Ẩm thực

Cách nấu cao hổ cốt, công dụng, cách dùng và phân biệt thật giả

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cao hổ cốt, công dụng, cách dùng và phân biệt thật giả.

XEM VIDEO Cách nấu cao hổ cốt, công dụng, cách dùng và phân biệt thật giả tại đây.

Theo y học cổ truyền, dịch chiết từ cây xương hổ có vị mặn, tính ấm, vào kinh can thận, có tác dụng bổ dương, trục phong hàn, tiêu viêm (giảm đau), cường dương. bổ gân cốt, trừ phong thấp, thường được dùng chữa phong thấp, đau nhức cơ xương, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, đau nhức xương khớp, suy nhược …

Cách nấu rượu cao hổ cốt, công dụng, cách dùng và phân biệt thật giả Tên khoa học: Panthera tigris L. Họ mèo (Felidae)

Hiệu ứng

Có thể nói, chiết xuất cao hổ cốt có hai chức năng lớn là bồi bổ cơ thể, phòng chống phong thấp, thoái hóa khớp gối, tổn thương sụn chêm và thắt lưng, viêm cột sống dính khớp, vai cóng, viêm gân, gãy xương lâu ngày, xương khớp lỏng lẻo …

Nghiên cứu hiện đại cho thấy xương hổ chứa collagen, chất béo, canxi photphat, canxi cacbonat, magie photphat, trong đó collagen là hoạt chất chính; gelatin xương hổ chứa 17 loại axit amin và hàm lượng axit amin trong cao xương hổ cao hơn so với xương động vật khác 900 lần so với tổng lượng protein, một tỷ lệ rất cao trong tổng số protein. Về tác dụng dược lý, cây xương hổ có tác dụng chống viêm, giảm đau, an thần, nhanh lành vết thương.

Bộ phận dùng, cách nấu canh xương hổ:

Cả một bộ xương hổ. Để nấu canh cao hổ cốt phải dùng cả xương hổ, không bỏ xương nào, không trộn lẫn với các loại xương khác. Vì vậy, phải có một người thành thạo, biết xem xương và chọn xương. Xương hổ quý nhất là xương bàn tay (hổ cốt), sau đó là xương chân, xương sọ và xương cụt (không thể thiếu) gắn liền với xương cụt. Khủy tay của xương bàn tay hơi ngoằn ngoèo, có những lỗ “lộ thiên” Đặc điểm này để phân biệt xương hổ và xương beo: răng hàm có hình “ba ngọn núi”. Nếu hổ chết lâu ngày trong rừng, xương sẽ biến thành màu trắng, nếu ngâm nước lâu sẽ bị. Những bộ xương hổ tốt nhất nặng từ 10-15 kg. Tốt nhất là đủ 5 bộ xương để nấu chung, nếu không thì một bộ trên 10kg cũng tốt. Một kg xương nấu được 230 gam nên khi nấu cao hổ thường trộn chung với xương sơn dương (tỷ lệ 1/5). Nếu bạn có “năm mặt trời, hai hổ”, bạn sẽ có quyền lực hơn. Xương linh dương nấu với xương hổ cũng phải làm sạch như gạc hươu (làm sạch tủy, gân và thịt).

XEM THÊM:  Cách Làm Mực Xào Dứa Ngọt Thơm, Không Dai Đơn Giản

Cao hổ cốt giả

Hiện hổ là loài động vật quý hiếm đã được liệt kê trong Sách Đỏ và đang trên đà tuyệt chủng. Nhưng hiện nay ở Việt Nam nhiều người đã nuôi và lai tạo thành công giống hổ Đông Dương nhưng số lượng còn rất hạn chế nên cao hổ cốt vẫn là một chế phẩm đắt tiền nên kẻ xấu thường tìm mọi cách. Cách làm xương hổ “giả” để trục lợi.

Các kỹ thuật phổ biến nhất là:

– “bán thịt chó đội đầu cừu”: nghĩa là bán thật là bán xương hổ, người ta làm bộ xương, mời đông người, lấy mấy cân mà bán mấy cân. , vẫn chưa cao

– “Điêu khắc”: Sử dụng nghệ thuật chạm khắc, cắt tỉa và đánh bóng để tạo ra các bộ xương hổ “giả” từ xương động vật khác để nhử và bán kiếm lời. Xương gấu được sử dụng phổ biến nhất vì chúng tương tự như xương hổ, rẻ hơn và dễ kiếm hơn. Đẩy, nạo, mài, khoan … Kẻ xấu còn dùng xương lợn, xương trâu, xương bò, xương chó … để tạo ra những bộ xương hổ “giả” trông như thật!

XEM THÊM:  Bưởi diễn và những công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe

– “Phẫu thuật Tạo hình”: Một số động vật bị cắt và khâu thành “hổ tươi nguyên con, ướp lạnh”. Chẳng hạn, kẻ xấu thường muốn mua giống chó bulldog, có tính cách hung dữ, to lớn, nặng từ 50-60 kg, thậm chí có loại lên đến 100 kg, mõm ngắn, đầu tròn, mặt nhăn nheo, tóc nhuộm, xương xẩu. Uốn cong, tạo dáng, làm mát … khiến nó trông như một chú hổ thực thụ. Hiện nay ở Thái Lan cũng đã xuất hiện công nghệ “hóa chó thành hổ”, bán cao cấp cho Việt Nam.

– Việc trộn một số loại thuốc vào chiết xuất từ ​​cao hổ cốt tạo ra “hiệu ứng” tức thì, gây dựng lòng tin nơi khách hàng và khiến họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Chẳng hạn, kẻ xấu thường trộn chiết xuất cao hổ cốt với các loại thuốc giảm đau kháng viêm mạnh để lừa những người đang bị đau khớp.

Cách phân biệt thật giả

Món canh cao hổ cốt thật, nấu theo tỷ lệ 5 hổ cốt 1 sơn dương, nấu vừa chín tới, có màu trắng ngà hơi trong mà người có tay nghề cao mới có thể kiểm chứng được, giống như thợ rèn nhìn vào bếp lửa màu sắc có thể biết được nhiệt độ, nhưng rất khó để mô tả cho người khác hiểu. Người dùng khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Có nhiều cách để thử, chẳng hạn như: nếu là cao hổ thật thì cỏ tươi trồng trên mặt cao phải héo, khi ngửi thấy mùi phải cho chó chạy đi, nếu không người uống vào sẽ cảm thấy nóng. Luồng không khí đi qua cơ thể. Đây đều là những huyền thoại về loài hổ, chúng tôi đã kiểm chứng trên thực tế và hiện tượng trên không xảy ra. Vì vậy,

XEM THÊM:  Bí quyết làm món thịt dê hấp sả cực đơn giản ai ăn cũng thích

Cách sử dụng:

Mỗi ngày dùng 6-12g, cắt miếng nhỏ cho tan trước khi đi ngủ hoặc ngâm với 1/4 rượu để uống (ngâm càng tốt). Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết bên dưới

Thuốc cao xương hổ dùng được cho lứa tuổi nào: Dùng để chữa bệnh thì không phụ thuộc vào lứa tuổi, phù hợp với tình trạng bệnh, phải có chỉ định của bác sĩ để nâng cao sức khỏe. Nam 8 lần 5 là 40 tuổi, nữ 7 * 5 = 35 tuổi, thận khí bắt đầu suy, dinh dưỡng xương không đủ, răng khô, xương mỏng. Có sẵn

Yêu thích

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button