Ẩm thực

Hướng dẫn cách nấu cháo trắng ngon ăn là nghiền tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn cách nấu cháo trắng ngon ăn là nghiền tại nhà.

XEM VIDEO Hướng dẫn cách nấu cháo trắng ngon ăn là nghiền tại nhà tại đây.

Cháo là một trong những món ăn đơn giản của Việt Nam. Món ăn này thường được chế biến cho người ốm. Cách làm cách nấu cháo trắng cũng rất đơn giản, không hề bở như các món kho khác. Vậy nguyên liệu để nấu cháo là gì? Các bước là gì? Hãy sử dụng dtbtaau

ngay bây giờ

Cháo là gì?

cháo trắngCháo trắng món ăn được yêu thích của nhiều người (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách nấu cháo

Cháo trắng là món ăn được nấu từ gạo và nước, không thêm các thành phần khác vào cháo trắng.

Để nấu cháo thông thường, khối lượng nước phải nhiều gấp 3 lần gạo, và nồi chỉ có thể nấu cháo. Thông thường, nó được gọi là cháo tù khi nấu với cơm nguội.

Dùng cháo

Trong những ngày đầu ăn dặm, mẹ thường cho bé ăn cháo trắng mịn để vẫn đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết và giúp bé làm quen với thức ăn hơn là bú sữa mẹ. Không chỉ trẻ em mà nhiều người vẫn thích ăn cháo trắng hơn, vì cháo trắng rất ngon. Khi bát cháo nóng hổi ra bát, nêm thêm chút tiêu, chút đường hoặc chút nước mắm tùy theo khẩu vị của mọi người, ít hay nhiều thì sẽ rất ngon và no cho cả ngày.

Cháo không chỉ là món ăn cung cấp tinh bột và chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác, chẳng hạn như:

– Cơ thể dễ tiêu hóa, chống táo bón: Cháo dễ được nghiền nát trong dạ dày nên dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn và cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

XEM THÊM:  TOP 10 quán cơm chiên dương châu ngon ở Sài Gòn nổi tiếng nhất - TOP 10 món ăn ngon mỗi ngày dễ làm

p>

– Vì thức ăn rất loãng nên cơ thể nhận được khá nhiều nước từ cháo. Do đó, nếu ăn cháo điều độ, bạn sẽ không còn lo bị táo bón nữa.

– Chống lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người bệnh: một bát cháo trắng bốc khói, ăn kèm với hột vịt muối có tác dụng làm ấm cơ thể, kích thích vị giác. Nhờ vậy, bạn có thể bắt đầu ngày mới với nguồn năng lượng ấm áp từ bên trong, giảm bớt sự lạnh lẽo.

Cháo trắng cho bé thường được dùng cho các bé những ngày đầu ăn dặm

Cách nấu cháo ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nấu cháo: Bắt đầu với gạo tẻ hoặc gạo nếp, bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn thậm chí có thể trộn cả hai với nhau để có kết quả tốt hơn. Với một nồi cháo dành cho 3 đến 4 người ăn thì bạn đã có ½ chén gạo. Lượng thức ăn có thể được điều chỉnh tùy theo người ăn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

Gia vị: Muối, bột nêm và một chút hạt tiêu là những nguyên liệu phổ biến. Nếu không thích cháo mặn, đường cũng là một loại gia vị phù hợp với nhiều người

Hành lá : Hành lá giúp món cháo đẹp và ngon hơn.

Vỏ cam : Giúp món cháo sánh, thơm và kích thích vị giác. Bạn không nên cho quá nhiều vì sẽ gây cảm giác đắng miệng, chỉ cần một ít là đủ. Có thể cho thêm tía tô để hấp dẫn hơn.

XEM THÊM:  KINH NGHIỆM PHƯỢT VŨNG TÀU BẰNG XE MÁY ĐÁNG ĐỒNG TIỀN!

Các bước cần thực hiện

– Đầu tiên cho gạo đã rang vàng thơm vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo là số chuẩn, bật nút nấu để bắt đầu ninh cháo. Để cháo không bị trào ra ngoài, bạn dùng đũa giữ chặt miệng và đậy nắp lại.

– Bạn kiểm tra khi thấy nước trong cháo còn khoảng 2 lần gạo và gạo nở ra thì bạn bỏ đũa đi và để cháo chín tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nhớ khuấy đều cháo khoảng 3-5 phút một lần để cháo không quá đặc, không ngon.

– Khi cháo gần chín, cho vỏ quýt khô đã chuẩn bị khi đổ rượu vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Sau khi cháo chín, múc cháo ra chén, rắc hành và chút tiêu đen, trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người mà lượng khác nhau là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu cháo vịt muối lá dứa ngon

Nguyên liệu nấu cháo hột vịt lộn hột vịt muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button