Ẩm thực

Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng.

XEM VIDEO Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng tại đây.

1. Cách pha chè trôi nước ba màu thơm ngon, phức tạp

Cách nấu chè trôi nước ba màu mang đến hương vị thanh mát đặc trưng, ​​kết hợp với những chiếc bánh ngọt nhiều màu sắc tinh tế khiến người thưởng thức càng khó quên. Nhân đậu xanh mềm tan trong miệng, có vị chè, nước đường nâu hấp dẫn với chút gừng thái sợi, vị nước cốt dừa béo nhẹ, rắc thêm chút vừng rang hoặc lạc rang giã nhỏ. Rất hấp dẫn!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè trôi nước ba màu tại nhà

Phần đầu:

Bạn đang xem: Cách nấu chè trôi nước ba màu

  • 150 g đậu gà đã gọt vỏ
  • 1 nhúm muối
  • 1 điểm vani
  • 50 g đường
  • Thành phần lớp vỏ:

    • 60g đường
    • 4 gam bột ca cao
    • 4 gam bột trà xanh
    • 300g bột gạo nếp
    • 1 nhúm muối
    • Nước nóng cũ
    • Có thể bạn quan tâm: No Căng Bụng Với Top 10 Địa Chỉ Ăn Vặt Sài Gòn Ngon Hết Sảy!

      Thành phần xi-rô:

      • 100g đường nâu
      • 1 lát gừng
      • Nước 500 ml
      • Hạt mè trắng nướng
      • 1.2. Hướng dẫn mọi người cách làm chè trôi nước ba màu thơm ngon ai cũng mê

        1.2.1. Phương pháp sản xuất chè trôi nước ba màu

        • Rửa sạch đậu xanh rồi ngâm nước 1 tiếng, vớt sả ra rửa sạch, đổ nước vào nồi, đậy vung cho nước ngập đậu.
        • Bật bếp và đun sôi đậu, sau đó để lửa vừa, không đậy nắp để đậu không bị trào.
        • Đun đến khi đậu chín mềm và trong nồi vừa cạn nước thì tắt bếp.
        • Đổ đậu vào máy xay hoặc cối cho đến khi mịn. Cho đậu vào nồi thêm 50 gam đường + 1 chút muối.
        • Tiếp theo, bạn sên ở lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nhân đậu xanh khô lại, se lại thì tắt bếp.
        • Để nhân nguội, bạn chia đều nhân thành từng viên to hoặc nhỏ tùy sở thích. Vo viên thành hình tròn và đậy nắp kín để nhân không bị khô.
        • 1.2.2. Cách làm vỏ chè trôi nước ba màu

          Bạn chia đều bột nếp thành 3 phần bằng nhau, tổng là 3 cốc.

          • l ủ trắng – 1 chén bột mì 1 : Thêm một chút muối và 20 gam đường, trộn đều, sau đó cho từ từ một ít nước nóng vào, trộn đều và thêm nước cho đến khi bột đủ độ ẩm. Bột, dừng lại. Nhào bột bằng tay cho đến khi bột mềm, mịn và không dính tay. Bọc bột thật chặt tay để bột không bị khô.
          • Làm vỏ nâu – Bột mì 1 cup 2: Bạn làm tương tự như phần lòng trắng, cho thêm bột cacao vào. bột màu
          • Làm vỏ xanh – 1 chén bột 3: tương tự như trên, cho bột trà xanh vào nhào cùng, bạn vẫn còn 1 miếng bột màu xanh.
            • Bạn bẻ đôi một miếng bột, cuộn lại và dẹt.
            • Cho nhân đậu xanh vào giữa và bọc nhân lại để tạo thành hình tròn.
            • Lặp lại cho đến khi gói hết các nguyên liệu còn lại.
            • 1.2.3. Cách pha nước trà ba màu cho Tết Hàn thực

              • Đặt 1 nồi nước lên bếp và luộc bánh, sau khi nước sôi thì cho tất cả các viên bánh đã gói vào nấu khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bánh chín.
              • Gừng gọt vỏ cắt lát, đổ 5 500 ml nước đường đun sôi vào nồi. Cho đường nâu vào và bật bếp đun cho đến khi đường tan hết.
              • Khi nước đường sôi, cho gừng đã thái sợi vào để phi thơm.
              • Sau đó, cho những viên bánh trôi nước đã nấu vào nồi nước đường, nấu thêm vài phút cho nước đường thấm đều rồi tắt bếp.
              • Rắc một ít mè trắng đã nướng lên bề mặt của mỗi chiếc bánh để khi ăn có vẻ hấp dẫn và đẹp mắt.
              • Rót trà hoa tam thất ra cốc và uống nóng.
              • 2. Cách pha trà trôi nước truyền thống để sum họp

                2.1. Nguyên liệu nấu chè trôi nước truyền thống

                • Vỏ đậu xanh: 300g
                • Bột gạo nếp: 550 gram
                • Gừng tươi: 1 củ
                • Đường thốt nốt: 400 gram
                • Dầu ăn
                • Hạt mè nướng: 50 gram
                • Hành tím: 2 củ
                • 2.2.Các bước làm nhân bánh và làm chè trôi nước

                  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở đều và nhanh.
                  • Để ráo và nấu trong nồi hấp hoặc nồi cơm điện, để nước ngập trên bề mặt như gạo.
                  • Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều, nấu cho chín rồi vớt ra. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, thêm 100 ml nước + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, xay nhuyễn rồi đổ ra bát.
                  • Để có thêm hương vị, bạn có thể thêm nước cốt dừa thay vì nước khi xay bột đậu xanh.
                  • Băm và băm nhỏ hành tím. Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào rồi bật bếp rồi cho hành tây vào xào.
                  • Sau đó, đổ bột đậu xanh đã xay vào, dùng thìa khuấy đều cho đến khi sệt lại thì tắt bếp.
                  • Khi sên thành hạt đậu, bạn nên vặn nhỏ lửa và khuấy liên tục để đậu không bị mềm. Cuối cùng, múc đậu ra bát để nguội rồi vo thành từng viên tròn để làm nhân.
                  • 2.3. Cách làm vỏ bánh, nặn bằng nước, pha trà ba màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button