Ẩm thực

Cách nấu cháo ếch Singapore chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cháo ếch Singapore chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng.

XEM VIDEO Cách nấu cháo ếch Singapore chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại đây.

Nếu bạn đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thì không thể bỏ qua món Cháo ếch Singapore. Món ăn bổ dưỡng này đã chinh phục hàng triệu thực khách trên thế giới. Cùng vào bếp với vinid để thực hiện Cách làm cháo ếch Singapore ngon không cưỡng lại được nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch: 5 con
  • Cơm ngon: 1 chén
  • Rượu mai quế lộ: 1 muỗng canh
  • Tương đen: 2 muỗng canh
  • li> li>

  • dầu hào: 2 muỗng canh
  • bột sắn: 2 muỗng canh
  • ớt: 3 cái
  • hành tím, tỏi băm, hành lá
  • li>

  • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột …
  • Dụng cụ: dao, thớt, nồi, bát …

>Nguyên liệu nấu món cháo ếch Singapore

Nguyên liệu nấu món cháo ếch Singapore

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Vo sạch gạo, cho vào nồi đun với 2 lít nước. Đun sôi ở lửa vừa, sau đó giảm lửa nhỏ.
  • Khuấy đều để cơm không bị dính vào đáy chảo và gây cháy. Nấu cho đến khi nước cạn bớt và cháo hơi đặc.
  • Chọn ếch đã lột vỏ, chặt làm 4 miếng, rửa sạch, thấm khô.
  • Cho thịt ếch vào tô, thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tinh chất gà, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước tương đen, 1 xíu mại. tiêu, 1 thìa rượu mai quế lộ ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Công đoạn sơ chế và tẩm ướp thịt ếch với các loại gia vị

Công đoạn sơ chế và tẩm ướp thịt ếch với các loại gia vị

3. Cách nấu cháo ếch Singapore

Bước đầu tiên: xào thịt ếch

  • Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun lửa vừa. Cho 1 củ hành băm, tỏi băm và 1/2 thìa ớt bột vào nồi.
  • Cho ếch vào xào cho đến khi thịt mềm.
XEM THÊM:  [TOP] 35 Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Thơm Ngon Nhất Hiện Nay

Thịt ếch xào chín tới, có độ săn vừa phải

Thịt ếch xào chín tới, có độ săn vừa phải

Bước 2: Nấu cháo ếch

  • Cho nước ướp ếch vào nồi, đậy nắp và nấu khoảng 5 phút.
  • Trộn thịt ếch, sau đó cho 1/2 chén nước lọc và một chút bột sắn dây vào.
  • Đun đến khi nước sôi, cho ít ớt tươi, hành lá thái nhỏ, chút tiêu vào để tăng mùi thơm.
  • Múc cháo ra bát, cho hành, lá xắt nhỏ lên trên. Đổ nước sốt lên cháo, cho 2-3 con ếch vào trộn đều và thưởng thức.

Nhìn miếng thịt ếch núng nính kích thích vị giác vô cùng

Nhìn miếng thịt ếch núng nính kích thích vị giác vô cùng

Bước 3: Thành phẩm

Món cháo ếch Singapore không quá khó làm, chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo là bạn có thể chế biến thành công. Món ăn này có vị rất ngon, thịt ếch được tẩm ướp đậm đà và dậy mùi thơm đặc trưng. Kết hợp với cháo trắng thanh thanh và nước sốt cay cay, ăn mãi không ngán.

Bạn đang xem: Cach nau chao ech singapore

Thịt ếch được kho mặn mà, đậm vị để ăn kèm với cháo trắng

Thịt ếch được kho mặn mà, đậm vị để ăn kèm với cháo trắng

3. Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thành công

3.1. Mẹo

Tùy chọn mua và chế biến ếch

  • Nên chọn ếch còn sống, ếch thịt sẽ chắc, nạc và ngon hơn ếch nuôi.
  • Bạn có thể nhờ người bán lọc giúp da, gân, mạch máu và loại bỏ nội tạng. Đây là những bộ phận thường chứa nhiều sán. Chỉ giữ lại phần thịt và đùi ếch để nấu cháo.
  • Để sơ chế, bạn rửa ếch một lần dưới vòi nước chảy, sau đó xát kỹ thịt ếch với 4-5 thìa muối. Để nguyên thịt ếch trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Ngoài muối, để khử mùi tanh của thịt ếch, bạn có thể dùng rượu, gừng hoặc giấm, muối cũng rất hiệu quả. .
XEM THÊM:  Những lợi ích và tác hại của sữa bò | Báo Dân trí

Thịt ếch cần sơ chế sạch sẽ để đảm bảo chất lượng khi nấu cháo

Thịt ếch cần sơ chế sạch sẽ để đảm bảo chất lượng khi nấu cháo

Mẹo chế biến món cháo ếch Singapore

  • Nếu không có rượu mai quế lộ, bạn có thể dùng rượu gạo để thay thế.
  • Không nên cho quá nhiều nước khi nấu cháo. Độ đặc của cháo nên vừa phải, không quá loãng.
  • Cách nấu cháo ếch Singapore ngon đúng cách là nấu trong nồi đất hoặc tô. Chúng giữ nhiệt tốt nên cháo luôn ấm và thơm ngon khi ăn.
  • Để món cháo ếch Singapore hấp dẫn và bổ dưỡng hơn, bạn nên chọn mua những nguyên liệu chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng. nguồn rõ ràng. Hãy mở ứng dụng vinid và mua thực phẩm tươi, sạch, an toàn trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng!

Sử dụng nồi, thố đất giúp món cháo ếch Singapore thơm ngon hơn

Sử dụng nồi, thố đất giúp món cháo ếch Singapore thơm ngon hơn

3.2. Lưu ý khi nấu cháo ếch Singapore cho bé

  • Nhiều bà mẹ lựa chọn thịt ếch để nấu cháo cho con với mong muốn con lớn lên khỏe mạnh và nhanh chóng tăng cân. Đối với trẻ trên 10 tháng, mẹ có thể bắt đầu bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cho bé. Tuy nhiên, mẹ muốn hạn chế gia vị.
  • Đối với trẻ sơ sinh dưới 10 tháng, mẹ không nên cho bé ăn cháo ếch. Do thịt ếch có tính lạnh nên lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn tương đối yếu nên khi ăn vào rất dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy.
  • Đối với trẻ sơ sinh trên 18 tháng, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị. Cho trẻ ăn dặm có hương vị hạt giống.
  • Bạn có thể kết hợp cháo ếch luộc với bí xanh, đậu xanh, hạt sen, cải ngọt, cải ngọt, mướp, nấm enoki hoặc bí đao để tăng thêm hương vị
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng nên cho bé ăn Để dễ ăn hơn, bạn có thể cho thịt ếch và các nguyên liệu vào rồi xay bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay thịt.
XEM THÊM:  Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố

li> ul>Cháo ếch có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ quả giúp làm đa dạng bữa ăn cho trẻ

Cháo ếch có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ quả giúp làm đa dạng bữa ăn cho trẻ

Xem thêm: Cách Làm Ớt Bột Tại Nhà Đảm Bảo Chất Lượng, Màu Đẹp Mắt | Cooky.vn

Cách nấu cháo ếch Singapore theo những bước mà VinID chia sẻ thật đơn giản đúng không nào? Đây là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, thích hợp cho bất cứ lứa tuổi nào. Vì vậy, bạn hãy bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Xem thêm: Truy tìm Top 15 quán ăn ngon tại Thành Phố Thủ Đức – TP HCM

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button