Ẩm thực

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán 3 Miền Bắc – Trung – Nam

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán 3 Miền Bắc – Trung – Nam.

XEM VIDEO Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán 3 Miền Bắc – Trung – Nam tại đây.

Các cửa hàng bán trà thập cẩm luôn được nhiều người yêu thích và ghé thăm. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu chè khúc bạch để bán ngon . Trường Đào Tạo Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | hnaedu Học nấu 3 món chè Bắc, Trung, Nam, ngọt mát pha chế để mở quán chè qua các bài viết dưới đây.

Là sự hòa quyện của các nguyên liệu coumarin, ăn kèm với dừa nạo sấy giòn, thạch mát lạnh, trân châu dai ngon và nước cốt dừa béo ngậy. Các loại trà pha được sử dụng phổ biến, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, và không gì có thể sánh bằng một tách trà thảo mộc. Phòng trà cũng là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè và gia đình. Chính vì vậy, kinh doanh quán trà sữa nói chung, đặc biệt là kinh doanh trà trộn luôn được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món ăn vặt siêu hấp dẫn này thì đừng bỏ qua cách làm chè thập cẩm ngon tuyệt nhé.

3 cách nấu một hỗn hợp trà ngon để bán

Cách pha trà bắc

Thành phần:

Các bước:

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngâm đậu xanh khoảng 3-4 tiếng, để đậu mềm, rửa sạch và loại bỏ nước chua, vớt ra để ráo. Riêng đậu đỏ và đậu đen chỉ cần ngâm khoảng 4 – 6 tiếng là được.

Rửa sạch cốm gà tươi bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn.

Lạc rang, bỏ vỏ, nghiền hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Đậu đỏ luộc

Sau khi ngâm đậu đỏ xong, bạn cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước, thêm chút muối, nấu cho đậu đỏ chín nhừ. Sau khi đậu đỏ thơm, chắt nước, cho 4 thìa đường nâu vào, khuấy đều, nấu khoảng 5 phút để đậu đỏ ngấm gia vị.

Đậu xanh luộc

Bạn nấu đậu xanh trong 500ml nước cho đến khi đậu mềm. Sau khi đậu chín, bạn cho 4 thìa đường nâu vào, có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị cá nhân. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại.

Bạn hòa tan 2 thìa bột sắn dây vào ¼ cốc nước, sau đó cho từ từ bột sắn dây vào nồi nước trà xanh, khuấy đều khoảng 3 phút để bột sắn dây chín. Sau khi canh đậu xanh chín, bạn tắt bếp và bắc nồi ra để nguội. Chú ý hớt sạch bọt thường xuyên để nước trà được trong hơn.

Pha trà cốm vàng

Phần thịt gà tươi sau khi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 500 ml nước và một chút muối, cho gạo xanh vào nấu cho thơm. Sau khi miếng gà chín, bạn cho 4 thìa đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết, có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị cá nhân.

XEM THÊM:  Tổng hợp 25 món ngon từ tai heo dễ làm giòn dai hấp dẫn tại nhà

Hòa 2 thìa bột sắn dây với một ít nước, sau đó cho từ từ vào nồi cơm điện, đảo nhanh tay trong khoảng 3 phút để bột sắn dây chín đều. Sau khi uống trà, bạn bắc nồi lên bếp và để nguội.

Đậu đen luộc

Cho đậu đen vào một chiếc nồi sạch khác, thêm 500 ml nước và đun sôi. Sau khi đậu mềm và có mùi thơm, bạn chắt nước đậu đen và cho phần đậu đen đã nấu chín vào nồi. Thêm 4 thìa đường nâu và đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường ngấm hết vào đậu đen thì tắt bếp, để nguội.

Làm thạch

Cho bột thạch vào 250 ml nước, thêm 100 gam đường vào hòa tan, khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp bột, sau đó đổ ra bát, để nguội. Đổ thạch ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

Hiển thị và thưởng thức

Để chuẩn bị một cốc đá bào, bạn cho 2 thìa chè đậu đỏ, 2 thìa chè đậu đỏ, 2 thìa chè đậu xanh, 2 thìa đậu xanh, thạch, trân châu, dừa nạo và rắc đậu phộng lên trên. Bánh mì nướng và rưới một ít nước cốt dừa. Khuấy đều và thưởng thức hỗn hợp trà thơm ngon và sảng khoái.

Cách pha chè khổ qua miền trung

Ngoài các cách pha trà thông thường, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức của Trà pha trà miền Trung để có thêm nhiều cách pha trà đa dạng hơn. Cách nấu chè ở miền Trung có nhiều nét tương đồng với cách nấu chè ở Huế, đều sử dụng đậu làm nguyên liệu chính, đặc biệt là chè được làm từ những quả bóng lọc, có nhân dừa sần sật, giòn sần sật.

Thành phần:

Các bước:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu đỏ rửa sạch, bỏ hạt lép, ngâm nước khoảng 2 tiếng.
  • Rửa sạch đậu xanh, bỏ hạt lép và vòi voi rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng.
  • Lạc có thể rang đều, bỏ vỏ, tán nhuyễn hoặc để nguyên hạt tùy theo sở thích của bạn.
  • Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay, lọc lấy nước cốt.
  • Thêm dừa tươi và vắt kiệt nước. Chia một phần cùi dừa làm 2, nạo 1 và cắt hạt lựu phần còn lại.
  • Làm bột lọc

    Bạn cho bột sắn dây và bột nếp vào âu lớn, đổ ngập nước, nhào thành khối bột dẻo và có độ đàn hồi. Chú ý không cho quá nhiều nước vì sẽ làm bột bị nhão. Sau đó, bạn bẻ khoai mì thành từng viên nhỏ như trân châu, vo viên dẹt, cho nhân dừa vào, vo tròn lại để tạo thành viên bột lọc.

    Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rây lọc cho đến khi rây trong, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh. Miến ngâm nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

    Nấu chè miền Trung du

    Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu chín, chú ý không làm nát đậu. Sau 20 phút, cho 4 thìa đường nâu vào, khuấy đều, tăng giảm lượng đường theo độ ngọt tùy thích, đun sôi chè đậu đỏ rồi để nguội.

    Cách làm tương tự, cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu cho đến khi đậu chín mềm. Sau đó bạn hòa tan 2 thìa bột sắn dây vào một ít nước, khuấy đều cho tan rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh đang nấu, vừa đun vừa khuấy. Khi bột sắn dây đã chín, bạn tắt bếp và để nguội.

    Đổ hỗn hợp nước dừa và sữa tươi vào chảo nước lá dứa, thêm chút đường cho vừa ăn, đun sôi rồi để nguội.

    Hiển thị và thưởng thức

    Bạn chuẩn bị một cốc đá bào, múc 2 thìa chè đậu đỏ, 2 thìa chè đậu xanh, bột sắn dây, 1 thìa nước cốt dừa, ½ thìa nước cốt dừa, rắc dừa bào sợi, lạc rang, trộn đều và thưởng thức. Trà pha kiểu Trung Quốc có màu sắc tươi tắn, hương vị thơm ngon, được công chúng rất ưa chuộng.

    Chè pha của miền trung có giống với chè pha của người dân xứ Huế không?

    Nhìn chung, hai phương pháp nấu ăn có những điểm tương đồng nhất định. Về thành phần, chúng đều có đậu đỏ, đậu xanh và dừa chloasma. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chè thập cẩm miền trung nấu đơn giản hơn hế h.

    Cách nấu chè thập cẩm miền Nam

    Thành phần

    Các bước:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button