Cách nấu chè ngô nếp nước cốt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

0
52

Một chén chè ngô thơm ngon nghi ngút khói bưng mà chỉ muốn nâng niu hít hà không dám thử luôn các bạn ạ. Chén chè ngô từ đầu cho đến cuối đều hấp dẫn người dùng quá chừng, cái màu vàng của hạt ngô đã đẹp thêm phần nước cốt dừa trắng tinh bên trên nữa phải nói là tuyệt vời. Hương thơm quyến rũ của nó như gọi mời khó ai mà cưỡng lại được. Ưu điểm của chè ngô là mùa lạnh hay mùa nóng gì ăn cũng đều ngon cả, vậy nên các bạn cùng bỏ túi cách nấu chè ngô nếp nước cốt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà của banhmro.com.vn lưu lại trổ tài nấu ngay một nồi chè ngô thơm ngon nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé. Sau mỗi bữa cơm mà có chén chè ngô tráng miệng thì tuyệt còn gì hơn, một nồi chè ngô nấu ra vừa có thể dùng nóng vừa có thể dùng lạnh nữa khá tiện phải không các bạn. Hàm lượng dinh dưỡng trong ngô khá cao nên ngoài việc nấu súp ngô truyền thống tẩm bổ từ nay các bạn có thể chuyển sang nấu ngay món chè ngô mới lạ này thử nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè ngô dẻo ngon đúng điệu

  • Ngô tươi (bắp): ba quả.
  • Bột ngon tạo độ sánh: ba thìa bự.
  • Dừa tươi: một quả.
  • Đường cát: 300 gam.
  • Mè trắng rang.
  • Muối trắng.

Cách nấu chè ngô nếp nước cốt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

Các bước nấu món chè ngô

Bước 1: Gỡ lấy hạt ngô

  • Ngô lựa mua trái ngon, không có non quá cũng không được cứng quá nghen. Trái ngô còn tươi, vỏ ngoài xanh không có bị héo hay khô râu. Chúng ta nên chọn mua bắp nếp Hội An là chính xác nhất, bắp này ăn vừa dẻo và ngon nữa đấy.
  • Ngô tươi khi mua về lột hết vỏ, gỡ toàn bộ những sợi râu ngoài sau đó gỡ hạt ngô ra bỏ vào cái rá. Sau đó, trút ngô hạt vào chậu nước rửa lại cho thâth sạch và vớt sạch hết râu ngô còn sót lại đi ha. Cũng có thể dùng một con dao 2 lưỡi gọt ngô nhỏ ra, tách ngô nào chè cũng thơm và ngon cả mọi người ạ. Nếu như gọt ngô thì bạn cần phải rửa sạch quả ngô trước đi.

Bước 2: Pha bột năng để tạo độ sánh và xay nước cốt dừa

  • Bỏ bột năng khô vào ở trong một cái bát nhỏ rồi cho nước vào khuấy cho bột dẻo lại.
  • Qủa dừa chặt làm hai ra, nạo phần cơm dừa cho vào máy xay sinh tố, cho một nửa chỗ nước dừa và thêm một ít nước sôi để nguội vào sau đó ấn nút xay, xay nhỏ ra rồi dùng rây lọc sử dụng nước cốt dừa.

Bước 3: Nấu chè ngô

  • Trút khoảng hai lít nước vào xoong sau đó đặt lên trên bếp nấu cho nước sôi, lúc nồi nước sôi cho ngô vào nấu cho mềm. Vặn bếp lớn cỡ vừa nấu, khi nồi ngô sôi lên chúng mình gạnh bỏ hết bọt đổ đi ha, nấu cho hạt ngô mềm ra. Đổ đường trắng và tí muối vào khuấy để cho đường tan hết ở trong nồi chè ngô, rồi cho bát bột năng sền sệt vào rồi vặn nhỏ lửa lại. Khuấy đều tay cho chè không có bị cháy khét nha. Khi xoong chè ngô dẻo sền lại thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Lấy chè ngô ra cái chén nhỏ sau đó rưới mè rang lên bên trên, cho thêm vài muỗng nước cốt dừa lên nữa sau đó ăn thôi.
  • Với chè ngô ăn lúc đang nóng hoặc lạnh gì cũng thơm ngon cả, nếu thưởng thức chè lạnh thì ta chờ chè nguội bớt sau đó hẳn bỏ đá vào nhe.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách nấu chè ngô dẻo ngon đúng điệu

  • Khi trút bát bột năng hòa loãng vào nồi chè các bạn nhớ phải luôn khuấy đều tay để chè không có bị sém cháy dưới đáy nồi ha.
  • Chè ngô chín dẻo mềm, vị ngọt dịu, có hương ngô tươi tự nhiên quyến rũ.
  • Thưởng thức chè ngô nóng thì chúng ta có thể sử dụng ngay liền, còn ăn lạnh thì phải luôn đợi cho chè bớt nóng hẳn sau đó hẳn bỏ đá vào đấy.

Với công thức nấu chè ngô ăn cùng nước cốt dừa bên trên hi vọng các bạn sẽ hài lòng, không hề khó phải không các bạn. Nấu thử một nồi chè ngô rồi thử chỉ một muỗng thôi cũng cảm nhận được trọn vẹn độ hấp dẫn có một không hai của loại chè này. Với ngô thì hương thơm của nó khó ai mà có thể chối từ được, chén chè ngô dẻo thơm đưa hương ngào ngạt cả gia bếp rất tuyệt vời. Vị thơm nhẹ, ngọt thanh thanh thêm chút nước cốt dừa beo béo lên trên nữa là bạn có ngay một chén chè ngô thơm ngon đúng điệu cùng cả nhà thưởng thức rồi đấy.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here