Ẩm thực

Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, đơn giản tại nhà tại đây.

Chè đậu xanh, màu xanh mát của vỏ cùng với vị ngọt thanh của chè sẽ khiến bạn thích mê. Bài viết dưới đây là cách nấu canh đậu xanh nguyên hạt cực dễ.

Chè đậu xanh là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong những ngày hè nóng nực bởi hương vị thơm ngon, giải nhiệt và có thể giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Chỉ với một số nguyên liệu và một vài bước đơn giản, bạn có thể có ngay một tách trà thảo mộc cho gia đình mình.

Đậu xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt, là thực phẩm vàng quý bảo vệ sức khỏe và là nguyên liệu chính của nhiều món ăn ngon, hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm món canh đậu nguyên hạt rất đơn giản và bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu xanh hột

1 thành phần

  • 60g đậu xanh nguyên hạt
  • dầu chuối
  • đường phèn

Nguyên liệuNguyên liệu

2 cách nấu súp đậu xanh

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Đậu xanh mua về, bạn rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt lép, hạt lép, đem phơi khô.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

XEM THÊM:  Cách nấu cà ri dê thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng - VietReview.vn

Bước thứ hai của cách hấp đậu

Xem thêm: Cách làm dăm bông đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi hấp cách thủy cho đến khi cạn nước, đậu chín.

Hấp ​​đậu trước tiên là để đậu còn nguyên hạt khi nấu giúp đậu béo và thơm hơn, đồng thời giúp nước chè trong và không bị vẩn đục.

Hấp đậuHấp đậu

Bước thứ ba để pha trà

Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với đường phèn, bắc lên bếp đun cho đến khi đường tan hết.

Lượng đường bạn thêm tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Có thể cho trước một ít, đợi đường tan, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Hấp đậuHấp đậu

Thành phẩm bước thứ tư

Sau khi nước đường sôi, cho đậu đã hấp chín vào, thêm vài giọt dầu chuối vào khuấy đều, đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Dầu chuối được thêm vào chè đậu xanh sẽ làm cho chè thơm và ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng

XEM THÊM:  Cách nấu cháo thịt bò bằm đơn giản, ngon đậm đà - Digifood

Thành phẩmThành phẩm

3 Tận hưởng

Sau khi pha xong, bạn có thể cho trà vào tủ lạnh hoặc thêm vài viên đá để trà rất ngon và mát.

Thưởng thứcThưởng thức

Thật đơn giản phải không nào, chỉ với vài thao tác đơn giản là cả nhà đã có thể uống được một nồi chè đậu xanh nguyên hạt thơm mát và sảng khoái rồi.

Tham khảo một số loại đậu xanh từ bách hóa xanh:

Kinh nghiệm hoặc Khu vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button