Ẩm thực

Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng.

XEM VIDEO Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng tại đây.

Nguyên liệu dễ kiếm mà lại tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số công thức nấu cháo cá ngon để bạn có thể làm cho những người thân yêu của mình.

1. Cách nấu cháo cá chép

Thành phần

– 1 con cá chép 1kg

Bạn đang xem: Cach nau chao ca ngon

– 1 nắm gạo trắng

– 1 nắm gạo nếp

– 1 lát gừng

– 1 củ hành khô

– 3 cây hành lá

– 1 mớ thì là

– Gia vị nấu cháo: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn …

Bước 1: Rửa và luộc cá trắm

– Cá chép bạn đánh sạch vảy, cho muối vào cá cho sạch nhớt và khử mùi tanh, sau đó dùng dao mổ rửa sạch, bỏ hết ruột, rửa lại với nước rồi lau khô.

– Bắc nồi lên bếp, cho cá trắm vào, đổ nước ngập cá, cho 1 củ gừng đập dập, 1 thìa cà phê muối vào đun sôi, sau đó đun sôi cho sôi. Sau đó để lửa nhỏ, đun sôi 15 phút là cá đã chín.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Rửa sạch thì là và hành lá rồi cắt thành từng khúc.

– Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, cho vào bát, đổ ngập nước, ngâm 1 giờ để gạo nở và nấu nhanh hơn.

Bước 3: Tách cá

– Cá chép sau khi luộc chín, vớt ra để nguội rồi tách lấy phần thịt và xương. (lưu ý phần xương gãy trên lưng cá)

– Một tô cá, ướp với 1/2 hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

p>

– Giã nhuyễn toàn bộ xương cá bao gồm cả đầu, xương, vây, đuôi trong cối và chày, sau đó lọc lấy nước dùng dashi. Đổ phần nước cốt đã lọc vào nồi ban đầu để nấu cá.

Bước 4: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt phần hành tím băm nhỏ còn lại vào xào cho thơm rồi cho thịt cá chép đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn. Nêm lại cho thấm gia vị.

XEM THÊM:  05 loại ớt bột Hàn Quốc nổi tiếng nấu món gì cũng ngon

Lưu ý: nhẹ tay khi chiên để không làm nát cá

Bước 5: Nấu cháo

– Cho gạo vào nồi canh cá ban đầu bắc lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng mở nắp vung dùng đũa khuấy đều để cháo không bị cháy nồi. Sau khi nồi cháo sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 45-60 phút.

– Sau khi cháo chín, cho thịt cá chép đã xào vào, dùng thìa khuấy đều, đun sôi, nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Cháo cá chép hoàn chỉnh

Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng - 1

Đổ cháo ra bát, rắc hành lá, thì là và một chút tiêu là có thể thưởng thức vị ngọt của món cháo này.

2. Cách nấu Cháo cá hồi bí đỏ

Thành phần

– 250g philê cá hồi

Có thể bạn quan tâm: Top cách làm bánh da lợn ngũ sắc

– 200g bí đỏ

– một miếng gừng nhỏ

– 1 chén cơm trắng

– hành lá cắt nhỏ

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Cá hồi mua về cho vào tô, đổ 300ml sữa tươi vào ngâm 10 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước và thấm khô.

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

– Hành tây rửa sạch, tách phần đầu hành và thái nhỏ phần lá.

– Gừng gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cá hồi

– Bắc nồi lên bếp, cho 1,2 lít nước vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối rồi bật bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho cá hồi vào, nấu tiếp 5 phút, sau đó tắt bếp, lấy cá hồi ra, và cho bí đỏ vào nấu cho đến khi chín.

– Lấy cá hồi ra để nguội, sau đó dùng nĩa bẻ thành từng miếng nhỏ.

– Sau khi bí chín, bạn lấy ra và xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo

Một nồi súp cá hồi và bí đỏ, bạn bắc lên bếp, cho gạo trắng vào, đun nhỏ lửa. Thêm một chút nước để cháo không bị dính, nấu trên lửa nhỏ đến khi cháo chín thì cho bí đỏ xay nhuyễn vào khuấy đều rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  Cách nấu canh cá đơn giản không bị tanh và nát tại nhà

Bước 4: Cá hồi áp chảo

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành lá và gừng băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho cá hồi vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê nước mắm. 1/3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cháo cá hồi hoàn chỉnh

Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng - 2

Múc cháo nóng hổi ra bát, bên trên là cá hồi đã chiên và rắc hành lá thái nhỏ lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

3. Cách nấu cháo cá trê miền Tây

Thành phần

– Cá đen nguyên con: 1kg

– cơm trắng: 1/2 chén

– Nấm rơm: 150g

– cà rốt: 1 củ cà rốt

– Hành tím: 3 quả bóng

-bắp cải chua: 100g

– Giá đỗ: 150g

– hành lá, rau mùi: 1 mớ

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch cá đối đã cắt, dùng chanh và muối lau sạch nhớt và mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước. Phi lê cá đen tách lấy thịt và xương. Cắt cá lóc thành từng lát mỏng, cho vào tô, ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, chút bột ngọt, tiêu. Ướp cá trong 15 phút.

– Cơm được nướng trên chảo.

Xem thêm: Cách kho cá hú ngon: Tuyệt chiêu kho cá thứ 2 không phải ai cũng biết

– Cà rốt gọt vỏ, xay thành sợi rồi băm nhỏ.

– Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.

– Bóc vỏ hẹ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

– Cải đắng, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

– Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Hầm xương cá và nấu cháo

Cho phần đầu và xương cá đối vào nồi, thêm 1,5 lít nước và đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó lọc bỏ xương cá, cho gạo vào luộc chín tới, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho đậm đà.

XEM THÊM:  Top Cách nấu lẩu trâu thơm ngon như ngoài hàng, ai cũng mê

Bước 3: Cá và nấm xào

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím, sau đó vớt hành tím ra, cho nấm đông cô vào xào cho thơm, nêm 1 muỗng canh bột nêm vào xào chín tới rồi cho tất cả vào xào. trong nồi cháo đang sôi, Thêm cà rốt băm nhỏ. đồ gia vị.

– Vẫn nồi như vậy, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn, sau đó vặn nhỏ lửa, cho cá vào chiên chín tới, bày ra đĩa.

Cháo cá chim nguyên con

Cho một ít giá đỗ và rau đắng vào bát rồi múc cháo vừa nấu nóng hổi lên trên, rắc vài lát cá đối, hành lá, tiêu và dọn ra đĩa.

Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng - 3

4. Cách nấu Cháo cá mú

Thành phần

– 1kg cá mú

– 50g gạo trắng

– 50g gạo nếp

– 2 củ hành tím băm nhỏ

– 1 lát hành tây

– 1 mớ hành lá, rau răm xắt nhỏ

– 50g nấm enoki nâu, rửa sạch

– Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, đường

Bước 1: Chuẩn bị cá

– Cá mú mua về loại bỏ vảy, rửa sạch sau khi mổ, chặt miếng vừa ăn.

– Cho cá vào nồi, thêm hành tím băm nhỏ, 1 lít nước vào, bật bếp đun sôi cá rồi vớt hành tím, hành tím, cho cá ra đĩa.

– Dùng rây lọc để loại bỏ nước dashi xương vụn.

Bước 2: Nấu cháo

– Chiên gạo nếp và gạo trắng trong chảo cho đến khi chín vàng, sau đó rửa sạch với nước.

– Cho gạo vào nồi canh cá, nấu đến khi cháo chín thì đổ cá và nấm ngọc cẩu vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút rồi rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào, nêm gia vị. lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo cá ngon không tanh lại rất bổ dưỡng - 4

Hoàn thành cách nấu cháo cá mú

Cho cháo, cá và nấm ra tô, rắc tiêu rồi chấm cá vào nước mắm ớt, dọn ra đĩa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-chao-ca-ngon-khong-tanh-lai-rat-bo-duong-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoosystemong. vn / cach-nau-chao-ca-ngon-khong-tanh-lai-rat-bo-duong-d293342.html

Xem thêm: Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button