Ẩm thực

Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng vừa mềm vừa ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng vừa mềm vừa ngon.

XEM VIDEO Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng vừa mềm vừa ngon tại đây.

Thịt bò – nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé!

Thịt bò là thực phẩm tươi sống cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, thành phần của thịt bò chứa nhiều protein hơn các loại thịt đỏ khác. Vì vậy, bạn nên cho bé ăn dặm khi bé được 7 tháng tuổi trở lên. Còn các loại thịt ít đạm hơn như thịt lợn, thịt gà, cá… bạn có thể bắt đầu cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo thịt bò cho bé

Vai trò của thịt bò: Ăn thịt bò thường xuyên có thể giúp trẻ hấp thụ lượng sắt trong thực phẩm này, đặc biệt đối với những người suy dinh dưỡng, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Video nấu cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm gấu ngon đúng điệu

Top 5 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

Hiện nay, nhiều bà mẹ đang loay hoay tìm cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm . Và bài viết hôm nay, bearvietnam.com.vn cũng tổng hợp 10 công thức Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng đến 2 tuổi ngon và bổ dưỡng. Những công thức này được chọn lọc kỹ càng dựa trên kinh nghiệm của các mẹ trên các hội nhóm và mạng xã hội … đừng lo!

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: Bùng nổ chương trình ưu đãi cho nồi nấu chậm mạnh mẽ với mức giảm giá đáng kinh ngạc Top 3 máy xay ăn dặm Gấu con tốt nhất năm 2021

1. Cách nấu cháo thịt bò ăn nóng

Cháo thịt heo là món ăn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Món ăn vặt này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Để nấu cháo thịt bò với củ cải, bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xem thêm: Địa chỉ 10 quán nướng quận 12 tươi ngon nhất nhì Sài Gòn

    Gạo trắng: 50g

  • Thịt bò: 100 gram

  • Tôm: 1/2 con

  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, hạt nêm.

    Cách nấu cháo thịt bò với rau mồng tơi

    Để nấu cháo thịt bò và rau củ cho bé, hãy làm theo hướng dẫn từng bước sau: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngâm gạo trắng trong nước 1-2 giờ, xả sạch để ráo nước để cháo nhanh chín hơn.

    • Rửa sạch thịt bò bằng nước sôi, để nguội rồi thái nhỏ.

    • Nhặt cải bó xôi, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

    • Thêm một ít nước vào thịt bò xay nhuyễn và xay cùng với rau bina.

      Bước 2: Nấu cháo

      • Cho gạo và nước vào nồi theo tỷ lệ 1 phần gạo và 3 phần nước để nấu cháo

      • Khi cháo gần chín, cho hỗn hợp thịt bò và rau bina vừa xay nhuyễn vào và tiếp tục nấu trong khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.

      • Cho một chút gia vị vào cháo, sau đó tắt bếp.
      • & gt; & gt; & gt; Xem ngay: Kinh nghiệm cai sữa cho trẻ 6 tháng tuổi Rất hữu ích, các mẹ phải biết

        Bước 3: Cho em bé bú

        • Đổ cháo ra bát và cho bé ăn khi cháo còn nóng. Tuy nhiên, mẹ phải cẩn thận để không làm bé bị bỏng.

          2. Cách nấu Cháo bò với bí đỏ

          Cháo thịt bò bí đỏ là món ăn dặm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình tiêu hóa … Để nấu món cháo thịt bò bí đỏ, mẹ cần chuẩn bị:

          Chuẩn bị nguyên liệu:

          • Bí ngô: 30g

          • Bông cải xanh: 30g

          • Thịt bò xay: 150g

          • Ngô nhỏ: 30g

          • Xem thêm: Địa chỉ 10 quán nướng quận 12 tươi ngon nhất nhì Sài Gòn

            Gạo trắng: 50g

          • Gạo nếp: 100g

          • Phô mai: 1 khối

          • Gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn.

            Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ

            Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu:

            • Rửa sạch bí đỏ và cà rốt, cắt thành những miếng nhỏ như hạt lựu rồi nghiền nhuyễn

            • Băm nhỏ thịt bò, cho một chút dầu ăn vào chảo, chiên cho thơm. Thêm một chút gia vị để món ăn thêm đậm đà

            • Gạo được vo sạch và để ráo

            • Bông cải xanh rửa sạch và cắt khúc

              Bước 2: Xử lý:

              • Đun sôi gạo đã vo sạch và khoảng 0,6 lít nước trong nồi cho đến khi chín.

              • Cho thịt bò vào cháo và khuấy đều. Tiếp tục nấu khoảng 10 phút trước khi đổ hỗn hợp bí đỏ, cà rốt xay nhuyễn và bông cải xanh vào nồi.

                Đun sôi nồi cháo rồi tắt bếp. Thêm một chút gia vị để cháo thơm ngon hơn

                0348.949.926 hoặc xem chi tiết khuyến mãi tại đây

                Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh

                Chuẩn bị nguyên liệu:

                • Gạo trắng: 25g

                • Gạo nếp: 25g

                • Đậu xanh: 30g

                • Thịt bò: 20g

                • Nêm gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, bột ăn dặm của gấu để thức ăn của bé trở nên nhuyễn và nhỏ hơn, kích thích khả năng ăn của bé

                  Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh cho bé

                  Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu:

                  • Thịt bò (chọn loại tươi, có màu hồng đỏ, thịt săn chắc) rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng =>; băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Mẹ cũng nên bóp thịt bò với muối để bớt mùi tanh.

                  • Rửa sạch đậu nành, ngâm nước cho mềm, rửa lại và để ráo nước

                    Bước 2: Xử lý:

                    • Trộn gạo nếp và gạo tẻ, thêm đậu xanh, thêm nước vừa đủ, nấu cháo trên lửa nhỏ.

                    • Sau khi cháo chín, mẹ cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều tay. Tiếp tục đun cho đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp. Đó là nó!
                    • & gt; & gt; & gt; Xem ngay: Món ngon với nồi nấu chậm Cháo gấu Đánh giá Nồi cháo gấu 0.8l 1l 1.6l 1.8l

                      Cách nấu cháo thịt bò hạt sen

                      Chuẩn bị nguyên liệu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button