Ẩm thực

Cách nấu chè khoai sáp nước cốt dừa thơm ngon – MUC Women

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè khoai sáp nước cốt dừa thơm ngon – MUC Women.

XEM VIDEO Cách nấu chè khoai sáp nước cốt dừa thơm ngon – MUC Women tại đây.

Cách nấu canh khoai lang nước cốt dừa khá phổ biến ở miền Nam. Vị ngọt mọng nước của khoai tây và vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với nhau tạo nên một món ngon ai cũng thích.

Khoai lang (khoai môn) đã gắn bó với bữa cơm gia đình Việt Nam từ bao đời nay. Nó là nguyên liệu để nấu nhiều món ăn như: canh xương khoai, bánh mì cà ri, các loại bánh … Ngoài ra, còn có nhiều loại chè được làm từ khoai tây nếp. Cách làm chè khoai dẻo không quá khó. Cùng trổ tài vào bếp và trải nghiệm cách nấu canh khoai lang kén để chiêu đãi gia đình trong mùa hè sắp tới này nhé!

  • Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon
  • Cách làm súp khoai lang

    • 400g khoai lang
    • 200g đường phèn
    • 1 thìa bột sắn
    • 400ml nước cốt dừa
    • 2 muỗng canh đường
    • 100 g dừa nạo
    • 100 g đậu phộng rang
    • Cách nấu súp khoai lang dễ làm theo từng bước

      Bước 1:

      Đeo găng tay khi gọt khoai môn để tránh bị ngứa, cắt thành từng miếng nhỏ và rửa sạch. Sau đó cho 1,2 lít nước trắng vào nồi. Nấu khoảng 20 phút, đến khi khoai chín mềm, nước sôi lăn tăn thì vớt hết bọt. Nếu bạn muốn ăn mềm và giòn, hãy chọn khoai môn nhé!

      Bước 2:

      Sau 20 phút, khoai mềm, cho 200 gram đường phèn vào nồi, nấu thêm 15 phút. Nếu không có đường phèn, bạn có thể dùng đường trắng. Muốn chè ngọt, ngon thì dùng đường phèn là tốt nhất.

      Bước 3:

      Tiếp theo, hòa bột sắn dây với nước rồi đổ từ từ vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy bằng tay để tạo thành hỗn hợp hơi đặc. Khi sôi trở lại thì tắt bếp.

      Bước 4:

      Trong một cái nồi, trộn 400ml nước cốt dừa, 2 thìa đường và 100g dừa nạo. Đun sôi, sau đó khuấy đều để kết hợp.

      Bước 5:

      Đậu phộng rang sẵn. Sau đó, múc chè ra cốc hoặc ly, đổ một lượng nước cốt dừa vào và thưởng thức.

      Kết quả sau khi hoàn thành công thức nấu súp khoai lang

      Ăn thử một miếng khoai tây nếp, vị sẽ rất mềm và nhiều thịt.

      Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể bắt tay vào làm món canh khoai lang tại nhà. Đừng lo lắng rằng ăn khoai tây nếp sẽ khiến bạn bị ngứa. Chè không bị ngứa, có vị béo ngậy, thơm ngon.

      Lợi ích sức khỏe của khoai mỡ

      Không chỉ cách làm súp khoai lang, mà còn muốn cung cấp cho độc giả một số thông tin về lợi ích sức khỏe của khoai lang.

      Rửa khoai tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, hạ đường huyết, ngăn ngừa ung thư, miền quyền, tăng thị lực, tăng tuần hoàn trong cơ thể, hạ huyết áp, hỗ trợ hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh tim mạch …

      Khoai lang này chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như các hợp chất hữu cơ, khoáng chất và vitamin rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nó là một nguồn cung cấp chất xơ và carbohydrate, vitamin (như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6), axit folic và khoáng chất (như magiê, sắt, kẽm, kali, mangan, phốt pho và đồng). Ngoài ra, khoai tây sáp cung cấp cho cơ thể một lượng protein không đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button