Cách nấu chè đậu đỏ nhanh nhừ cúng thôi nôi ngon nhất cho bé

0
42

Hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện theo cách nấu chè đậu đỏ nhanh nhừ cúng thôi nôi ngon nhất cho bé của mình để có được món chè ngon hấp dẫn mát cho ngày hè nóng nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon tại nhà

  • Đậu đỏ: 200 gram.
  • Đường cát trắng 400 gam.
  • Dừa tươi: 1 trái.
  • Bột năng: 3 thìa.
  • Muối ăn: một thìa con.
  • Mè trắng hoặc đậu phộng rang vàng giòn.
  • Máy sinh tố, cái rây lọc.

Cách nấu chè đậu đỏ nhanh nhừ cúng thôi nôi ngon nhất cho bé

Các bước nấu chè đậu đỏ thơm ngon bổ rẻ

Bước 1: Ngâm mềm đậu đỏ và làm nước cốt dừa

  • Khi mua đậu, chúng ta nên lựa mua đậu nhà quê trồng, hạt không lớn nhưng nó lại rất bùi và ngon. Hạt đậu đỏ sáng, không bị lép hay mọt mốc gì thì mới bảo đảm nấu được 1 nồi chè thơm và ngon như ý muốn nha. Đậu sau khi mua về chúng mình cho vo cho sạch, vo hai ba lượt để lượm các hạt đậu lép nổi lên trên mặt thau nước bỏ đi. Cho đậu trong thau nước ngâm cho mềm trong khoảng 3 giờ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước.
  • Trái dừa bổ ra thành đôi, bào lấy phần cơm cùng nước cho vào trong máy xay sinh tố xay nát, lọc lấy nước cốt dừa rồi đặt lên trên bếp nấu sôi lên, đổ ra cái bát để riêng ra.
  • Bột năng bỏ vào cái chén, thêm một xíu nước vào quậy đều cho tan sền sệt là được.

Bước 2: Nấu chè đậu đỏ

  • Bỏ đậu đỏ đã được ngâm mềm đều vào trong một cái nồi cùng chút muối ăn và 2 lít nước sau đó cho lửa to đun cho nồi đậu đỏ sôi bùng, khi đậu sôi thì cho lửa liu riu trở lại 1 chút, đậy vung rồi để đun cho hạt đậu chín nhừ ra. Độ 1/2h sau đó, dở nắp vung ra, múc vài hạt đậu đỏ ăn thử đã mềm chưa, nếu đậu chín mềm rồi thì ta trút đường trắng vào quậy cho thật đều để cho đường tan, để nấu thêm khoảng 5 phút rồi trút chén bột năng vào, khuấy đều để bột quyện đồng đều cả nồi chè rồi nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Nếu bạn ăn nóng thì lấy chè ra một cái chén nhỏ sau đấy cho nước cốt dừa với đậu phộng hoặc mè trắng rang giòn nữa sau đó thưởng thức. Còn thích dùng lạnh thì bỏ thêm vài viên đá vào sau đó đảo cho thật đều lên nhe.

Đề nghị đối với phương pháp nấu chè đậu đỏ ngon tuyệt cú mèo

  • Khi đổ đường cát tắng vào phải luôn ăn thử đậu chín mềm nhừ hết, nếu không thì sẽ bị chai lại đấy ha, hạt đậu phải luôn chín mềm nhừ, bở bùi thì ăn mới ngon nhá.
  • Nếu sử dụng chè nóng thì chúng mình sẽ nấunấu ngọt bình thường, còn ăn lạnh thì nên bỏ đường nhiều hơn 1 tí.

Vậy là mình vừa hoàn thành xong cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn tại nhà cực kỳ đơn giản rồi nhé, chúc các bạn cũng thực hiện thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here