Cách nấu chè nha đam cực ngon không bị nhớt và không bị đắng


Chè là món mà quyến rũ mình nhất trong tất cả các món ngọt, còn gì tuyệt vời hơn ngày nắng được nhâm nhi một chén chè nóng hổi hít hà đưa mũi theo làn khói thơm hay ngày nắng thưởng thức một ly chè mát lạnh. Cùng nhau chia sẻ chút kinh nghiệm nấu cũng như thưởng thức vài loại chè ngon cho mùa hè này nhé. Hôm nay mình sẽ mở màn hướng dẫn cùng các bạn cách nấu chè nha đam ngọt ngon hấp dẫn. Chè nha đam ăn vào mát lạnh, giòn giòn trong miệng đảm bảo ai cũng ghiền. Đã vậy nha đam như một loại thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng tự nhiên có tác dụng giải nhiệt cực kì hiệu quả, từng hạt nha đam thấm đều đường ngọt ngọt giòn giòn hấp dẫn vô cùng. Chè được nấu cùng đường phèn nên vị ngọt thanh thanh nơi đầu lưỡi không gắt như những loại chè khác nhé các bạn. Cách nấu chè nha đam cực ngon không bị nhớt và không bị đắng khá là đơn giản nhưng nó yêu cầu cần khéo léo một tí ở khâu sơ chế nha đam sao cho sạch vỏ thì nồi chè của bạn qua vài bước nấu nhanh chóng sẽ ngọt ngon như ý. Để có một chè tuyệt vời ngon cũng như hương vị chuẩn ngon mời các bạn cùng tham khảo cách nấu bên dưới nhé!

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nha đam tươi : hai bẹ
  • Lá dứa tươi : 1 nắm nhỏ
  • Đường phèn khô : 200 gr
  • Muối
  • Chanh tươi
  • Đá bi

Cách nấu chè nha đam cực ngon không bị nhớt và không bị đắng

Các bước tiến hành nấu chè nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam và lá dứa

  • Nha đam tìm mua bẹ to vừa phải là đun ngon nhất nghen, khi mua về cẩn thận cạo sạch sẽ lớp vỏ màu xanh bên ngoài lớp nha đam trắng, nhớ rằng cần phải cạo cho thật sạch vỏ, không nên để sót lại sẽ gây đắng hết cả nồi chè luôn nhe mọi người.
  • Nha đam có chất mủ màu vàng vàng, mủ này chính là nguyên nhân gây đắng cho nên khi gọt xong cho lập tức vào chậu nước. Nếu được thì ngâm vào thau nước đá để cho nha đam giòn giòn ngon hơn. Rồi, trút nha đam ra bỏ muối vào chung để xát và rửa lại, để khô ráo nước.
  • Nha đam lớn vừa được rửa khô ráo nước, ta lấy xắt hình hạt lựu, vừa thái, vừa cho vào chậu nước được vắt 2 trái chanh tươi và thêm một tí muối ăn. Thái xong xuôi trộn mạnh tay cho nha đam ra sạch tất cả chất nhớt. Đổ ra rá, đặt phía bên dưới dòng nước sạch rửa cho sạch thêm lượt nữa.
  • Bắc một xoong nước lọc lên trên bếp, cho hạt nha đam tươi vào nấu khoảng 5 phút rồi vớt ra chậu nước đá sẵn để ngâm nha đam sẽ được giòn ngon hơn.
  • Lá dứa tươi rửa cho sạch, lấy 1 lá sau đó cột những lá còn lại kia làm thành 1 bó lớn.

Bước 2: Tiến hành nấu món chè nha đam giòn ngon

  • Để một cái xoong lên trên bếp, cho nước vào đun sôi lên, cho thêm đường phèn khô và nắm lá dứa vào. Cứ như vậy nấu sôi trở lại, thì bỏ thêm vào đó 1 chút muối vào. Đây là bí quyết để xoong chè nha đam có vị ngọt thanh hơn đó.
  • Cuối cùng đổ nha đam vào nồi sau đó nấu thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
  • Để chè bớt nóng rồi bỏ vô ngăn làm mát của tủ lạnh.

Bước 3: Thưởng thức chè nha đam

  • Múc ra cái cốc thủy tinh, thêm đá bi vào ăn chung hoặc bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh để một lúc là có thể thưởng thức được. Khi ăn chè nha đam có vị ngọt thanh của đường phèn, giòn giòn của nha đam tươi và hương thơm nức của lá dứa.
  • Nếu ưng dùng được lâu có thể để chè vào cái hộp nhựa hoặc cái chai nhựa để trong ngăn để mát tủ lạnh ăn dần ha.

Yêu cầu đối với cách nấu món chè nha đam

  • Món chè nha đam có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh vẫn được cả, nếu như ăn lạnh thì cho vô ngăn mát tủ lạnh hoặc là bỏ thêm đá bi vào nghen, lúc này phải đổ lượng đường phèn nhỉnh hơn 1 chút. Còn ngược lại, nếu như ăn lúc đang nóng thì nấu nhạt, cho bớt đường đi.
  • Chè nha đam nhất định không có vị nhẫn đắng, vậy cho nên ở khâu sơ chế nha đam tươi phải luôn thật cẩn thận.
  • Dùng đường phèn khô để nấu chè và được cho thêm xíu muối thế nên chè có vị ngọt thanh thanh, không bị gắt như những loại chè khác, cho nên đó là hương vị chuẩn xác của chè này nghen các bạn.

Chè ngon trên cả tuyệt vời mà cách nấu thì quá ư là đơn giản và nhanh chóng phải không các bạn, đừng ngần ngại vào bếp mà bỏ lỡ một loại chè ngon như thế này nhé. Với cái thời tiết oi bức như thế này ăn chè nha đam ngoài việc giải nhiệt nó còn là thần dược bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho làn da của chị em chúng mình đấy. Nha đam giải nhiệt, giải độc gì cũng cực kì hiệu quả cả, kết hợp với đường phèn để nấu chè thì đảm bảo sẽ lấy lòng được nhiều người. Chè nha đam tiện lợi hơn khi có thể cho vào chai bỏ vào tủ để lạnh rồi dùng thôi à, nhà có trẻ nhỏ thì cách bảo quản như thế này khá tiện các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè nha đam nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nấu chè ngô nếp nước cốt dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

Một chén chè ngô thơm ngon nghi ngút khói bưng mà chỉ muốn nâng niu hít hà không dám thử luôn các bạn ạ. Chén chè ngô từ đầu cho….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/03/2017 Đã Xem : 17 Chi Tiết ...

Cách làm bột đậu đỏ nguyên chất để dưỡng da làm đẹp tại nhà

Ai mà có sở thích làm đẹp giống mình thì gần đây chắc cũng tò mò không biết  bột đậu đỏ có trắng da, giảm cân hiệu quả như quảng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/02/2017 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách nấu xôi đậu đen ngon bằng nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi

Xôi đậu đen là món ngon mà mình chọn lựa thường xuyên cho mỗi bữa sáng . Gọi là món ngon, nhiều người sẽ thắc mắc nhưng với mình nó….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/02/2017 Đã Xem : 58 Chi Tiết ...

Cách nấu chè hạt sen tươi đậu xanh ngon ơi là ngon tại nhà

Một chén chè hạt sen đậu xanh cho những ngày hè oi bức là một chọn lựa thông minh thay vì sử dụng những chai nước có ga để giải….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 19/01/2017 Đã Xem : 12 Chi Tiết ...