Cách nấu cháo ếch singapore Sài Gòn ngon đơn giản tại nhà

0
36

Cách nấu cháo ếch singapore Sài Gòn đơn giản ngon tại nhà do banhmro.com.vn thực hiện rất bổ dưỡng mà lại dễ làm, các bạn còn đợi gì mà không làm ngay món này.

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm món cháo ếch Singapore

  • Gạo thơm: 150 g.
  • Nước dùng gà: hai lít.
  • 7 con ếch.
  • Một củ tỏi khô.
  • 2 củ hành.
  • Một củ gừng tươi.
  • Hành lá: năm cây.
  • Ớt đỏ khô: ba quả.
  • Những gia vị khác: ớt bột, ớt chưng, bột làm từ ngô, muối tinh, dầu mè, dầu hào, nước tương, dầu ăn, mì chính, tiêu.

Cách nấu cháo ếch singapore Sài Gòn ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành làm cháo ếch Singapore

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

  • Ếch sau khi mua về chúng ta lột sạch da, chà xát xíu muối tinh vào, rửa cho thật sạch. Làm như thế thêm một lần nữa để cho thịt ếch sạch hẳn, dùng giấy ăn ngấm ráo nước đi.
  • Chặt mỗi con ếch ra làm bốn gồm hai phần đùi ếch và 2 phần thân ếch.
  • Đổ thịt hết vào cái bát rộng ướp cùng dầu hào 2 thìa nấu canh, nước tương ba thìa bột canh, dầu thực vật 2 thìa nấu canh, mì chính 1 muỗng cà phê và tiêu ½ muỗng nhỏ. Xóc lên cho đồng đều, để ướp vậy độ 1 tới 2 giờ cho ếch ngấm được gia vị.

Bước 2: Xào ếch

  • Tỏi và hành chúng mình đem lột hết vỏ, rửa cho thật sạch sau đó bằm nát nhá.
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ để sử dụng một thìa bột canh.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch thái khúc ngắn.
  • Khi ếch đã ướp ngấm cùng gia vị, các bạn bắc lên trên bếp 1 cái chảo chống dính, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, hành khô đâm nhỏ cùng với gừng tươi xắt thành từng sợi vào chiên vàng lên.
  • Tiếp đó xếp thịt ếch vào xào cùng, tới khi miếng thịt săn thịt lại nhe.
  • Cho phần nước dùng để ướp ếch vào đun sau đó nêm và nếm các loại ớt gồm: ½ thìa cà phê ớt bột, ba quả ớt đỏ khô, 1 muỗng cà phê ớt chưng.
  • Chúng mình để ý đun với lửa to, không đậy nắp nhé. Khi chảo ếch gần cạn hết nước thì ta đổ hành lá vào xào đều.
  • Hòa hai thìa nấu canh bột ngô khô với chút nước tinh khiết, trút vào chảo ếch, xào thật đều và đun tiếp cho tới khi sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cháo

  • Gạo mua về bạn vo sạch, cho vô xoong và thêm độ 2 lít nước dùng gà, đun lên cho thật sôi.
  • Vặn nhỏ lửa nấu lúc nào nhìn thấy hạt gạo mềm nở tất cả và cháo đặc lại nhé.
  • Chúng mình bỏ thêm các loại gia vị như muối trắng, bột ngọt lại cho cháo đậm đà sau đó tắt lửa.
  • Cho thêm vào trong nồi cháo hành lá xắt đoạn và một thìa súp dầu mè, đánh đều lên.

Bước 4: Dùng cháo ếch Singapore

  • Múc cháo trắng ra cái chén, múc thêm thịt ếch đã xào chín vào nữa. Ta cũng có thể nêm thêm xì dầu hay những gia vị khác tùy theo khẩu vị từng người ha.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm món cháo ếch Singapore

  • Lúc làm sạch ếch bạn để ý luôn phải xát muối rửa ếch cho thật sạch thì thịt nấu mới được thơm ngon.
  • Tẩm ướp các gia vị cho thịt ếch tùy thuộc vào khẩu vị của chúng ta nhé, nhất là sở thích dùng cay của từng người.
  • Lúc nấu cháo trắng, nếu như các bạn không có nước lèo gà thì cũng có thể đun cùng với nước bình thường cũng được ha, nhưng có nước dùng gà nấu cháo sẽ vừa thơm vừa ngon và béo ngậy hơn.

 

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here