Cách nấu chè chuối miền Nam ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

0
72

Với cách nấu chè chuối miền Nam ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà được rất nhiều người ưa thích chính vì vậy hôm nay banhmro.com.vn thực hiện ngay cách làm chè chuối này nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chuối tây : chừng 7 – 10 trái tùy theo số ly chè các bạn muốn nấu.
  • Nước cốt dừa: 500 ml.
  • Bột béo : 3 muỗng.
  • Gói bột hình con sâu để nấu chè.
  • Vani : 3 ống.
  • Hạt đậu phộng.
  • Đường : 350 gram.
  • Muối iot.
  • Dừa bào sợi nhỏ.

Cách nấu chè chuối miền Nam ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Trình tự các bước thực hiện làm chè chuối

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

  • Chuối tây chúng ta phải lựa những trái vừa mới chín thì nấu chè mớ thơm ngon được, mang về bắt đầu bóc vỏ sạch, bóc bỏ dây còn dính trở lại ở trên trái chuối, rồi xắt miếng cỡ vừa miệng, để sẵn ra dĩa.
  • Gói bột hình con sâu xé vỏ, bỏ ngâm nước vừa ấm, để cho nở đều tất cả thì lấy ra để cho ráo nước
  • Nước cốt dừa, nếu sử dụng trái dừa tươi, thì ta bào nát ra, rồi đổ vào nước nấu cho đến sôi bồng, nhắc xuống chờ bớt nóng, sau đó cho vô cối xay sinh tố, xay 5 phút sau đó bỏ vào cái túi lọc vắt hết nước cốt. Nếu như ta sử dụng nước cốt dừa mua sẵn thì cho qua khâu này nhé. Tuy thế lấy nước cốt dừa tươi tự vắt vẫn thơm và ngon hơn đấy các bạn ạ.
  • Đậu phộng chọn ở siêu thị về đã rang sẵn thì đỡ phải rang, nếu chưa rang thì cho lên trên bếp rang cho chín, bóc hết vỏ rồi đâm giập, cho vô cái túi để riêng bảo quản cho giòn.
  • Bột béo cho vô một cái bát nhỏ rồi đổ nhẹ tay 1 xíu nước vào quấy để hòa tan toàn bộ.

Bước 2 : Tiến hành làm món chè chuối

  • Bắt một cái nồi lên bếp, bỏ một nửa phần nước cốt dừa vào thêm 1 ca nước suối. Nấu với ngọn lửa thật lớn cho tất cả hỗn hợp này sôi đều lên thì ta bỏ bột hình con sâu mới vừa ngâm vào, sau đó là trút chuối chín vào. Dùng cái thìa to khuấy thật đều tay, lúc này chúng ta thay đổi vặn lửa nhỏ bớt trở lại nhé.
  • Lúc nhìn thấy nồi chè chuối sôi trở lại, đợi chuối chín mềm 1 tí thì bỏ thêm đường cát và một tí muối vào, bỏ muối vào để có muối ăn vừa có đường cát món chè sẽ có được vị ngọt nhẹ, đây chính là mẹo các bạn luôn phải để ý mỗi khi làm chè hay bất cứ món ngọt nhe. Để ý là phải trộn đều để đường chảy toàn bộ và chè cũng không bị dính lại. Tiếp theo đổ phần cốt dừa còn lại vào sau đó trút chén bột béo vào khuấy đều, vặn bếp nhỏ trở lại. Sau cùng đổ 3 ống vani vào, khuấy trở lại 1 lượt nữa cho chè sền sệt trở lại thì nhắc xuống.

Bước 3: Dùng chè chuối

  • Cho chè chuối ra chén, lấy đồng đều, sao cho đầy đủ vừa chuối, nước chè và bột có hình con sâu, cho chút dừa bào sợi, cho lên bên trên chút đậu phộng nữa nhá.
  • Ẳn chè nóng mùa lạnh thì cho ít ngọt còn nếu thưởng thức mùa hè thích ăn với đá thì nấu ngọt hơn là được. Tóm lại là món này phù hợp với ăn cả nóng cả lạnh đều rất ngon cả nhé.

Yêu cầu dành cho cách nấu món chè chuối

  • Nồi chè chuối nấu lúc xong xuôi có mùi thơm rất đặc trưng và cuốn hút của chuối rất tuyệt vời, thêm hương cốt dừa béo béo, đậu phộng rang, dừa tươi bào nữa thơm ngon vô cùng. Chè có vị ngọt nhẹ vừa phải, không quá gắt mà làm chúng ta cảm thấy ngán khi ăn. Múc từng thìa chè thì có nước sền sệt rất là hấp dẫn.
  • Chuối không có được mềm quá và bể tất cả ra đâu nghen, lấy nóng hay chè lạnh đều ngon cả.

Chúc các bạn thành công với món chè chuối bổ dưỡng đơn giản này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here