Ẩm thực

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp ngọt mà không khé

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè kho bằng gạo nếp ngọt mà không khé.

XEM VIDEO Cách nấu chè kho bằng gạo nếp ngọt mà không khé tại đây.

Cách làm kho Nếu không biết cách chế biến rất dễ làm cho quá ngọt, ăn thường thấy kẽo kẹt ở cổ, rất dễ mất đi vị đặc trưng. hương vị của món ăn này. Vậy làm sao để có thể mua được một bát chè kho ngon? Hãy cũng ameovat theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nguyên liệu làm chè om

Gạo nếp: 600 gam. Chọn loại gạo nếp mới, hạt đều và mẩy. Không nên chọn phần nếp có nhiều mụn đầu đen. Tốt nhất, bạn nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè gạo nếp

Đường: 300 gram. Để pha trà teriyaki, loại đường bạn cần là đường nâu. Nếu bạn chọn loại đường khác, nó sẽ không nấu thành món hầm.

Gừng: 1 bóng đèn. Chọn gừng vừa chín tới, không quá già vì nó có xu hướng tạo xơ nhưng không quá non.

Dầu nước hoa: 10ml. Bạn có thể thay thế dầu mè bằng các loại dầu ăn khác, nhưng nó thường ngon hơn.

Xem thêm: Top Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Mát Lạnh Bổ Dưỡng Đón Hè

Muối: 1/3 thìa cà phê

XEM THÊM:  Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam

Ngoài các nguyên liệu, các dụng cụ cần có để làm chè đỗ đen bao gồm: gạo nếp, nồi, khuôn nấu xôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button