Ẩm thực

Cách nấu chè chuối thập cẩm bổ dưỡng, đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè chuối thập cẩm bổ dưỡng, đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu chè chuối thập cẩm bổ dưỡng, đơn giản tại nhà tại đây.

Pha trà rất quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng, bạn đã nghe đến món chè chuối thập cẩm chưa? Cũng là một trong những loại trà pha trộn đó, nhưng hương vị đặc trưng của trà khiến chúng ta thông thoáng, nhất là trong ngày hè nóng nực.

Cách pha chè chuối cũng đơn giản. Tuy nhiên, nếu không khéo chọn nguyên liệu và chăm chút tỉ mỉ từng bước thì chưa chắc bạn đã thành công. Dưới đây là công thức nấu chè chuối thập cẩm ngon được vnview chia sẻ để các bạn tham khảo.

Chè chuối thập cẩm

Chè chuối thập cẩm được biết đến là món chè dân dã nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao. Đặc biệt, nguyên liệu làm chè cũng rất dễ tìm mua ở chợ, siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.

chè chuối thập cẩm

Bí quyết để trộn súp chuối là sự hòa quyện của các nguyên liệu. Đó là một loại chuối sáp ngọt kết hợp giữa khoai lang và khoai tây tím. Kèm theo đó là vị ngọt của nước dừa và mùi thơm của lá dứa. Hài hòa với độ bùi của sắn, độ mềm của sắn… tất cả tạo nên sự hài hòa về hương vị và màu sắc. Chỉ cần nghe đến thành phần thôi cũng đủ khiến chúng ta hình dung ra một bát chè thơm ngon, có màu sắc bắt mắt.

Lợi ích của chè chuối xay

Không có gì ngạc nhiên khi các đầu bếp khéo léo kết hợp các nguyên liệu quen thuộc như trái cây hay rau củ để tạo ra các món chè. Đối với món chè chuối thập cẩm cũng vậy. Là sự kết hợp của chuối chín, khoai lang và các nguyên liệu khác rất an toàn và gần gũi với người Việt.

Không chỉ ngon mà món ăn vặt này còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến một số công dụng chính như sau:

  • Cũng như các món chè khác, chè chuối thập cẩm có tác dụng giải nhiệt, nhất là vào mùa hè nóng nực, cơ thể sảng khoái hơn.
  • Thành phần hoàn toàn vô hại và có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa một số bệnh tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol trong máu …
  • Nhanh chóng bổ sung năng lượng, vì vậy đây là món ăn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ hoàn hảo cho sức khỏe.
  • Uống trà không chỉ ngon mà còn giúp tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng.
  • Hàm lượng chất xơ cực cao và giàu vitamin, khoáng chất rất có lợi cho đường tiêu hóa. Đặc biệt là những người hay bị nhiệt miệng, nóng miệng, men gan cao, táo bón.

  • Giúp kiểm soát cân nặng và giàu vitamin a, c và e nên rất tốt cho tóc và da.
  • Giúp cải thiện trí nhớ và hạn chế sự hình thành và tiến triển của ung thư.
  • & gt; & gt; & gt; Cách nấu món súp chuối khoai mì dễ làm

    Nguyên liệu làm món canh chuối thập cẩm

    Để nấu món súp chuối trộn cho 5 đến 8 người, bạn có thể chuẩn bị số lượng nguyên liệu sau:

    • 2 củ khoai tây tím
    • 10 quả chuối sáp (chuối sứ)
    • 2 củ khoai lang
    • 3 bột sắn dây
    • 250 g dừa nạo
    • 1 quả dừa tươi
    • Sữa tươi
    • Bột cát: 100g
    • Bột khoai tây: 100g
    • lá dứa
    • Đường phèn
    • cách nấu chè chuối thập cẩm

      Cách nấu Chè chuối thập cẩm ngon

      Chuẩn bị nguyên liệu

      Đây là bước quan trọng trong việc làm sạch nguyên liệu. Sau khi hoàn thành bước này, quá trình ủ trà coi như đã thành công một nửa.

      Sơ chế chuối

      Đối với chuối sáp, chúng ta nên chọn những quả chuối vừa chín tới để món chè có vị ngon nhất.

      cách nấu chè chuối thập cẩm

      Lấy từng quả chuối và lột bỏ vỏ và phần bên ngoài. Bạn có thể cắt cả quả hoặc cắt đôi hoặc 3 miếng tùy theo sở thích. Cho chuối vào tô, thêm một chút đường và ướp khoảng 15 – 20 phút.

      Chuẩn bị tất cả các loại khoai tây

      Trong quá trình ướp, hãy chuẩn bị các nguyên liệu khác để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

      Rửa sạch khoai lang và khoai tây tím, sau đó nạo hoặc gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ để dùng. Nếu khéo, bạn có thể cắt một lát khoai tây thành hình bông hoa để món chè đẹp hơn.

      cách nấu chè chuối thập cẩm

      Khoai mì cũng được sơ chế ban đầu, rửa sạch và bóc vỏ. Sau đó, ngâm ngay khoai vào nước muối pha loãng một chút. Ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra, thái miếng nhỏ như quân cờ.

      Sơ chế dừa

      Đối với dừa nạo sẵn, chúng ta cho vào khăn sạch hoặc vắt lấy nước cốt.

      cách nấu chè chuối thập cẩm

      <3

      Sơ chế lá dứa

      Bên cạnh lá dứa, ngâm trong nước muối nhạt khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ hết tạp chất, sau đó rửa sạch và để ráo bó lá.

      Nấu chè chuối thập cẩm

      Với các nguyên liệu đã sẵn sàng, đã đến lúc bắt tay vào bếp và làm món Súp chuối luộc đặc biệt hấp dẫn. Các bước chi tiết sẽ bao gồm những điều sau:

      Bước 1: Sên chuối ngâm

      Bắt đầu bằng cách đặt một chiếc nồi sạch lên bếp. Cho chuối đã chuẩn bị vào nồi và tán nhuyễn chuối với một ít nước. Lúc này, bạn nên để lửa nhỏ nhất để nấu ..

      Khi thấy chuối chuyển sang màu nâu, chúng ta đổ hết phần nước dừa tươi đã chuẩn bị vào và nấu tiếp.

      Bước 2: Thêm Bột sắn dây, Bột năng

      Sau khi cho nước dừa vào ấm trà, chúng ta đun sôi khoảng 2-3 phút rồi cho bột sắn dây và bột sắn dây vào nồi. Tiếp theo, bạn cho bột sắn dây đã chuẩn bị trước vào nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút.

      Bước 3: Thêm khoai tây và lá dứa

      Tiếp theo, cho khoai lang tím vào nồi cùng với lá dứa để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn cho món chè.

      cách nấu chè chuối thập cẩm

      Bước 4: Cho nước cốt dừa và gia vị vào ấm trà

      Khi bạn thấy khoai đã gần chín, cho nước cốt dừa đã vắt vào đun sôi.

      Thêm đường phèn và chút muối để món chè thêm đậm đà.

      Cuối cùng cho dừa nạo và sữa tươi vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Thử lại xem nước trà đã vừa ý chưa thì tắt bếp.

      & gt; & gt; & gt; Cách làm món súp chuối đậu xanh dễ làm cho mùa hè

      Thưởng thức món chè chuối hòa quyện ngon tuyệt

      Sau khi đun sôi, để trà nguội và múc ra bát. Sự kết hợp lạ lùng giữa chuối và khoai tây khiến món ăn này tuy béo ngậy nhưng không hề nhàm chán.

      Đặc biệt là vị ngọt của nước dừa tươi và mùi thơm nhẹ của lá dứa tạo nên một món chè ngon tuyệt. Màu sắc nổi bật khiến chúng ta khó kiểm soát cảm giác thèm ăn.

      thưởng thức chè chuối thập cẩm

      Chè chuối ngon và hấp dẫn hơn khi có độ ngọt vừa phải. Vì vậy, khi cho đường và sữa vào nồi, bạn cần điều chỉnh lượng cho phù hợp.

      Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu và chế biến món chè chuối thập cẩm

      Một trong những tiêu chí để có món chè chuối trộn thành công là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button