Ẩm thực

3 cách nấu chè hạt sen thanh mát cực đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 cách nấu chè hạt sen thanh mát cực đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO 3 cách nấu chè hạt sen thanh mát cực đơn giản tại nhà tại đây.

Chè hạt sen thơm, nhiều thịt, cộng với các nguyên liệu khác như đậu nành, long nhãn … thì còn gì tuyệt hơn một bát chè thanh mát bổ dưỡng. Cùng học cách làm chè hạt sen nhé!

Chè hạt sen vốn là món ngon cung đình và được các bậc đế vương yêu thích. Trà không chỉ thơm ngon, giải khát mà còn có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe như làm đẹp, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe. Hãy cùng Luke học 3 cách nấu chè hạt sen ngon nhé!

Chè hạt senChè hạt sen

Công dụng của chè hạt sen: Hàm lượng calo cao trong hạt sen có thể đảm bảo bổ sung năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các vitamin nhóm b, c, đường gluco, protein trong hạt sen hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, đau nửa đầu. Chè hạt sen cũng được coi là món ăn tốt cho thai kỳ, giảm nguy cơ sảy thai và kích thích sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, ăn chè hạt sen cho trẻ nhỏ có thể giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngủ ngon và cung cấp canxi và protein cần thiết. Ngoài ra, món ăn thanh nhiệt này có thể giúp ngăn ngừa mụn nhọt, chống lão hóa, hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường, bảo vệ sức khỏe răng miệng và dạ dày.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen

Trà xanh 1 hạt sen

Nguyên liệu làm trà xanh hạt sen

  • 200g đậu xanh nguyên hạt
  • Hạt sen tươi 100g hà thủ ô (hoặc hạt sen khô)
  • 1 hạt vani
  • Đường phèn, muối
  • Cách nấu canh đậu xanh hạt sen

    Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

    Ngâm đậu xanhNgâm đậu xanh

    Rửa sạch đậu xanh và ngâm chúng trong nước trong 4 giờ để đậu xanh mềm.

    Lưu ý: Trong quá trình pha, hãy loại bỏ những hạt xấu để trà được đậm đà hơn.

    Hạt sen rửa sạch và để ráo. Trong trường hợp hạt sen khô, ngâm trong nước cho đến khi mềm, tương tự như đậu xanh.

    Bước thứ hai để pha trà

    Nấu chè đậu xanh hạt senNấu chè đậu xanh hạt sen

    Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn hãy cho đậu xanh vào nồi đun với 1 lít nước cho đến khi đậu chín,

    Lưu ý: Hãy nhớ hớt bọt trong khi nấu.

    Sau khi đậu xanh nở đều, cho hạt sen vào và tiếp tục nấu cho đến khi hạt sen chín đều, có mùi thơm.

    Tiếp theo, thêm đường vào trà đến mức độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn, vani và một chút muối để tăng thêm vị ngọt. Khuấy đều, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Món chè hạt sen đậu xanh đơn giản như vậy là đã hoàn thành!

    Thành phẩm

    Chè hạt sen đậu xanhChè hạt sen đậu xanh

    Múc trà ra cốc, để trà nguội và thưởng thức. Trà này có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Vị ngọt của hạt sen và chè đậu xanh, vị thơm của hạt sen và đậu xanh chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây.

    2 Chè hạt sen long nhãn

    Nguyên liệu làm chè long nhãn hạt sen

    Phương pháp sản xuất chè hạt sen long nhãn

    Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

    Chỉ sử dụng một lượng nhỏ đậu nành (khoảng 1 chén nhỏ), sau đó chỉ bỏ vỏ lấy hạt . Nấm tuyết rửa sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để nấm nở ra, sau đó vớt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Có thể bạn quan tâm: Các Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Bước thứ hai là nấu đậu nành và hạt sen

    Cho hạt sen và nước vào nồi, đậy nắp và nấu trong khoảng 15 phút. Sau khi hạt sen chín, bạn vớt ra, tiếp tục cho đậu xanh vào nồi đun tiếp. Nấu khoảng 5 phút cho đến khi đậu chín, sau đó vớt đậu xanh ra.

    Luộc đậu nành, hạt senLuộc đậu nành, hạt sen

    Bước 3 Đặt hạt sen vào thẻ

    Mở nắp hộp được dán nhãn sẵn, tách nước ra khỏi nước và giữ lại nước trà . Sau đó cho từng hạt sen vào long nhãn như hình và để riêng. Tiếp tục cho đến khi bạn sử dụng hết số điểm hoặc khi bạn đã đầy.

    Cho hạt sen vào trong nhãnCho hạt sen vào trong nhãn

    Bước thứ tư để nấu chè hạt sen

    Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm 1/2 lon nước long nhãn và 200 gram đường phèn vào nồi và đun sôi. Có thể dùng đường trắng thay cho đường phèn, nhưng để chè ngọt và thơm hơn thì nên dùng đường phèn.

    Đun cho đến khi nước sôi và đường tan hoàn toàn thì cho hạt sen, long nhãn, bông tuyết và đậu nành còn lại vào.

    Cho ½ thìa muối vào khuấy đều, để nước sôi trở lại thì bạn điều chỉnh độ ngọt của chè theo sở thích rồi tắt bếp.

    Nếu bạn luộc hạt sen với long nhãn: Bạn hạn chế hạt sen, rửa sạch tim sen, sau đó đun sôi hạt sen với 1 lít nước. Nếu hạt sen mềm, bạn có thể cho thêm đường phèn. Sau khi đường tan, khuấy đều, tắt bếp, vớt hạt sen ra để ráo. Long nhãn rửa sạch, cho vào nồi, thêm chút đường và đun sôi. Sau khi long nhãn vừa chín tới, cho hạt sen vào nấu khoảng 15 phút. Sau đó cho đường phèn vào. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.

    Nấu chè hạt senNấu chè hạt sen

    Thành phẩm

    chè hạt sen long nhãnMón chè hạt sen long nhãn

    Với cách này, món chè hạt sen long nhãn đã hoàn thành. Bạn múc chè ra ly và thưởng thức khi trà nguội hoặc để lạnh trong tủ lạnh. Chúc may mắn với món ăn của bạn!

    3 Trà hạt sen có đường

    nguyên liệu chè hạt sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button