Ẩm thực

[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Bùi Bùi, Thơm Thơm, Béo Ngậy

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Bùi Bùi, Thơm Thơm, Béo Ngậy.

XEM VIDEO [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Bùi Bùi, Thơm Thơm, Béo Ngậy tại đây.

Cách nấu xôi đậu đen Bé, thơm, béo ngậy là món ăn sáng ngon được nhiều người yêu thích. Cách nấu đơn giản, nguyên liệu gọn nhẹ, cùng tham khảo cách làm nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè nếp cẩm đậu đen

– Gạo nếp ngon: 300g

Bạn đang xem: Cách nấu chè nếp

– Đậu đen: 200g

– Đường kính: 200g

Cách nấu chè nếp đậu đen: Nguyên liệu

– một ít nước cốt dừa

-Bột vani

-Gừng nhỏ

2. Cách làm xôi đậu đen thơm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

– Đậu đen các bạn chọn loại hạt lép, ngâm với nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng (nếu không có thời gian thì ngâm đậu từ tối hôm trước, hôm sau nấu nhanh cho đậu mềm).

– Ngâm gạo nếp khoảng 1-2 tiếng cho thấm đủ nước, vo gạo nếp rồi cho vào nồi

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh (Chi tiết nhất)

Cách nấu chè nếp đậu đen: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu đậu đen và gạo nếp

– Sau khi sơ chế, rửa sạch đậu, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu đen nở ra, thấy mềm thì tắt bếp. Tiếp tục vớt đậu sang một cái nồi khác, cho 1/2 lượng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường và đậu ngấm đều. Các bạn lưu ý để lửa nhỏ để không bị cháy.

XEM THÊM:  Ngũ cốc có tác dụng gì? Tác dụng của bột ngũ cốc 5 loại đậu

– Sau khi cho gạo nếp vào nồi, thêm nước cốt dừa (nếu nước không đủ thì cho thêm nước ấm để gạo nếp nở đều, nấu trên lửa vừa cho đến khi gạo dẻo mềm)

Cách nấu chè nếp đậu đen: Nấu đỗ và gạo

Bước 3: Cách nấu gạo nếp với đậu đen: Nấu gạo nếp với đậu đen – Khi gạo nếp nở phồng thì cho 1/2 lượng đường còn lại và nước đậu đen vào nấu trong khoảng. 10 phút.

– Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi gạo nếp chín mềm, sau đó cho đậu đen và đường, gừng băm nhuyễn vào ấm trà khuấy nhẹ, trộn đều với nhau và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. >

Đến đây, việc nấu xôi đậu đen đã kết thúc. Để thưởng thức, múc chè ra bát để bớt nóng, khi ăn có thể cảm nhận được vị thơm béo của gạo nếp và nước cốt dừa, vị the the của gừng thái nhỏ rất hấp dẫn.

Cách nấu chè nếp đậu đen: thành phẩm

Xem thêm: Công thức nấu canh đậu đen hạt sen ngon ngọt

3. Cách chọn nguyên liệu làm xôi đậu đen

Để Cách nấu xôi đậu đen thành công, ngon và béo ngậy, bạn cần chọn nguyên liệu tốt. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo.

XEM THÊM:  Tổng hợp 15 cách làm các món từ chân gà giòn ngon, hấp dẫn nhâm nhi cực đã

Cách mua gạo nếp trắng ngon

Xem thêm: Mẹo luộc trứng vịt lộn ngon không phải ai cũng biết – BepXua

Cách nấu chè nếp đậu đen: Cách chọn gạo nếp

– Nếp ngon có màu trắng sữa, hạt to, tròn, khi nếm vào miệng có vị ngọt nhẹ.

– Nếp ngon, hạt lép, có vị ngọt thơm đặc trưng.

– Không nên chọn mua những loại gạo có mùi hôi, nát, nhiều mùn, nhão và có màu vàng. Vì đây là gạo nếp để lâu sẽ không ngon.

Cách mua đậu đen ngon

Cách nấu chè nếp đậu đen: Cách chọn đậu đen

– Đậu đen ngon có hình quả thận, nhỏ bằng nửa hạt đậu đen lớn và gấp đôi hạt đậu xanh.

-Nên chọn đậu Hà Lan có màu đen, vỏ hạt mịn, bên trong còn xanh.

– Đậu đen ngon có mùi thơm đặc trưng, ​​không bị lẫn vị.

– Tránh chọn những hạt bị nứt, thối hoặc mốc.

Đã đến với Cách nấu xôi đậu đen , chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

siêu thị điện máy hc

Có thể bạn quan tâm: 2 cách nấu lẩu gà chanh ớt và lá quế ngon đơn giản ấm bụng ngày mưa

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button