Ẩm thực

2 cách làm chè dừa nước thập cẩm thơm ngon bùi béo, giải nhiệt ngày hè

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách làm chè dừa nước thập cẩm thơm ngon bùi béo, giải nhiệt ngày hè.

XEM VIDEO 2 cách làm chè dừa nước thập cẩm thơm ngon bùi béo, giải nhiệt ngày hè tại đây.

Chè dừa nước là một món chè dân dã, đậm đà được nhiều người yêu thích. Cùng học cách làm món chè thập cẩm nước dừa này nhé!

Thưởng thức một cốc chè dừa nước thập cẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè. Cùng học cách làm chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng nhé!

1 Cách Làm Trà Dừa Nước Hỗn Hợp

Bạn đang xem: Cách nấu chè dừa nước

Nguyên liệu làm chè dừa thập cẩm

Mẹo chọn mua cây Dừa nước ngon: chọn mua loại nhộng một buồng nhiều quả hơn, các quả dính vào nhau, không rụng quá nhiều, có màu nâu sẫm, ăn ngon hơn. . Không nên chọn dừa nước già sẽ cứng hơn và không ngọt bằng dừa nước nhỏ. Mua đậu ở đâu: Bạn có thể mua đậu ở chợ, siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm chè dừa nước thập cẩmNguyên liệu làm chè dừa nước thập cẩm

Phương pháp sản xuất chè nước dừa thập cẩm

Bước đầu tiên để ngâm đậu

Đầu tiên, ngâm phổ tai và bột sắn dây trong nước khoảng 15 phút, sau đó ngâm hạt sen và các loại đậu như: cúc tần, đậu hà lan, đậu ván trắng, hạt sen trong khoảng 4 phút. giờ Để đậu nở.

Ngâm các loại đậu, hạt sen, bột khoai qua đêmNgâm các loại đậu, hạt sen, bột khoai qua đêm

Bước thứ hai để chuẩn bị nguyên liệu

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 buồng dừa nước, chia thành từng quả, sau đó cắt đôi từng quả, dùng thìa nạo lấy phần cùi bên trong rồi rửa sạch và lau khô. Sau đó, bạn rửa sạch lá dứa và buộc chúng lại.

XEM THÊM:  Cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà - lambanh365.com

Mẹo hay: Bạn có thể mua nước dừa đã được xử lý trước để tiết kiệm thời gian.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Đun sôi sữa đậu nành

Bạn ngâm đậu và hạt sen ở bước 1, đun sôi khoảng 30 phút trên lửa lớn, khi đậu mềm thì vớt ra.

Luộc hỗn hợp đậu Luộc hỗn hợp đậu

Bước 4 của cách làm nước cốt dừa

Bạn cho vào bát 50g nước cốt dừa và 250ml nước, khuấy đều rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

Làm nước cốt dừaLàm nước cốt dừa

MẸO: Bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp hoặc tự làm với lượng nước cốt dừa nạo như trên.

Có thể bạn quan tâm: 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh – Kho quẹt Má Hà

Bước thứ năm để pha trà

Bạn cho 300ml nước, 50g lá dứa, 100g đường phèn, 200g nước dừa vào nồi trong khoảng 10 phút.

Sau đó, thêm đậu, tinh bột khoai tây, 1/2 thìa cà phê muối và nấu thêm khoảng 10-15 phút. Khi trà đã sôi, bỏ lá dứa dại, thêm phần nhuyễn và tiếp tục nấu trong 10 phút là xong.

Nấu chèNấu chè

Bước 6 Đã hoàn tất

Chè dừa nước thập cẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận được nước chè hạt sen, vị béo ngậy của đậu, vị ngọt mềm của nước dừa và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Đây là món chè thanh mát, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà bạn nên pha vào cuối tuần để chiêu đãi gia đình.

XEM THÊM:  20 lợi ích của vừng có thể bạn sẽ không tin

Chè dừa nước thập cẩm cực hấp dẫnChè dừa nước thập cẩm cực hấp dẫn

2 Cách làm trà sữa dừa với bột bòn bon

Nguyên liệu làm trà sữa dừa bột báng

Nguyên liệu làm chè dừa nước bột bángNguyên liệu làm chè dừa nước bột báng

Cách làm trà sữa dừa nước cốt dừa

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, ngâm bột sắn dây và tinh bột sắn dây trong nước khoảng 20 phút.

Rửa sạch lá thông, cắt thành từng khúc, cho vào máy xay sinh tố và xay với 1 cốc nước. Sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt. Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt lá dứa và khoảng 400ml nước lạnh vào đun sôi để nấu nước lá dứa.

Chuẩn bị các nguyên liệuChuẩn bị các nguyên liệu

Bước 2 Ướp nước dừa

Bạn bắc nồi lên bếp và cho 30g đường thốt nốt, 100ml nước vào. Đợi đường thốt nốt tan hết thì cho thêm 300 g nước dừa, 1/2 thìa cà phê muối hột vào khuấy đều cho đến khi đặc lại.

Ướp dừa nướcƯớp dừa nước

Xem thêm: Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm

Bước 3 Nấu bột sắn dây và tinh bột khoai tây

Bạn chuẩn bị nồi, cho nước lá dứa vào, đợi sôi rồi cho bột lá dứa vào nấu trong 10 phút. Sau 10 phút, xả tinh bột sắn vào thau nước đá bằng rây để bột dai và đàn hồi hơn.

XEM THÊM:  Bật mí cách làm ngan xào sả ớt, ngan xào lăn ngon mê ly

Tiếp theo, cho tinh bột khoai tây vào nồi nước sôi và tiếp tục nấu cho đến khi tinh bột khoai tây chuyển sang màu trong.

Luộc bột bángLuộc bột báng

Bước thứ tư là pha trà xong

Bạn cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 1/3 lon sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường, 1/4 thìa muối, 1 bó lá dứa khoảng 10 phút đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Làm nước cót dừaLàm nước cót dừa

Để thưởng thức, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào ly và thêm đá.

Hoàn thành món chèHoàn thành món chè

Bước 5 Đã xong

Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần. Bạn có thể cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa, của bột sắn và thơm của bột khoai, ăn kèm với dừa nước giòn giòn. Đây là một loại trà giải khát và bổ dưỡng.

Chè dừa nước bột bángChè dừa nước bột báng

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết 2 cách làm chè trôi nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon của Đường Dây Xanh tổng hợp giải nhiệt ngày nắng nóng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn thực hiện thành công món chè này.

Xem clip tiktok hướng dẫn cách làm trà sữa dừa với bột báng:

Mua nước cốt dừa để làm chè dừa thập cẩm tại Cửa hàng bách hóa xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button