Những cách nấu chè hạt sen khô được nhiều người yêu thích

1. Tác dụng “thần kỳ” của hạt sen

Tại sao mọi người lại thích và học cách làm chè hạt sen khô? Tất cả những điều này đều là những công dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe. Hạt sen được khoa học quốc tế đưa vào danh sách những loại hạt bổ dưỡng nhất. Không chỉ vậy, hạt muồng còn được biết đến như một thành phần trong các bài thuốc đông y phổ biến. Cụ thể, hạt sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Giàu chất chống oxy hóa, giúp đẹp da, giảm thâm mụn, da dẻ hồng hào rạng rỡ. Chúng ngăn chặn sự sản sinh của các gốc tự do và chữa lành các tổn thương trên da.
  • Hàm lượng natri, chất béo tốt giúp chị em không bị tăng cân, khỏe mạnh và giảm cholesterol trong máu.
  • Điều hòa kinh nguyệt và hỗ trợ thụ thai.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u nguy hiểm.
  • Cải thiện huyết áp, tim mạch, hệ bài tiết, gan nhiễm mỡ và các bệnh khác …
  • Thành phần dinh dưỡng giúp bổ sung thể lực và phát triển trí tuệ thai nhi. Hạt sen giúp an thần, bổ thận, cải thiện trí nhớ …
  • Do chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin a, b6, c, protein, sắt, carbohydrate nên có tác dụng cải thiện chứng đau nửa đầu, đau đầu …
  • ul>Tác dụng hạt sen khô

    Hạt sen có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Ảnh: Internet

    2. Cách nấu chè hạt sen khô thơm ngon và dinh dưỡng

    Cách nấu chè hạt sen khô và chè hạt sen tươi, chè hạt sen nha đam, chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen long nhãn … theo sở thích của bạn. Bạn có thể chọn phương pháp nấu ăn phù hợp từ họ. Tin tưởng những công thức nấu ăn này để khiến những người yêu ngọt ngào mê mẩn.

    Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen khô

    2.1. Cách làm chè long nhãn hạt sen

    Chuẩn bị: Hạt sen khô 400g, đường phèn 500g, long nhãn tươi 500g, lá dứa dại.

    Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

    Các bước cần làm

    • Bước 1: Ngâm hạt sen khô trong nước lạnh qua đêm hoặc vài tiếng cho nhanh chín. Sau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch và lau khô.
    • Bước 2: Đặt một nồi nước, luộc hạt sen đến khi chín mềm, cho 200gr đường vào nấu cho tan. Sau khi hạt sen chín mềm thì tắt bếp, vớt hạt sen ra.
    • Bước 3: Bóc sạch vỏ nhãn, tách cùi nhãn ra khỏi cùi nhãn để cùi nhãn không bị nát. Cho hạt sen vào thịt long nhãn.
    • Bước 4: Cho trước tất cả hạt sen vào nồi nước. Thêm lá dứa và đường cho vừa ăn. Nấu khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

    Cách chế biến món chè long nhãn và hạt sen sang trọng, một báu vật của cung đình ngày xưa. Chúng giúp thư giãn, ngủ ngon và thích ăn. Hãy dùng thử và xem hiệu quả nhé!

    Chè long nhãn ngon

    Chè hạt sen long nhãn giúp an thần, ngủ ngon hơn. Ảnh: Internet

    2.2. Cách nấu chè nha đam hạt sen

    Chuẩn bị: 200 gam hạt sen khô, 400 gam nha đam, một chút muối, 200 gam đường phèn, 100 gam long nhãn.

    Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

    Các bước cần làm

    • Bước 1: Hạt sen ngâm vài giờ cho nở mềm. Sau đó rửa sạch và lau khô. Ngâm long nhãn vào nước và rửa sạch.
    • Bước 2: Nha đam gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi cho vào chậu nước muối. Để rửa sạch dầu, bạn cho nha đam vào nước sôi để rửa sạch dầu. Bỏ đá để giữ độ giòn.
    • Bước 3: Cho hạt sen vào nấu với khoảng 1 lít nước. Thêm 200 gam đường phèn, khi hạt sen vừa chín tới thì cho nha đam và long nhãn vào nấu cùng. Thêm đường phèn cho vừa ăn. Nấu khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

    Sản phẩm chính là trà bui ngọt thanh mát. Cách làm chè hạt sen nha đam khô rất đơn giản, lúc rảnh rỗi bạn cũng có thể tự làm.

    Chè hạt sen nha đam ngon

    Chè hạt sen nha đam giòn giòn, ngọt thanh ngon hết sảy. Ảnh: Internet

    2.3. Cách nấu chè hạt sen khô kết hợp đậu xanh

    Chuẩn bị: 300 gam hạt sen khô, 300 gam đậu xanh đã tách vỏ, 100 gam đương quy, 2 ống vani, đường phèn.

    Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

    Các bước cần làm

    • Bước 1: Hạt sen ngâm qua đêm, rửa sạch, để ráo. Bông tai ngâm nước cho mềm rồi thái sợi dài. Ngâm đậu gà trong vài giờ cho đến khi chúng nở ra.
    • Bước 2: Đun nước trong nồi vừa đủ để nấu chín đậu xanh và hạt sen. Thêm 300 gram đường phèn vào trộn đều. Có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo cho chè.
    • Bước 3: Khi hạt sen và đậu xanh đã chín, nêm đường cho vừa ăn. Để khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đừng để lâu quá, tai sẽ mất đi vị giòn.

    Chè hạt sen đậu xanh chứa nhiều nhóm vitamin a, b, chất xơ và các khoáng chất cần thiết khác. Chúng giúp bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu và tiếp thêm năng lượng cho một ngày năng động.

    Chè đậu xanh vỏ

    Món ăn rất thích hợp để thư giãn cuối tuần, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Ảnh: Internet

    2.4. Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

    Chuẩn bị: 500 gam hạt sen, 200 gam long nhãn, đường, lá dứa.

    Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

    Các bước cần làm

    • Bước 1: Hạt sen ngâm nước vài tiếng, sau đó rửa sạch, lau khô. Long nhãn ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo.
    • Bước 2: Đun sôi nước trong nồi vừa phải, cho hạt sen vào luộc chín. Thêm đường phèn và lá dứa vừa ăn. Sau khi hạt sen chín mềm, bạn cho long nhãn vào và tắt bếp.

    Có thể bạn quan tâm: 8 quán sinh tố ngon ở Sài Gòn giúp tràn đầy năng lượng

    Chè long nhãn hạt sen đơn giản mà ngon. Chúng mang lại vị béo của hạt sen và vị ngọt giòn của long nhãn. Món ăn này mang lại cảm giác thú vị và khiến bạn ghiền một khi đã ăn.

    Chè hạt sen nhãn nhục dinh dưỡng

    Chè hạt sen nhãn nhục bùi bùi, giòn giòn ăn rất vui miệng. Ảnh: Internet

    2.5. Cách nấu chè hạt sen ngô

    Chuẩn bị: 300g hạt sen khô, 200g hạt bắp Mỹ, bột sắn dây, đường phèn, nước cốt dừa.

    Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê giòn ngon, dẻo thơm

    Các bước cần làm

    • Bước 1: Ngâm hạt sen vài giờ trước khi nấu. Bắp Mỹ rửa sạch và khử trùng, để ráo.
    • Bước 2: Đặt một nồi nước và luộc hạt sen trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cho hạt ngô vào và đun sôi. Nêm đường phèn cho ngấm vào hạt và bắp.
    • Bước 3: Đổ bột sắn dây vào bát khuấy đều cho tan đều, sau khi hạt sen và ngô chín thì đổ vào. Nêm nếm với đường cho vừa ăn với gia đình. Để yên thêm 5 phút rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Cho nước cốt dừa, chút đường, chút muối lên bếp đun cho đặc lại rồi tắt bếp.

    Lấy chè ra, rưới một ít nước cốt dừa và thưởng thức. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Chắc chắn những món ăn nguội sẽ giúp bạn giải trí suốt cả ngày dài.

    Cách nấu chè hạt sen khô hạt bắp

    Chan thêm nước cốt dừa sẽ giúp món chè tăng độ béo ngậy. Ảnh: Internet

    Cách nấu chè hạt sen khô khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Món ăn thích hợp để những người bận rộn vẫn có thể chăm sóc sức khỏe gia đình dễ dàng. Đối với những người cần ăn kiêng, hạn chế ngọt bạn có thể điều tiết lượng đường cho phù hợp. Chúc bạn chọn được cách nấu khoái khẩu mang đến niềm vui nho nhỏ cho những người thân yêu nhé!

    Yuhan

    Xem thêm: List Mua máy chiên khoai lang lắc

    XEM THÊM:  3 Cách Pha Bột Làm Bánh Cuốn Từ Bột Gạo, Bột Mì Và Bột Pha Sẵn

Viết một bình luận