Ẩm thực

Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị mà không bị đắng – BepXua

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị mà không bị đắng – BepXua.

XEM VIDEO Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị mà không bị đắng – BepXua tại đây.

Có nhiều cách pha trà yuzu ngon, nhưng trà yuzu chuẩn phải có mùi thơm của đường thốt nốt, vị béo của nước cốt dừa và cùi yuzu giòn, ngọt. Đặc biệt chè bưởi có thể bị đắng và không ngon nếu không được xử lý đúng cách. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè bưởi thơm ngon hấp dẫn nhất. Chúng ta hãy có một cái nhìn!

Cách nấu chè bưởi ngon, không đắng

Chè bưởi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tùy từng vùng mà cách nấu có khác nhau đôi chút. Điều quan trọng nhất khi ăn chè không phải là khâu sơ chế cùi bưởi. Không làm bạn phải chờ lâu nữa, bếp sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu ăn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bưởi ngon chuẩn vị

Thành phần của chè bưởi:

– 100g đậu xanh đã tách vỏ

– 60g cùi bưởi

– 1,2 lít nước (1 lít nước đường đun sôi, 200ml bột sắn dây pha trà).

– 1 nhúm muối

– lá dứa

– 130 g đường thốt nốt (đường nâu) hoặc đường trắng

– 250g bột sắn dây (50g cùi bưởi ép, 120g bột năng và 80g lá chè).

– nước lạnh

Có thể bạn quan tâm: Làm bánh quy bơ giòn tan, thơm nức mũi không cần lò nướng

– 200 – 250 g đường thốt nốt, tùy khẩu vị

– 1 bát nước đá

– 100 ml nước cốt dừa

– phèn chua hoặc chanh

XEM THÊM:  Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng

Cách nấu chè bưởi ngon, không đắng

Bước 1: Chế biến đậu xanh

Chọn những hạt đậu xanh đã vo sạch, sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, loại bỏ những hạt hư, ngâm qua đêm, đậu mềm là được. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm với nước nóng trong 2 tiếng.

Đậu que ngâm cho mềm rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó hấp trên lửa nhỏ, để nước sôi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế cùi bưởi

Để uống một ly chè bưởi ngon, bạn hãy chọn những quả bưởi còn xanh tươi (nên chọn bưởi da xanh hoặc bưởi da xanh) để cùi được giòn và thơm nhất. Không nên chọn những quả bưởi đã héo, cùi mỏng và có xu hướng cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button