9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen

Mùa hè là thời kỳ “lên ngôi” của các món chè ngon. Một trong những loại chè được nhiều người yêu thích là chè đậu xanh. Món canh đậu xanh không khó làm, bạn chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ là bạn đã hoàn thành món ăn vặt hấp dẫn này rồi.

Chè đậu xanh thanh mát

Bạn đang xem: Cach nau che dau xanh ngon

Cách chọn đậu xanh ngon

– Màu sắc: Chọn hạt có màu xanh lục, không vàng hoặc quá xanh. Tránh mua đậu bị biến màu, vì đó là dấu hiệu của việc hư hỏng sắp xảy ra.

-Hình dạng: Đậu xanh ngon có hình bầu dục với hạt tròn và mịn.

– Mùi vị: Mùi vị, đậu có mùi thơm đặc trưng, ​​không có mùi lạ như mốc hay hóa chất.

Ngoài những đặc điểm trên, bạn cũng cần lưu ý để không mua phải đậu xanh có bọ. Nhiều người coi món đậu có đuông là “sạch” không hóa chất, nhưng nấu với đuông thì không đảm bảo được độ thơm ngon, đậm đà vốn có.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 3

Đậu xanh được chia thành hai loại: không vỏ và không vỏ

Nên dùng đậu xanh đã tách vỏ hay còn nguyên vỏ?

Nhiều người thắc mắc nên dùng đậu xanh đã tách vỏ hay còn nguyên vỏ. Theo các chuyên gia, vỏ đậu xanh có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, bao gồm giải độc và giải nhiệt. Vì vậy, không nên bỏ vỏ đậu xanh trong quá trình chế biến.

Ngoài ra, khi vỏ đậu rơi ra, các chất trong đậu xanh dễ dàng hòa tan và không thể bảo quản cho đến khi bạn sử dụng.

Vì vậy, hãy sử dụng đậu xanh cả vỏ để nấu chè hoặc nấu ăn. Nếu không tìm được loại đậu này, bạn có thể dùng đậu xanh đã gọt vỏ làm sẵn để thay thế.

1. Cách nấu súp đậu xanh đơn giản

Thành phần

– Đậu xanh bỏ vỏ: 300g

– Đường kính: 100g

– Bột sắn: 3 thìa cà phê

– Nước cốt dừa: 200ml

– một chút muối

Các bước nấu súp đậu xanh

Bước 1: Ngâm đậu xanh

– Cho vào âu lớn và ngâm nước khoảng 2 tiếng để hoa đậu xanh nở mềm.

– Trong quá trình ngâm nếu thấy hạt nổi thì nên loại bỏ vì đó là những hạt bị hư.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 4

Để nấu được món canh đậu xanh ngon, trước tiên đậu xanh phải được ngâm nở

Bước 2: Đun sôi súp đậu xanh

– Vớt đậu xanh đã ngâm cho vào nồi, cho nước ngập mặt đậu khoảng 1cm, thêm một chút muối và nấu khoảng 20 phút.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 5

Đậu gà nấu chín

– Tiếp tục cho 0,5 lít nước vào nồi đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó, thêm 100 gam đường cho vừa ăn. Nếu sợ đường không tan, bạn có thể cho thêm nước để điều chỉnh lượng đường.

Bước 3: Đun sôi trà sữa dừa

– Cho 3 thìa cà phê bột sắn dây vào một bát nước lớn và hòa tan với nước trà xanh. Dùng thìa khuấy đều tay để bột sắn không bị vón cục.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 6

Khi bắt đầu thấy sền sệt thì tắt bếp để nguội, cho nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước Bốn: Hoàn thành Trà xanh

Món canh đậu xanh này có màu vàng tươi vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ vị béo của đậu xanh nấu chín, vị thơm của nước cốt dừa và vị ngọt của đường. Bạn có thể uống trà nóng hoặc thêm đá xay để có thêm cảm giác mát lạnh.

XEM THÊM:  Bật mí cách làm sườn rim chua ngọt ai ăn cũng ghiền | VinID

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 7

2. Cách nấu chè đậu xanh nha đam

Thành phần

– Nha đam: 1 lá 500g

– Đậu xanh bỏ vỏ: 250g

– Bột sắn hoặc Bột sắn: 100g

– đường, 1 quả chanh, dầu chuối

– Nước 500ml

Cách nấu súp đậu xanh nha đam

Bước đầu tiên: Sơ chế nha đam

– Bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong, thái miếng nhỏ.

– Chuẩn bị một bát nước trái cây, thêm ½ nước cốt chanh và một thìa cà phê đường và ngâm nha đam trong khoảng 25-30 phút. Sau đó vắt sạch dầu và rửa sạch.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 8

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Ngâm trong bát nước ít nhất 2-3 giờ. Nếu bạn thấy bất kỳ hạt nổi nào, hãy loại bỏ chúng vì chúng đã bị hỏng và rửa lại.

Bước 3: Pha trà

Xem thêm: Ăn kem có béo không? Ăn bao nhiêu thì không bị mập

– Cho đậu xanh vào nồi đun sôi, nhớ hớt hết bọt khí trong khi nấu. Thêm đường cho vừa ăn khi bánh chín.

Bước 4: Trộn bột sắn dây

<3 Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

<3

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 9

Hướng dẫn bạn từng bước cách nấu món súp đậu xanh thơm và dễ làm để bạn có thể chiêu đãi mọi người ngay tại nhà với món ăn hấp dẫn này.

3. Cách nấu canh đậu xanh hạt sen

Thành phần

– 100g đậu xanh đã tách vỏ

– 200g hạt sen

– dừa nạo: 1 quả nhỏ

– đường, muối, vani

Các bước xử lý

Bước 1: Sơ chế hạt sen

– Dùng dao cắt bỏ vị đắng của tim sen, sau đó ngâm nước ít nhất 1 tiếng cho mềm rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Rửa sạch và ngâm đậu trong nước khoảng 2 giờ cho mềm.

Bước 3: Canh đậu xanh hạt sen

– Cho đậu xanh và hạt sen vào 2 nồi riêng, thêm nước vào nấu cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm.

Lưu ý: Nên nấu bằng hai nồi, vì đậu xanh nấu nhanh hơn hạt sen, nếu nấu chung sẽ khiến đậu chín trước rồi mới luộc.

Sau khi hạt sen chín, bạn cho ra rổ và xả lại với nước lạnh để nước chè được trong và thơm ngon.

Sau khi nồi đậu xanh chín, trút hết hạt sen và đường vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị, cho ống vani vào để tạo mùi thơm rồi tắt bếp là xong. nó. làm lại.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 10

Ngoài những cách nấu trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công thức nấu canh đậu xanh ngon khác do Bếp Eva tổng hợp chia sẻ dưới đây.

4. Cách nấu súp đậu xanh

Món chè đậu xanh dễ nấu, thơm ngon, giải nhiệt rất thích hợp cho mùa hè nóng bức. Một chén chè đậu xanh nguyên hạt có vị béo ngậy của đậu xanh, vị dẻo của bột sắn và vị thơm của nước cốt dừa.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 11

Trà xanh nguyên chất thơm ngon

XEM THÊM:  Lợi ích của hoa hòe đối với sức khỏe | Sở Y tế Nam Định

Khi ăn cho thêm ít đá xay để giữ lạnh, ăn “phê” đặc biệt.

& gt; & gt; Tham khảo cách nấu súp đậu xanh siêu dễ tại đây.

5. Cách làm bánh canh đậu xanh

Thành phần

– Đậu xanh bỏ vỏ: 250g

– Sắn: 100g

– Nước cốt dừa: 250ml

– bột khoai tây: 55g

– lá dứa dại: 4 lá

– Đường: 300g

– Muối dạng hạt

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 12

Nguyên liệu để làm súp đậu xanh

Cách thực hiện

Bước 1: Xử lý trước

– Đậu xanh rửa thật sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Ngâm bột sắn dây và tinh bột khoai tây khoảng 30 phút cho đến khi bột mềm thì vớt ra.

– Lá dứa dại rửa sạch, xếp thành chùm.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 13

Sơ chế đậu xanh và sắn

Bước 2: Pha trà

– Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu. Bật bếp đun đến khi đậu xanh chín mềm thì tắt bếp.

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho tinh bột khoai tây vào nấu khoảng 5 phút rồi đổ tinh bột vào. Nấu thêm 7 phút thì cho 250g đường, vài hạt muối và 200ml nước cốt dừa vào.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 14

Nấu đậu xanh và bột báng

– Nhớ thêm một bó lá dứa vào để món chè được thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm bún chả đơn giản tại nhà

– Khi ấm trà sôi, tắt bếp. Chờ chè nguội và thưởng thức.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 15

Thêm lá dứa và nước dừa vào ấm trà

Bước Ba: Thành phẩm

– Múc chè đậu xanh ra bát, chan nước cốt dừa và một chút đá bào lên trên và thưởng thức.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 16

Hoàn thành món canh đậu xanh với bột sắn

Đậu xanh chín mềm, thơm, nước cốt dừa béo ngậy, bột sắn dây, bột khoai dẻo dai ăn lạ miệng.

6. Cách nấu canh đậu xanh nước cốt dừa

Bạn có thể tham khảo thêm một cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thay cho cách nấu chè thông thường, siêu ngon, thanh mát, rất thanh mát. Trong công thức này, đậu xanh được xay mịn rồi trộn với bột gạo nếp, sau đó vo thành từng viên nhỏ.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 17

Đậu xanh luộc với nước cốt dừa

Bạn luộc chín đậu xanh này, sau đó cho vào nồi nước đường, cho lá nếp vào đun thêm 10 phút là đã hoàn thành món chè thơm ngon rồi. Với cách làm này, bạn có thể ăn nóng hoặc thêm một chút đá xay sẽ rất ngon. Đừng quên chan thêm nước cốt dừa lên trên để món ăn thêm tròn vị.

& gt; & gt; Công thức nấu súp đậu xanh nước cốt dừa lạ miệng

7. Súp đậu xanh với vỏ

Vỏ đậu xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong quá trình chế biến, người ta thường bỏ đi phần này để món ăn có màu đẹp mắt hơn. Đây là món bí ngòi siêu dễ mà ngon với công thức nấu canh đậu xanh.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 18

Vỏ đậu xanh rất có lợi cho sức khỏe người dùng

& gt; & gt; Công thức đậu phụ xanh bí đỏ

Sau một vài bước, bạn sẽ có ngay một ly trà thơm ngon. Đậu xanh béo bùi với lớp vỏ giòn sần sật ăn lạ miệng. Bí đỏ thơm, chè ngọt mát giải khát, thêm vài viên đá vào ăn cùng.

XEM THÊM:  Chế biến canh ngon từ quả sấu nghe thôi đã thèm

8. Cách pha trà xanh bột sắn dây

Chỉ cần dùng một vài nguyên liệu dễ kiếm như đậu xanh, bột sắn dây, chút đường, dừa, vani để tạo vị là bạn đã có món chè đậu xanh thơm ngon nức lòng cả nhà. vui vẻ cho mùa hè.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 19

Đậu xanh dẻo, chè trân châu giòn

Thật dễ dàng, bạn chỉ cần luộc đậu xanh cho đến khi mềm, xay nhuyễn rồi múc ra bát. Thêm nước cốt dừa béo ngậy, lá dứa giòn hay bất cứ loại thạch nào bạn thích. Rắc thêm một ít dừa nạo lên trên bát chè.

& gt; & gt; Xem cách nấu súp đậu xanh với bột sắn dây đơn giản tại nhà.

9. Cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây

Đậu xanh kết hợp với bột sắn dây, bột năng và một chút thạch đen đảm bảo sẽ tạo nên một ly chè thơm ngon cho những ngày hè oi bức.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 20

Thạch và chè đậu xanh cũng rất ngon

Loại trà này không khó pha mà lại có vị rất thơm ngon. Đậu xanh dẻo ngọt, thạch đen mềm mịn mát lạnh, nha đam dai dai, chè ngọt mát thêm chút đá mát lạnh, ai ăn cũng thích.

& gt; & gt; Học cách pha trà xanh với bột sắn, ngon như ngoài tiệm

Làm súp đậu xanh ngon như ngoài tiệm

– Cho đường vào khi nấu chè đậu xanh sẽ khiến chè lâu nhừ và nước trong nồi sẽ đặc hơn, vì vậy bạn hãy cho thêm đường vào cuối quá trình nấu.

– Khi ấm trà sôi, nhớ mở nắp để hứng bọt khí nổi lên trong quá trình đun.

– Nên cho một lượng đá vụn thích hợp để trà không bị nhạt và loãng quá.

– Bạn có thể thêm một chút muối vào ấm trà để trà đậm đà hơn.

Trà xanh để qua đêm có được không?

Sau khi súp đậu xanh chín, để nguội và ăn ngay. Nếu không uống hết, bạn cho trà vào hộp thủy tinh có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý nước cốt dừa nên để riêng và cho vào khi ăn.

9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen - 21

Để chè đậu xanh vào tủ lạnh, lấy thêm đá trước khi ăn

Sử dụng phương pháp bảo quản này, trà xanh của bạn sẽ để được khoảng 1 tuần. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy chè ra và cho thêm đá viên vào. Tùy theo sở thích của mọi người, thêm các món ăn kèm như: dừa bào sợi, chuối dầu, thạch đen, trân châu …

Nếu muốn trà nóng, bạn có thể hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Có bao nhiêu calo trong trà xanh?

Theo các chuyên gia, 1 tách / tách trà xanh sẽ chứa khoảng 359 calo. Lượng calo có thể được tăng hoặc giảm tùy theo loại trà.

Dưới đây là 9 cách nấu món canh đậu xanh kho ngon mà bạn không thể bỏ qua. Hi vọng qua đây bạn sẽ chọn được công thức nấu chè ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Hãy thường xuyên ghé thăm bếp eva để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và dễ làm nhé. Chúc may mắn!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/9-cach-nau-che-dau-xanh-don-gian-thom-ngon-ai-an-cung-tam-… Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/9-cach-nau-che-dau-xanh-don-gian-thom-ngon-ai-an-cung-tam-tac-khen-c59a8060.html

Xem thêm: Cách làm ốc xào me chua ngọt mà cay cay ngon, ăn là ghiền

Viết một bình luận