Ẩm thực

Cách nấu chè đậu đen bột năng thơm ngon ngày hè

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè đậu đen bột năng thơm ngon ngày hè.

XEM VIDEO Cách nấu chè đậu đen bột năng thơm ngon ngày hè tại đây.

Chè đậu đỏ bột sắn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè oi bức. .Đậu đen mềm thơm quyện với những hạt bột sắn trong suốt, bùi bùi kích thích vị giác khiến ai đã ăn là mê ngay.

Cách nấu canh đậu đen với bột sắn dây nhanh gọn, thơm ngon, hấp dẫn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm món chè này thì hãy cùng vnview khám phá chi tiết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu đen bột năng

Súp đậu đen tinh bột sắn

Chè đậu đỏ từ lâu đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc với các gia đình nông thôn. Chỉ cần thay đổi một chút với một vài viên bột sắn dây mua mát lạnh là bạn sẽ có ngay một món ăn mới.

Chè đậu đen bột năng

Chè đậu đỏ tinh bột sắn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng không chỉ được nhiều người yêu thích mà còn rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa đậu đen và bột sắn dây tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn, giúp cho hành trình chinh phục khán giả trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lợi ích của Trà Đậu Đỏ Bột Sắn Dây

Đậu đen và bột sắn dây là hai nguyên liệu chính để làm chè. Hai thành phần này cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất tốt như sắt, canxi, chất xơ… cùng nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết khác. Vì vậy, việc bổ sung thường xuyên chè đậu đỏ bột sắn dây sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đó là:

Điều chỉnh huyết áp

Natri có trong đậu đen, nhưng với lượng rất thấp, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến những người có vấn đề về huyết áp. Đặc biệt là magie và kali có trong đậu đen giúp điều hòa huyết áp một cách tự nhiên và an toàn. Vì vậy, người cao huyết áp nên ăn chè đậu đỏ 2-3 lần / tuần để tăng cường sức khỏe.

Làm đẹp và Giảm cân

Đậu đen rất giàu chất xơ, giúp tăng cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn trong thời gian dài. Sau đó, năng lượng mà cơ thể hấp thụ sẽ giảm đi đáng kể nên giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân.

Ngoài ra, đậu đen còn chứa 10 loại axit amin thiết yếu cũng là thực phẩm tốt cho da. Các axit này giúp cơ thể tăng tổng hợp collagen cho làn da ngày càng mịn màng, rạng rỡ và tươi trẻ.

XEM THÊM:  【Bật mí】 4 Cách làm Pate cho mèo nhanh béo ĐƠN GIẢN

Giúp xương chắc khỏe

Phốt pho và canxi là hai thành phần quan trọng giúp duy trì sự ổn định và chắc khỏe của hệ xương khớp. Đồng thời, kẽm và sắt trong đậu đen có thể tăng khả năng chịu lực của xương và bổ sung chất nhờn cho khớp. Từ đó giúp xương tránh được các bệnh về lão hóa và cứng khớp do tuổi tác.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Các vitamin và khoáng chất trong đậu đen giúp hạ lipid máu và có tác động tích cực đến hệ tim mạch. Vì vậy, bổ sung chè đậu đỏ bột sắn dây phù hợp có thể ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề về tim mạch, đặc biệt là xơ vữa động mạch.

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ bột sắn dây

  • Đậu đen: 250g
  • Bột sắn dây: 130g
  • Đường
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối: thìa cà phê
  • Cách nấu bột sắn dây nấu canh đậu đen giải nhiệt ngày hè

    Sơ chế nguyên liệu làm món canh khoai mì, đậu đen

    Trước khi tiếp tục pha trà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để đẩy nhanh quá trình và đảm bảo rằng trà thành phẩm thực sự có chất lượng tốt.

    Chuẩn bị đậu đen

    Đậu đen trước khi chế biến cần nhặt sạch những hạt lép, sâu bọ hoặc mốc. Cho đậu vào tô nước và vớt bỏ những hạt nổi lên vì những hạt này thường rỗng và không có giá trị dinh dưỡng. Ngay cả khi đang đun nấu cũng có thể làm hỏng ấm trà, mất đi độ thơm ngon.

    Xem thêm: Cách nấu chè chuối bột năng cho ngày hè thêm mát lạnh

    Sơ chế đậu đen nấu chè

    Sau khi hái về, ngâm trong bát nước ấm qua đêm hoặc khoảng 4-6 giờ. Đây là bước quan trọng giúp đậu mềm và giòn hơn khi chế biến.

    Làm Ngọc trai

    Bạn cho 110 gram tinh bột sắn vào một cái bát lớn. Cho từ từ nước ấm vào và nhào bằng tay cho đến khi bột mịn.

    <3

    Làm trân châu

    Khi tất cả bột sắn dây đã hình thành, đun sôi một nồi nước rồi thả các viên bột vào. Nấu cho đến khi trân châu nổi mặt thì vớt ra rây, đổ vào tô nước lạnh rồi bày ra đĩa. Cách làm này giúp viên bột sắn dây trong suốt, dai và không bị dính vào nhau.

    Cho 2-3 thìa đường vào đĩa trân châu và khuấy đều để đường thấm.

    Làm chè đậu đỏ bột sắn ngon

    Bước đầu tiên: ninh đậu đen

    Sau khi sơ chế đậu đen, bạn cho vào nồi, sau đó cho khoảng 1,5 lít nước vào.

    Đậy nắp và đun trên lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi, sau đó chuyển sang lửa vừa – nhỏ, mở nắp và khuấy đều. Chú ý lúc này, nếu không hạ nhiệt kịp thời, nước trong nồi sẽ bị trào ra ngoài, dinh dưỡng ở một mức độ nhất định sẽ bị ảnh hưởng.

    Ninh nhừ đậu đen

    Nấu cho đến khi đậu mềm nhưng không nát, sau đó cho đường đã chuẩn bị vào. Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị bung. Nấu thêm 2-3 phút cho đến khi đường tan hết.

    Lưu ý: Bạn hãy điều chỉnh lượng đường trong ấm trà sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tuy nhiên, không nên cho nhiều quá vì như vậy mùi thơm của chè và sắt sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

    Bước 2: Nấu canh đậu đen với bột sắn dây

    Có thể bạn quan tâm: Mẹo ngâm măng chua để nấu canh không bị đắng, giữ được độ giòn ngon

    Bạn đổ từ từ 200ml nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi, dùng tay khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Nấu chè đậu đen bột năng

    Tiến hành hòa 20 gam bột sắn dây còn lại vào nước lạnh. Sau đó từ từ đổ vào nồi, khuấy nhẹ tay để bột không bị vón cục trong ấm trà.

    Thêm ½ thìa muối, khuấy đều, nấu khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp.

    & gt; & gt; & gt; Cách nấu súp đậu đen táo đỏ thơm ngon và bổ dưỡng

    Thưởng thức chè đậu đỏ bột sắn dây ngon nhất

    Chờ chè đậu đỏ bột sắn nguội, múc chè ra bát và thưởng thức. Nếu thích lạnh, bạn nên đợi nguội hẳn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng hoặc đổ thêm đá bào vào ăn cùng.

    Thưởng thức chè đậu đen bột năng

    Những lưu ý khi nấu canh sắn và đậu đen

    Có nhiều người làm theo hướng dẫn nấu ăn tương tự nhưng thành phẩm lại không được như ý muốn. Đôi khi đậu bị nát, khi nấu chè thành dạng sệt … vì vậy, để uống được một ấm chè đậu đỏ ngon, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

    Cách chọn nguyên liệu đậu đen

    Nếu không biết cách chọn đậu đen, bạn phải ghi nhớ những mẹo sau để luôn có một nồi chè ngon:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button