Ẩm thực

Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà tại đây.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà ngoài đậu xanh các bạn có thể nấu với đỗ đen, hạt sen,…bây giờ thì cùng banhmro.com.vn bắt đầu nào.

Nguyên liệu cần cho cách nấu chè bí đỏ ngon

  • Một miếng bí đỏ: 300 gram.
  • Hạt đậu xanh cà vỏ: 100 g.
  • Đậu phộng hạt rang.
  • Hũ nước cốt dừa nhỏ: 200 ml.
  • Đường cát: 200 gam.
  • Muối trắng.

Trình tự các bước thực hiện nấu chè bí đỏ thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế bí và luộc chín đậu xanh

  • Bí đỏ có 2 loại là bí tròn và bí dài, theo kinh nghiệm chọn lựa bí thì quả bí dài, trái khoảng 1 cho đến 2 kg là đạt chuẩn nhất, quả bí này không bự quá không nhỏ quá. Bí này thường bở tơi và ăn ngon hơn so với loại bí tròn. khi chọn lựa để mua ta nhớ vỏ trái bí sáng trơn, vàng cỡ vừa chín, nếu như vỏ xanh quá thì là bí non, nấu chè sẽ nhũn mềm không thơm và ngon.
  • Mua xong bí về, xắt lấy một đoạn cần sử dụng phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gọt hết vỏ ngoài, lấy bỏ hạt, rửa cho thật sạch rồi cắt bí đỏ ra thành các miếng vừa miệng ăn cho ra cái rá.
  • Đậu xanh đãi sạch sẽ, đổ vào cái nồi luộc chín, không cần phải hầm nát đâu he moi người.
XEM THÊM:  114 thực đơn giúp chị em trả lời câu hỏi ‘hôm nay ăn gì?’

Bước 2: Nấu chè

  • Đặt 1 cái nồi nước lạnh lên bếp nấu cho sôi, lúc nồi nước sôi bạn cho 1 tí muối vào và cho bí vào nấu, nồi bí đỏ sôi trở lại thì trút toàn bộ đậu xanh vào nấu chung. Mở lửa lớn vừa phải và mở cái nắp nồi ra khi nấu. Khi nấu trông thấy nồi chè có nổi bọt thì dùng cái thìa lớn vớt sạch hết đi nhé.
  • Để lửa nấu đến khi bí đỏ và đậu xanh chín mềm thì đổ đường trắng vào, quấy đều cho đường tan rồi giảm lửa liu riu trở lại, đun thêm 15 phút sau đó thì nhắc xuống.

Bước 3: Trang trí ăn chè bí đỏ

  • Múc chè ra cái chén nhỏ, bỏ hạt đậu phộng và đổ nước cốt dừa lên bên trên rồi nhâm nhi thôi nhe. Thưởng thức chè nóng mới cảm nhận hết được vị thơm và ngon của đậu xanh, bí đỏ hòa quyện đều ở trong vị béo thơm của đậu phộng rang và nước cốt dừa.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách nấu chè bí đỏ ngon tuyệt cú mèo

  • Hạt đậu xanh thường chín lâu hơn bí vậy nên các bạn nấu sơ trước lúc cho vào nấu cùng bí đỏ he, nếu nấu đậu xanh trước cho bí vào lại sau cũng được tuy nhiên như vậy miếng bí đỏ sẽ không đẹp màu đâu đấy.
  • Lúc trút đường cát trắng vào khuấy cho thật đều tay và bật bếp liu riu nấu thêm một tí nữa cho đường cát thấm vào lát bí và không bị cháy khét nhá.
XEM THÊM:  Top cách làm bánh từ bột mì và trứng

Món chè bí đỏ mát và thơm ngọt sẽ giải tỏa cho bạn trong những ngay làm việc mệt mỏi đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món chè này.

5/5 (1 Review)
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button