Ẩm thực

BST những cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt vời ngay tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết BST những cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt vời ngay tại nhà.

XEM VIDEO BST những cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt vời ngay tại nhà tại đây.

Cách nấu chè đậu đỏ đã cứu cánh được nhiều chị em muốn học nấu ăn trong mùa hè. Nhưng có một số mẹo nhỏ để pha được một nồi chè đậu đỏ thật ngon.

1. Cách chọn đậu đen ngon?

Cũng như các loại chè đậu khác, bí quyết đầu tiên để có một nồi chè đậu đỏ ngon là chọn loại đậu đen có lòng xanh, hạt đều, vỏ mỏng, màu đen sáng. Khi mua đậu đen không nên chọn những hạt đậu đen có hạt to, vỏ nhợt nhạt, rổ hạt không đều.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đỗ đen truyền thống

cách nấu chè đỗ đen

2. Bí quyết nấu chè đậu đỏ ngon

– Đậu nướng, ngâm, nướng: Đừng vội nấu chè, chỉ cần luộc đậu mềm, thêm đường và nấu cho đến khi tan chảy.

– Tuy nhiên, để đậu không bị nát, ngọt thì cần có những bí quyết riêng.

  • Bước đầu tiên:

    – Đầu tiên, bạn phải chà đậu hai lần, sau đó ngâm đậu để loại bỏ những hạt nổi.

    • Bước 2:

      – Sau đó cho đậu vào nồi, vặn lửa lớn và nướng đậu trong khoảng 10 phút

      – Khi bề mặt bên ngoài hơi nhăn, hãy đổ thêm nước.

      – Nấu khoảng 15 phút cho đến khi đậu chín.

      = & gt; Đây là bí quyết giúp trà đen sánh và hết ho nhanh chóng.

      – Đậu rán với đường:

      • Nếu bạn có nồi áp suất / nồi cơm điện, hãy sử dụng nó để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy nấu trên bếp với lửa vừa.
      • Khi đậu mềm, để ráo và để riêng, sau đó đổ đường vào.
      • 1 kg đậu cần khoảng 600 gram đường hoa mai.
      • Ướp đậu với đường khoảng nửa tiếng, bắc lên bếp đun sôi (thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đường ngấm hết và không bị cháy).
      • Tiếp tục nấu khoảng 15 phút, sau đó đổ nước đậu nành vào. Hãy thoải mái thêm nước và đường.
      • Nhiều người nghĩ rằng cho đậu vào nồi, luộc chín mềm rồi cho đường vào là xong, nhưng không hề đơn giản. Để có một nồi chè đậu đỏ ngon thì hạt đậu phải mềm và còn nguyên hạt, không bị nát, nát.

        – Một mẹo khác thường được áp dụng là người ta cho một chút muối vào khi nấu, hoặc ngâm đậu trong nước muối pha loãng.

        • Ngâm một ít muối vào đậu đen sẽ làm được hai việc: Thứ nhất, muối sẽ làm cho đậu chín nhanh hơn và ăn với thịt đậm đà hơn.
        • Thứ hai, thêm một chút muối khi pha trà sẽ tạo ra ảo giác rằng trà tinh tế hơn và đậm đà hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý cho rất ít muối nếu không sẽ làm hỏng cả nồi chè.
        • 3. Cách nấu chè đậu đỏ nhanh bằng nồi cơm điện:

          • Thành phần:
          • – 400 g đậu đen

            – Đường dạng hạt.

            – Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa tươi bào sợi, vani, bột sắn dây.

            cách nấu chè đỗ đen

            • Cách thực hiện:
            • – Rửa sạch đậu đen để loại bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và không ăn vội, bạn có thể ngâm đậu khoảng 4-5 tiếng, đậu sau khi nấu sẽ mềm hơn.

              – Vo sạch đậu đen, cho vào nồi cơm điện, thêm nước khoảng 2 đốt ngón tay, nấu cho đậu chín. Khi ấm trà sôi khoảng 5 phút, vặn ấm sang chế độ pha.

              – Để ấm trà ở chế độ pha trong khoảng 15 phút, sau đó bật lại ở chế độ nấu để đun sôi lại trà. Sau vài phút, khi bạn kiểm tra, đậu đã mềm.

              – Khi đậu đã mềm, bạn dùng thìa đục lỗ để vớt đậu ra khỏi nồi, để lại phần nước đậu đen trong nồi.

              – Khuấy đều 300 gam đường cát với đậu Hà Lan, nấu cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

              Xem thêm: TOP Những Quán Bánh Mì Chay Cực Ngon ở Quận 1 Ănchay.vn : Quán Chay – Nhà Hàng Chay – Món Ăn Chay

              – Sau đó, cho đậu trở lại nồi và thêm đường cho vừa ăn.

              – Muốn chè đậu đỏ sánh và thơm, bạn có thể trộn thêm chút bột sắn dây và thêm vani. Bạn cũng có thể cho thêm một ít dừa tươi bào sợi khi lấy chè ra.

              – Nhiều người chỉ thích ăn chè đậu đỏ nguyên chất mà không cần thêm bất cứ thứ gì. Món súp đậu đen xay nhuyễn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dễ dàng sử dụng trong ngày.

              cách nấu chè đỗ đen

              Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon giải nhiệt mùa hè

              Đun chè đậu đỏ với những phương pháp này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về cái nóng trong mùa hè nữa.

              cách nấu chè đỗ đen

              1. Chè đậu đỏ 3 màu

              Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

              • Thành phần:

                – Đậu đen: 200g

                p>

                • Cách thực hiện:

                  Rửa sạch và ngâm đậu đen trong vòng 4 – 6 giờ. Cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước ngập mặt bún đậu khoảng 2 cm, ninh cho đậu chín mềm rồi cho 100 gam đường vào nấu tiếp khoảng 3 phút cho đến khi đậu ngọt hoặc đường tan. .

                  Gọt và cắt hạt lựu bí ngô. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, sau khi bí chín thì dùng thìa múc ra, cho 100 gam bột nếp và 50 gam đường vào nhào thành một khối bột đồng nhất.

                  Chia bột thành những viên nhỏ bằng nhau, sau đó vo thành những viên nhỏ.

                  Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho từng viên gạo nếp vào luộc, khi bột chín sẽ nở ra. Vớt bánh nếp ra ngâm vào bát nước sôi để nguội.

                  Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho từng viên gạo nếp vào luộc, khi bột chín sẽ nở ra. Vớt bánh nếp ra ngâm vào bát nước sôi để nguội.

                  Hòa 10 gam bột thạch với 1 lít nước, 100 gam đường, bắc lên bếp đun sôi, khi thạch sôi thì vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa siro bạc hà vào, nấu khoảng 2 phút, sau đó đổ bột thạch vào Chờ trong bát cho thạch nguội và đông lại. Cho thạch bạc hà vào tủ lạnh để nguội, sau đó cắt miếng vừa ăn.

                  Trộn 50g nước cốt dừa, 100g đường và 200ml sữa tươi, đun sôi, sau đó cho một chút bột sắn dây vào nấu thành hỗn hợp hơi đặc. Sau khi nước cốt dừa nguội hoàn toàn, bạn cho đậu đen, bánh nếp, thạch bạc hà vào tô, sau đó cho nước cốt dừa vào và thêm một ít dừa nạo, bào sợi. Ăn kèm với đá viên nếu thích lạnh.

                  Cách nấu chè đậu đỏ này đảm bảo sẽ rất ngon và ai cũng thích.

                  2. Chè đậu đỏ nước cốt dừa

                  Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

                  • Thành phần:

                    – 1 chén đậu đen

                    – 1,5 lít nước (có thể thêm nước nếu thích) – 200- 250g đường nâu- 2 lá dứa

                    – Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml; 1,5 muỗng cà phê bột bắp pha với 50ml nước lạnh; 30g đường; 100ml nước lạnh.

                    • Cách thực hiện:

                      Rửa sạch đậu đen và ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối và dứa, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Trong khi nấu, hớt bỏ bột. Khi đậu mềm (phải bùi mềm), cho đường vào nấu thêm 10 phút để đậu ngấm đường. Thử quan sát, nồi chè không quá lỏng và có vị không ngon.

                      Đổ hết nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi cho tan, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi, bạn cho một chén bột bắp vào, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp, để nguội.

                      Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn

                      Một cốc chè đậu đỏ kèm theo đá bào. Sau cùng, thêm nước cốt dừa và nếu bạn thích, dừa non và đậu phộng rang băm nhỏ.

                      3. Chè đậu đỏ bí đỏ

                      Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

                      • Thành phần:

                        – Đậu đen: 150 g

                        – bí đỏ: 300g – bột nếp: 100g – nước cốt dừa: 100ml – dừa sợi: 50g – đường: 200g (tùy theo khẩu vị và độ ngọt của riêng bạn)

                        • Cách thực hiện:

                          Rửa sạch đậu đen, bỏ hạt lép, ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng, ngâm qua đêm cho đậu mềm.

                          Ngày hôm sau, cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước ngập mặt đậu 3-5 cm, đun trên lửa nhỏ.

                          Vỏ bí đỏ, rửa sạch, cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín mềm. Cho vào bát, dùng thìa gỗ lăn mịn, rây cho đến khi bột mịn.

                          Trộn bí đỏ với 100 gam bột nếp, 100 gam đường, nhào cho đến khi bột dẻo mềm. Mỗi viên bột bí ngô có kích thước vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi thả các viên bí đỏ vào chần sơ qua. Vớt bí ra và để nguội trong bát nước sôi.

                          Sau khi đậu đỏ chín, cho đường vào nấu thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi chè đậu đỏ sánh lại. Cho 100ml nước cốt dừa vào ấm trà khuấy đều. Sau đó cho từng viên bí vào nấu thêm 2-3 phút. Múc chè bí đỏ đậu đen ra bát, rắc dừa bào sợi lên trên, có thể cho thêm vài viên đá nếu thích mát lạnh.

                          Đây là một trong những cách nấu chè đậu đỏ ngon, mời các bạn tham khảo.

                          Cách Nấu Canh Đậu Đen Nước Dừa Ngon Mà Không Ngại

                          Tìm hiểu những mẹo hay về cách nấu súp đậu đen ngon nhất với hướng dẫn 5 bước. Công thức này sử dụng nước cốt dừa, dầu chuối và đậu phộng rang. Đảm bảo món canh đậu đen không bị sượng, nhanh và ngon.

                          Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

                          Là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có tác dụng giải nhiệt rất tốt và thường được ăn vào mùa hè. Với nguyên liệu chính là đậu đen – một loại hạt phổ biến, dễ mua, dễ bảo quản, ai cũng có thể thưởng thức để nấu chè ngay tại nhà.

                          Cách nấu canh đậu đen không hề phức tạp, có thể nói là rất đơn giản, không cần cầu kỳ nguyên liệu cao lương mỹ vị, chỉ những loại đậu bình dân đó cũng có thể làm nên những món ăn ngon. Vào mùa hè nóng nực, được cầm trên tay một cốc chè đậu đen mát lạnh, những hạt đậu đen chín mềm, thịt không ngấy, hương vị tuyệt vời, ngọt dịu nhưng không hắc … Cảm giác như được nắng lên, và cảm giác khó chịu giảm dần. đi chỗ khác.

                          Cách nấu canh đậu đen của nhiều người là ngâm đậu vào nước cho mềm, đổ vào nồi nước sôi, nêm đường vừa ăn. Không có gì sai với phương pháp này, nhưng nó không tạo ra trà ngon nhất. Sau khi nấu đậu có thể bị nát hoặc nhão, nước ngọt nhưng đậu nhạt nhẽo, ăn không ngon. .Thực hiện đúng theo những hướng dẫn này chắc chắn bạn sẽ có một tách trà ngon như ngoài tiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button