Ẩm thực

Cách nấu cháo gà nguyên con đơn giản, tiện lợi cực ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cháo gà nguyên con đơn giản, tiện lợi cực ngon.

XEM VIDEO Cách nấu cháo gà nguyên con đơn giản, tiện lợi cực ngon tại đây.

1. Giá trị dinh dưỡng của cháo gà?

Cách nấu cháo gà nguyên con được nhiều người yêu thích vì thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này chứa nhiều chất cần thiết giúp phục hồi sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

  • Cháo gà cung cấp một lượng protein, vitamin và khoáng chất giúp trị cảm lạnh, ngăn ngừa cao huyết áp.
  • Món ăn này có thể hạn chế vi rút gây bệnh đường hô hấp. Thịt gà cũng chứa nhiều beta-carotene, retinol và alpha-carotene, cũng có thể giúp sáng mắt.
  • Thịt gà chứa canxi, natri, phốt pho, sắt, kẽm và các chất dinh dưỡng khác.

    2. Cách nấu cháo gà nguyên con thơm ngon bổ dưỡng

    Như đã nói ở trên, cách nấu cháo gà nguyên con mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, chúng còn là món ngon gắn kết gia đình và lòng hiếu khách. Cháo gà nguyên con ngon và được cho là êm dịu hơn cháo gà nấu với thịt gà băm. Chính vì vậy mà các bà nội trợ hãy bổ sung món cháo gà vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình ngay hôm nay nhé!

    2.1. Cách nấu cháo gà nguyên con

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Một con gà khoảng 1,8kg
    • 100g gạo trắng
    • 100g gạo nếp
    • 1 củ cà rốt
    • hành lá, rau mùi, ngò rí
    • 1 củ gừng tươi
    • 1 nhánh tỏi
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, nước mắm …
    • 2.1.2. Các bước triển khai

      Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu
      • Gà làm sạch lông, bỏ gan và ruột, bỏ những phần không ăn được. Chà xát thịt, mề và ruột với muối, chanh và gừng để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để khô.
      • Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau, vo sạch nhiều lần với nước.
      • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
      • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
      • Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
      • Loại bỏ rễ hành và rau mùi, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
      • Bước 2: Nấu cháo gà nguyên con
        • Bạn cho khoảng 2,5 lít nước vào nồi, cho gan, mề, ruột gà vào nấu chín. Nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm. Sau đó, nước phải ngập toàn bộ con gà. Khi gà bắt đầu chín thì cho gạo đã vo sạch vào nồi nấu cùng gà.
        • Thỉnh thoảng khuấy cháo bằng vá để không bị cháy đáy nồi. Nếu gà thấm vào thịt gà chín dễ dàng, dùng đũa xiên vào. Lấy gà và mề ra khỏi chảo để nguội, sau đó cắt nhỏ.
        • Khi cháo bắt đầu nổi bọt, cho cà rốt vào. Nếu cháo đặc thì cho nước vào, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vừa ăn. Để cà rốt chín khoảng 10 phút thì cho hành ngò vào rồi tắt bếp. Bạn có thể cho nó vào nếu bạn thích gừng.
        • Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu và phi thơm tỏi băm cho đến khi chín vàng. Khi múc có thể đổ vào nồi cháo hoặc múc riêng vào bát cháo.
        • Cuối cùng, múc cháo ra bát, xé nhỏ thịt gà và đặt lên trên. Rắc thêm rau mùi, tiêu, dầu tỏi và thưởng thức. Thực hành nấu cháo gà nguyên con thơm ngon, bổ dưỡng, ấm bụng.

          2.2.Cách nấu cháo gà nguyên con bằng nồi cơm điện tiện lợi

          Đối với sinh viên hoặc những người ở một mình, họ hiếm khi có một chiếc nồi lớn hoặc một bếp ga lớn. Hoặc một số hộ gia đình sử dụng nồi cơm điện lớn. Trong những trường hợp này, có thể dùng nồi cơm điện để nấu cháo gà nguyên con. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu và nấu ăn dễ dàng hơn. Nồi cháo này đảm bảo sẽ ngon không kém cách nấu thông thường.

          2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button