Ẩm thực

Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị.

XEM VIDEO Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị tại đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có hương vị mới để tạo sự khác biệt cho gia đình mình thì không thể bỏ qua công thức nấu cháo ếch Singapore ngon khó cưỡng này. Món ăn như trêu ngươi này đang chinh phục hàng triệu thực khách trên thế giới và khiến các “tín đồ” sành ăn phát cuồng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo ếch singapore ngon

Món cháo ếch Singapore được nhiều người yêu thích

Với những món ăn đặc trưng thơm ngon, phong phú và bổ dưỡng của Đảo quốc Sư tử đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây. Được chia thành hai phần riêng biệt, Cháo Ếch Singapore là một nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Singapore. Cách làm của món cháo ếch Singapore không quá đặc biệt nhưng thành phẩm là bởi thịt ếch mềm, thấm vị, ăn kèm với cháo trắng nóng hổi đã chinh phục được khẩu vị của mọi người.

Tự làm món Cháo ếch Singapore tại nhà, thưởng thức trong ngày mưa hay chiêu đãi bạn bè và gia đình vào cuối tuần, đó là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Kiểm tra nó ngay bây giờ và thể hiện tài năng của bạn!

XEM THÊM:  10 công thức món súp dễ làm, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng Ẩm Thực Thông Thái

Nguyên liệu chế biến món cháo ếch Singapore

  • 500g ếch rửa sạch
  • 100g gạo tẻ
  • 15g hành lá
  • 15g ớt khô
  • 15g tỏi băm
  • 5g ớt nghiền
  • 15ml rượu trắng
  • 30g bột bắp
  • 5g mè đen rang
  • 15ml giấm gạo
  • li>

  • 15ml dầu hào
  • 15ml nước tương đen
  • Nêm gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon

Bước đầu tiên: nấu cháo

Bạn vo sạch gạo nếp, sau đó cho vào nồi, thêm 400ml nước và 3g muối, khuấy đều rồi đun sôi. Khi cháo sôi, bạn lật vung lại và đun trên lửa nhỏ cho đến khi cháo chín nhừ. Sau khi cháo chín, cho 5ml dầu mè và 5g mè đen đã rang chín vào.

Cháo ếch Singapore

Cháo mềm luộc

Có thể bạn quan tâm: cách nấu mì udon nhật bản

Bước 2: Ướp thịt ếch với cháo

Cho 500g ếch đã sơ chế sạch vào âu hoặc tô lớn, dùng: 5g hành, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30gr bột bắp. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút.

Trộn thịt ếch với các loại gia vị ngâm chua

XEM THÊM:  20 Nhà hàng Quận 4 quán ăn ngon quận 4 nổi tiếng đáng thưởng thức

Bước 3: Làm nước sốt

Trộn 15g đường nâu với 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml nước tương đen vào bát và khuấy đều cho đến khi tan hết.

Nấu cháo chín mềm, nhừ

Có thể bạn quan tâm: Công thức nấu thịt kho trứng KHÔNG CẦN nước dừa

Làm nước sốt

Bước 4: Chiên ếch

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, trút toàn bộ thịt ếch đã ướp vào nồi, xào cho chín đều rồi đổ nước sốt vào, đun lửa nhỏ. đun cho đến khi nước đặc lại. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào. Rắc thêm chút tiêu lên trên cho thơm và dùng kèm với cháo.

Chiên thịt ếch cho đến khi thơm và ngon

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có món cháo ếch Singapore hấp dẫn. Muốn món ăn ngon nhất thì phải chú ý để cháo nở đều và mềm, đặc biệt khi xào thịt ếch phải dày và ngấm đều gia vị.

Để học cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon và nhiều món ăn hấp dẫn khác để khởi nghiệp hoặc phục vụ gia đình, bạn có thể tham khảo các khóa học nấu ăn ngắn hạn khác nhau của Hướng dẫn viên nghề Âu Á. .Chúc may mắn!

XEM THÊM:  Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Điểm: 3,99 (72 phiếu bầu)

Xem thêm: Cách làm BÁNH QUY BƠ (công thức &quotmaster&quot) – Savoury DaysSavoury Days

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button