăn.

                                Vật liệu Yêu cầu:

                                Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                                • Tôm
                                • Bắp cải ngọt
                                • Hành tím
                                • Gia vị
                                • Chuẩn bị nguyên liệu:

                                  • Tôm bóc vỏ, bỏ lưng, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Sau đó ướp tôm với một chút hạt nêm. Làm sạch đầu tôm.
                                  • Nhặt các loại rau, rửa sạch với nước nhiều lần rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
                                  • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
                                  • Cách nấu súp:

                                    • Xào hành tím trong dầu ăn cho thơm, cho tôm vào xào chín, để riêng.
                                    • Tiếp tục cho đầu tôm vào xào, nêm chút gia vị rồi cho lượng nước vừa đủ dùng sau, đun sôi.
                                    • Khi nước sôi, vớt đầu tôm ra và vớt bọt để nước canh được trong hơn. Thêm rau và nêm gia vị.
                                    • Nước sôi trở lại, bạn cho tôm đã chiên trước đó vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
                                    • Múc súp ra bát, rắc chút tiêu lên trên và dọn ra đĩa.
                                    • cách nấu canh tôm 7

                                      – Súp tôm cải bó xôi

                                      Có nhiều cách chế biến món canh mồng tơi ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là món ngao và cua. Vậy còn món bánh canh tôm, bạn đã thử chưa? Hãy thử ngay và xem món súp này khác biệt như thế nào nhé!

                                      Vật liệu Yêu cầu:

                                      Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                                      • Tôm
                                      • Nhầy nhụa
                                      • Hành tím, hành lá
                                      • Gia vị
                                      • Chuẩn bị nguyên liệu:

                                        • Tôm bóc vỏ, rút ​​ruột, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Ướp tôm với chút hạt nêm + tiêu + hành lá băm trong khoảng 5 phút.
                                        • Nhặt bỏ phần mềm, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn hoặc miếng nhỏ.
                                        • Băm nhỏ hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
                                        • Cách nấu súp:

                                          • Xào hành tím với chút dầu cho thơm, cho tôm vào xào. Sau khi tôm chín, cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi.
                                          • Đun sôi nước, hớt bọt để nước canh trong hơn, sau đó cho rau mồng tơi vào. Nêm nếm gia vị. Đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
                                          • Đổ súp vào bát và phủ hành lá lên trên (hoặc bạn không thể).
                                          • cách nấu canh tôm 8

                                            – Súp tôm khoai lang

                                            Củ cải đường thường được sử dụng trong các món súp. Khoai lang có thể kết hợp với tôm tươi, tôm khô hoặc thịt băm để tạo thành món canh ngon. Đây là cách nấu canh tôm với khoai lang đơn giản nhất.

                                            Vật liệu Yêu cầu:

                                            Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                                            • Tôm
                                            • Củ cải đường
                                            • Hành tím
                                            • Nước mắm hấp
                                            • Gia vị
                                            • Chuẩn bị nguyên liệu:

                                              • Tôm bóc vỏ, rút ​​chỉ đen, băm nhỏ hoặc để nguyên con, ướp với chút hạt nêm + hành tím + nước mắm khoảng 10 phút.
                                              • Củ cải được tỉa bớt phần thân và lá mềm, bỏ xơ, rửa sạch nhiều lần với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ, thái hạt lựu hoặc tùy ý.
                                              • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
                                              • Cách nấu súp:

                                                • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, phi hành tím cho thơm rồi cho tôm vào xào chín tới. Khi bắt tôm trở lại, cho lượng nước vừa đủ đun sôi.
                                                • Pha một ít nước mắm với nước lọc, lọc lấy nước qua rây để loại bỏ cặn. Cho nước mắm đã lọc vào nồi kho tiếp tục đun sôi. Nếu không thích nước mắm, bạn có thể bỏ qua bước này.
                                                • Khi canh sôi, cho khoai lang vào nấu khoảng 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

                                                  cách nấu canh tôm 9

                                                  – Canh tôm rau đay

                                                  Xem chi tiết: tại đây.

                                                  cách nấu canh tôm 10

                                                  -Súp tôm rong biển

                                                  Trong các cách luộc canh rong biển hiện nay, tôm luộc rong biển được coi là món dễ ăn, dễ nấu. Để đổi vị cho cả nhà, hãy bắt tay vào làm món canh rong biển tôm thịt theo hướng dẫn dưới đây nhé!

                                                  Vật liệu Yêu cầu:

                                                  Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                                                  • Tôm
                                                  • Rong biển khô
                                                  • hành lá, hành tây, gừng
                                                  • Gia vị
                                                  • Chuẩn bị nguyên liệu:

                                                    • Tôm lột vỏ, lưng đen, rửa sạch, nêm chút hạt nêm + hành lá băm nhuyễn ướp khoảng 10 phút.
                                                    • Ngâm rong biển trong nước khoảng 15 phút, vớt ra bóp với muối khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch với nước. Cách này giúp khử bớt mùi tanh của rong biển.
                                                    • Rửa sạch hẹ tây và cắt thành từng miếng nhỏ.
                                                    • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
                                                    • Gừng, xắt thành từng lát mỏng.
                                                    • Cách nấu súp:

                                                      • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào cho thơm.
                                                      • Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Thêm vài lát gừng.
                                                      • Đun sôi nước, cho rong biển vào, nêm vừa ăn.
                                                      • Đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá cắt nhỏ vào và dùng.
                                                      • cách nấu canh tôm 11

                                                        – Canh chua tôm bầu

                                                        Ngoài canh mướp đắng nấu thịt băm, canh mướp đắng thịt băm, canh mướp đắng rừng, bạn đã từng ăn canh mướp đắng nấu tôm chưa? Hứa hẹn đây sẽ là món canh ngon và tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua trong bữa cơm hàng ngày.

                                                        Vật liệu Yêu cầu:

                                                        Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                                                        • Tôm
                                                        • Đau
                                                        • Hành tím, hành lá
                                                        • Gia vị
                                                        • Chuẩn bị nguyên liệu:

                                                          • Cắt đôi quả bầu đắng theo chiều dọc, dùng thìa nạo phần bên trong, sau đó thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Ngâm mướp đắng trong nước khoảng 10 phút cho bớt đắng rồi vớt ra rổ, để ráo.
                                                          • Luộc tôm trong khoảng 5 phút, sau đó bóc vỏ. Lấy tôm bóc vỏ và tán nhuyễn, để nguyên con.
                                                          • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
                                                          • Rửa sạch hẹ tây và cắt thành từng miếng nhỏ.
                                                          • Cách nấu súp:

                                                            • Cho chút dầu vào xào hành tím cho thơm, cho tôm và cả tôm vào xào khoảng 1 phút.
                                                            • Thêm nước vừa đủ, nêm vừa ăn, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết, đậy vung đun sôi.
                                                            • Đun sôi nước, cho mướp đắng vào đun tiếp khoảng 2-4 phút. đồ gia vị.
                                                            • Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc ngò và chút tiêu, dùng nóng.
                                                            • cách nấu canh tôm 12

                                                              – Súp tôm bí đỏ

                                                              Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần | Cooky.vn

                                                              Canh bí đỏ là món canh giải nhiệt đầu tiên cho những ngày hè nóng nực. Bí đao không chỉ có thể nấu với thịt, xương mà còn có thể trộn với tôm tươi hoặc tôm khô để làm món canh ngon. Đây là cách nấu súp tôm với bí đỏ đơn giản và ngon nhất.

                                                              Vật liệu Yêu cầu:

                                                              Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

                                                              • Tôm
                                                              • Bí ngô
                                                              • Hành tím
                                                              • Hành lá
                                                              • Gia vị
                                                              • Chuẩn bị nguyên liệu:

                                                                • Tôm bóc vỏ, bỏ sống lưng sẫm màu, rửa sạch, băm nhuyễn hoặc tùy ý. Ướp tôm với một chút hạt nêm và hành lá băm nhỏ. Để tôm ngấm khoảng 10 phút.
                                                                • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nếu bí già thì nên khoét ruột, nhưng bí nhỏ có thể giữ được ruột. Tuy nhiên, khi bỏ ruột, canh bí sẽ hơi chua.
                                                                • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
                                                                • Rửa sạch và băm nhỏ hành tây.
                                                                • Cách nấu súp:

                                                                  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào cho thơm.
                                                                  • Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ.
                                                                  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm một chút gia vị và khuấy đều.
                                                                  • Đun sôi nước, cho bí đao vào, nếu có bọt thì vớt bọt để nước dùng được trong và tiếp tục đun khoảng 1-2 phút.
                                                                  • Tắt bếp, múc canh ra bát, rắc hành lên trên và thưởng thức.
                                                                  • Nhắc nhở: Sau khi cho bí đỏ vào, không đậy nắp nồi, giữ màu xanh đẹp mắt và nấu bí trên lửa lớn.

                                                                    cách nấu canh tôm 13

                                                                    – Súp tôm Yam

                                                                    Xem chi tiết: tại đây

                                                                    cách nấu canh tôm 14

                                                                    – Canh bầu luộc tôm

                                                                    Xem chi tiết: tại đây

                                                                    cách nấu canh tôm 15

                                                                    – Canh rau muống nấu tôm

                                                                    Có thể nấu súp Kangkong với thịt, cá, đồ chay hoặc tôm. Tôm để nấu canh rau muống có thể ở dạng khô hoặc tươi. Nếu là tôm khô thì vị ngọt của canh sẽ đậm đà hơn, nếu là tôm khô thì nước canh sẽ ngọt hơn. Sau đây là cách nấu canh tôm với rau muống.

                                                                    Vật liệu Yêu cầu:

                                                                    Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button