Ẩm thực

Cách Nấu Cháo Không Bị Khét, Cách Nấu Lẩu Cháo Không Bị Khê – ohhvietnam.com

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Cháo Không Bị Khét, Cách Nấu Lẩu Cháo Không Bị Khê – ohhvietnam.com.

XEM VIDEO Cách Nấu Cháo Không Bị Khét, Cách Nấu Lẩu Cháo Không Bị Khê – ohhvietnam.com tại đây.

ohhvietnam chia sẻ 10 cách nấu cháo nhanh và không bao giờ bị trào: Cháo rất dễ bị trào nếu bạn không cẩn thận trong khi nấu. Nếu ta cho vài giọt dầu mè vào nồi đun với lửa vừa thì khi đun lại cháo sẽ không bị trào ra ngoài. Sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, quá chín và một số nồi sẽ bị trào. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên vo gạo trước …

Xem: Cách Nấu Cháo Không Bị Cháy

Bạn đang xem: Cách nấu cháo không bị khê

Bạn có thể quan tâm:

Cách nấu cháo nhanh – cách nấu cháo dễ dàng

Cháo là một món ăn nhẹ và mới mẻ trong ẩm thực Việt Nam. Đúng là cháo có thể mất vệ sinh nếu bị đổ, nhưng mở nắp để tránh bị đổ sẽ mất chất dinh dưỡng. Để nấu cháo nhanh và tiết kiệm thời gian, khi nấu cháo, muốn nấu cháo nhanh, tiết kiệm thời gian và dầu, bạn có thể cho một ít phèn chua vào nồi, cháo sẽ gần chín.

Cho gạo vào nồi nấu một lúc, đậy vung kín, tắt bếp, đậy vung lại rồi tắt bếp. Làm nhiều lần để cháo không bị nhừ và mềm, bao gồm cả tấm. Các đường hầm khác, ngoài cách này, bạn cũng có thể thực hiện theo các cách sau:

+ Cách nấu cháo dễ 1 : Cho gạo vào nước sôi, đậy nắp lại và tắt bếp khoảng 15 phút sau đó đun sôi lại để giảm lửa, cháo chín nhanh hơn rất nhiều. bình thường. Phương pháp tương tự cũng rất hiệu quả đối với các món hầm. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm gas và điện.

XEM THÊM:  Cách làm vịt nấu chao siêu ngon thưởng thức ngày mưa lạnh

+ Cách 2 : Cho gạo vào nồi nấu một lúc, đậy chặt nắp, tắt bếp, một lúc sau bật lửa trở lại thì tắt bếp, đảm bảo cháo chín mềm, kể cả các món hầm khác.

Xem thêm: 30 món thịt heo ngon dễ làm, ăn cả tháng vẫn thấy thòm thèm Ẩm Thực Thông Thái

+ Cách 3 : Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn cho gạo vào hũ thủy tinh đậy nắp và ủ với nước sôi. Đến sáng hôm sau, đổ vào nồi ninh cháo là xong. Nó đã được nấu chín, không cần phải chờ đợi. Chuẩn bị phần “nhồi” gồm các loại rau, sau đó cho vào nồi khuấy đều khoảng 5 phút để cháo sánh lại với nhân, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm dầu mè và múc ra bát để thưởng thức.

Cách nấu cháo không bị trào nước – Mẹo nấu cháo không bị khê

Nếu bạn không cẩn thận khi nấu cháo, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu ta cho vài giọt dầu mè vào nồi đun với lửa vừa thì khi đun lại cháo sẽ không bị trào ra ngoài. Sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, quá chín và một số nồi sẽ bị trào. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên vo gạo trước 3 tiếng, ngâm với lượng nước phù hợp rồi nấu chín. Do đó, nước sẽ không bị trào ra ngoài khi cơm chín. Khi nấu cháo, chúng ta cần vo gạo trước, đợi nhiệt độ nước khoảng 50-60 độ rồi cho gạo vào để cháo không bị bắn ra ngoài. Ngoài ra, chuyên mục món ăn hàng ngày sẽ chia sẻ một số mẹo nấu cháo không bị ngấy hay trào, mình mong sẽ giúp ích được cho các bạn:

XEM THÊM:  Cách nấu súp măng cua ngon làm ấm những ngày gió lạnh

+ Cách 1 : Vặn nhỏ lửa, khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa, để cháo khô từ từ, gạo trong cháo sẽ mềm hơn.

Xem thêm: Mách bạn cách nấu cháo cá lóc nấm rơm bổ dưỡng cho cả nhà

+ Cách 2 : Thêm dầu ăn. Thêm một vài thìa dầu. Điều này sẽ giúp cháo của bạn ngon hơn và không bị trào ra ngoài.

+ Cách 3 : Chuẩn bị cháo trước khi nấu. Trước khi nấu cháo, bạn cần vo gạo và đợi nước ấm 50-60 độ thì cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn cho vài giọt dầu mè vào nồi và đun sôi ở lửa vừa. Làm như vậy cháo dù sôi cũng không bị trào ra ngoài.

+ Cách 4 : Khi nấu cháo bằng gạo còn sót lại thường bị dính, bạn tráng qua nước lạnh trước khi nấu sẽ không bị dính khi nấu mà cháo vẫn thơm ngon như ý. như gạo.

Xem thêm: Cách làm cơm chiên dương châu có màu vàng giòn ngon đơn giản

+ Cách 5 : Khi nấu quá kỹ, một số nồi sẽ bị trào ra ngoài. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, ngâm với lượng nước phù hợp rồi nấu chín. Tóm lại, để cháo không bị trào khi nấu cháo, ngoài việc canh trên lửa vừa, bạn cũng cần chú ý đến thời gian cho gạo. Không nên đun gạo ngay trong nước lạnh hoặc nước đã sôi mà nên để ở nhiệt độ 50-600 ° C. Bạn cũng nên cho ít muối hơn khi nấu.

XEM THÊM:  Điểm danh Top 15 quán ăn ngon tại Quận 3 - TP HCM

Cách nấu cháo không bị dính chảo mà có vị hăng trắng đúng điệu

+ Nguyên liệu (Khẩu phần 2): 100g gạo, 1,5L nước luộc gà, 1 muỗng cà phê tiêu, muối vừa ăn.

Xem thêm: Tôm càng nấu cháo cua biển cho bé cực ngon tại nhà đơn giản, bổ dưỡng

+ Cách nấu cháo bằng nồi chống dính: Cho gạo và gà kho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi gạo nhừ. Đảo đều chảo 10 phút một lần để cháo không bị dính chảo. Nếu cháo quá đặc thì cho thêm nước. Nêm nếm cho xong và thêm tiêu. Ngoài cách nấu cháo truyền thống là cháo trắng với thịt băm hoặc thịt gà, chúng ta còn có thể trộn với nhiều nguyên liệu khác như đậu đỏ, hạt sen, hạt thông, nho khô hay mắm ruốc, tôm.

Ngày 19 tháng 4 năm 2020 | Dinh dưỡng | Món ăn | Tags: cách nấu cháo. Cách nấu cháo ăn dặm. Cách nấu cháo gà. Cách nấu cháo thịt bằm. Cách nấu cháo. Cách nấu cháo vịt. món ăn chống ngán

Video hướng dẫn cách nấu lẩu cháo dễ dàng

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo mà không cần cầu kỳ:

Liên kết hàng đầu: Con gái của bố | Số báo gia đình | Mẹ của Ben | Tin tức nông nghiệp

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách sử dụng muối hồng Himalaya trong nấu ăn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button