Ẩm thực

Cách Nấu Chè Trôi Nước Miền Tây, Cách Làm Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Không Bị Cứng – pupabeauty.com

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Chè Trôi Nước Miền Tây, Cách Làm Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Không Bị Cứng – pupabeauty.com.

XEM VIDEO Cách Nấu Chè Trôi Nước Miền Tây, Cách Làm Chè Trôi Nước Mềm Dẻo Không Bị Cứng – pupabeauty.com tại đây.

Cách đun nước hãm trà được nhiều người săn lùng, nhất là dịp Tết Hàn thực. Đây là món ăn tích hợp văn hóa truyền thống của dân tộc, ngon hấp dẫn khó cưỡng.

Xem: Cách Pha Trà Trôi Miền Tây

Cách pha trà với nước tuy đơn giản nhưng những công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người chế biến để trà luôn thơm ngon, mềm ngọt. Đây là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Vì vậy, nếu có dịp du ngoạn miền Tây Nam Bộ , bạn đừng bỏ qua món chè hấp dẫn này nhé!

1. Chè trôi có nghĩa là gì?

Món chè trôi nước quen thuộc với bất kỳ người dân nào. Món ăn này góp phần tạo nên sự đa dạng cho nền ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt trong ngày Tết, món ăn này được chế biến nhiều hơn để cúng tổ tiên, đồng thời cũng là món ăn để gia đình quây quần bên nhau.

Chè khúc bạch có vị ngọt thanh, thanh mát – đây là món ăn tượng trưng cho sự thành kính và tấm lòng của thế hệ mai sau. Ngoài ra, đĩa nổi hình tròn còn được hiểu là tượng trưng cho hình ảnh quả trứng của mẹ au, là cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Không chỉ vậy, nguyên liệu chính của món ăn này là đậu xanh và bún. Đây là hai sản phẩm chủ lực của nông nghiệp Việt Nam, vì vậy người dân thưởng thức loại trà này đồng thời hy vọng một vụ mùa bội thu. Phương pháp nấu chè trôi nước được người Việt học và truyền dạy và mang nhiều ý nghĩa độc đáo. Nó cũng là một món ăn phù hợp với các nhóm tuổi khác nhau của gia đình.

2. Hướng dẫn 7 cách làm chè trôi nước đơn giản tại nhà

2.1. Cách pha trà trôi truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

300g đậu xanh đã tách vỏ 550g bột nếp 1 củ gừng 400g đường thốt nốt 50g mè rang 2 củ hành tím dầu ăn

Các bước pha trà:

Bước 1: Thực hiện nhồi nhét

Đậu xanh rửa sạch, ngâm 2 tiếng trước khi chế biến. Sau đó hấp đậu chín mềm, tiếp tục cho vào máy xay, đổ thêm 100ml nước lọc (nếu nước cốt dừa thì càng tốt), 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, xay nhuyễn. Xào hành tím trên bếp, sau đó cho bột đậu nành đã trộn với rau ngót vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Để nguội rồi nặn thành những viên vừa ăn.

Bước 2: Tạo vỏ

Cho tất cả bột nếp vào âu, thêm chút muối, từ từ cho nước ấm vào, nhào đều tay cho đến khi bột dẻo. Ủ bột trong 3 phút, sau 3 phút lấy bột ra, nhào liên tục, nhào thành từng viên nhỏ

Bước 3: Làm bánh trôi

Cán mỏng bột, sau đó cho nhân đậu xanh vào và cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi dùng hết bánh và nhân.

Bước 4: Nấu bánh

Đun sôi 2,5 lít nước, nhẹ nhàng cho bánh đã nặn vào nấu cho đến khi bánh nỉ chín. Khi lấy ra nên để vào bát nước đá để bánh không bị dính.

Bước 5: Làm nước đường

Đổ 500ml nước vào nồi, cho đường vào đun sôi rồi cho gừng thái sợi vào khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.

Bước 6: Thành phẩm

<3

2.2. Học ngay cách pha nước trà tẩy ba màu

Chuẩn bị nguyên liệu:

XEM THÊM:  TOP 10 cách pha nước chấm thịt nướng ăn tốn thịt cực kỳ | VinID

300g bột nếp 100g bí đỏ 6 lá dứa 2 củ cà rốt 150g đậu xanh 1 gừng tươi 250g đường thốt nốt 50g đậu phộng rang nước cốt dừa 1 chút muối

Các bước pha trà:

Bước 1: Chè đậu xanh

Sau khi ngâm 2 tiếng, bạn vớt đậu xanh ra cho vào nồi, thêm 1 thìa muối, 3 thìa đường và nước cốt dừa nấu chín, xay nhuyễn và vo thành từng viên nhỏ

Bước 2: Sơn vỏ

Màu vàng được làm từ bí đỏ và bột gạo nếp. Bí đỏ nấu chín, xay nhuyễn trộn với bột nếp xanh làm từ lá dứa. Lá dứa giã nhỏ nhào với bột tạo màu xanh cam làm từ cà rốt. Sau khi rửa sạch, bạn ép cà rốt lấy nước cốt và dùng chính bột nhào để có màu xanh.

Bước 3: Nặn bánh

Dùng từng loại vỏ, cho nhân đậu xanh vào bên trong và vo thành những viên vừa ăn

Bước 4: Đun trà nổi 3 màu

Đun sôi nước, cho từng viên bánh vào nấu cho đến khi nổi. Sau đó vớt ra một bát nước lạnh, bắc 500ml nước lên bếp, cho đường thốt nốt vào khuấy đều, thêm một chút gừng thái sợi. Đun sôi rồi hạ lần lượt từng viên bánh vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Một bát chè trôi nước với những hạt màu xanh, vàng, cam, khi múc ra, cho thêm vài lát gừng và một ít lạc rang. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức.

2.3. Cách pha nước chè ngũ sắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g bột nếp 50g dừa nạo vỏ 100g đậu xanh 1 lon sữa đặc 150g đường 50g bí đỏ 100g nấm lạp xưởng 50g khoai tím hoặc bắp cải tím 50g lá nếp 1 củ gừng tươi

Các bước pha trà:

Bước 1: Thực hiện nhồi nhét

Đậu xanh ngâm trong 2 giờ, hấp chín và tán nhuyễn. Cho 1 thìa dừa nạo, 2 thìa sữa đặc vào trộn đều rồi nặn thành những viên nhỏ.

Bước 2: Sơn vỏ

Trộn nước cốt lá nếp với tinh bột sắn để tạo màu xanh Nước ép bắp cải tím hoặc khoai tây tím gọt vỏ bí đỏ xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp màu cam.

Bước 3: Tạo hình bánh

Làm phẳng từng vỏ bánh, sau đó thêm nhân đậu xanh, sau đó cuộn lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết cả nhân và vỏ.

Bước 4: Pha trà

Đun sôi nước, cho cả bánh vào nấu chín tới, sau đó cho một ít gừng thái sợi vào, đậy vung đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Đến đây là bạn đã tạo ra món chè trôi ngũ sắc cực “ngon” cho cả nhà rồi.

2.4. Cách làm chè bè khoai tím

Chuẩn bị nguyên liệu:

2-3 củ khoai lang 200g bột nếp ¼ cái bát nhỏ mật ong 200g đậu xanh bóc vỏ 200ml nước cốt dừa 50g gừng, vừng trắng 1 thìa cà phê bột hành tím, muối, đường

Các bước pha trà:

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về rửa sạch và hấp chín. Sau đó xay nhuyễn, thêm bột nếp và một chút nước ấm, nhào cho đến khi mịn.

Xem thêm: Cách pha trà thanh nhiệt mà bé yêu thích, cách làm bột trà thơm dẻo tại nhà

Bước 2: Đun nóng 2 – 3 thìa canh dầu ăn trên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho đậu xanh đã hấp chín và 2 thìa canh đường, ½ thìa muối, và khuấy đều cho đến khi đậu xanh khô. Vo thành những viên nhỏ khi nguội. Bước 3: Tráng bột với nhân đậu xanh rồi nặn thành hình bánh trôi nước Bước 4: Nấu bánh trên lửa vừa … khi bánh se lại thì lấy nó ra và đặt nó vào Ngăn dính trong một bát nước lạnh. Bước 5: Lấy 2 bát con nước lạnh, cho đường nâu vào đun sôi và gừng băm nhỏ. Khi nước sôi, cho từng viên bánh vào. Cho nước cốt dừa, 1 chút muối, bột sắn dây vào khuấy đều, nước khoai lang tím thành chè.

XEM THÊM:  2 cách làm sốt cà chua bổ dưỡng cho nhiều món ăn khác nhau

2.5. Cách đun nước trà tẩy trắng mà không cần thêm nước

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g bột nếp 400ml nước cốt dừa 20ml nước cốt lá dứa 3-4 miếng lá dứa 20g dừa tươi bào sợi 20g vừng rang 2g muối 40g đường nâu 50g mật mía

Các bước pha trà:

Bước 1: Chia gạo nếp có sẵn thành hai bát. Đổ 130ml nước nóng vào một bát và khoảng 20ml nước ép lá dứa vào bát còn lại. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn. Bước 2: Nặn bột thành những viên nhỏ. Sau đó nấu cho đến khi bánh nổi. Khi vớt ra nên cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính. Bước 3: Đun nóng 400ml nước cốt dừa, thêm 2g muối, 40g đường, 2-3 lá dứa. Đun sôi, tắt bếp, vớt lá dứa ra ngoài. Bước 4: Múc bánh ra bát và thêm nước lá dứa vừa chuẩn bị vào. Sau đó thêm một chút dừa nạo và mè rang là hoàn thành món bánh không nhân. Bạn cần xem kỹ cách pha trà thay vì chăm chỉ luyện tập.

2.6. Cách đun chè trôi nước với nước muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g bột nếp 200g thịt băm 200g tôm băm 1 củ gừng băm nhỏ, 500g đậu xanh 500g dừa bào sợi rang với mè rang, hành lá … gia vị (đường, muối, bột ngọt …)

Các bước pha trà:

Bước đầu tiên: Bột đậu xanh với tôm

Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín, tán nhuyễn, sau đó trộn với chút mỡ, hành lá xắt nhỏ, đường, chút muối cho vừa ăn. Tôm thịt mua về băm nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho một ít tôm vào, sau đó cuộn lại để làm nhân.

Bước 2: Nặn bánh

Nhào bột nếp với một ít nước ấm cho đến khi mềm, mịn rồi chia thành từng viên nhỏ, vo tròn, thêm đậu xanh và nhân tôm vào, tiếp tục nhào để có kích thước vừa ăn. .

Bước 3: Nấu Chè Bánh Trôi Nước Mặn Dễ Ăn

Đun sôi nước, sau đó cho từng chiếc bánh vào và nấu cho đến khi bánh chín. Sau đó vớt bánh ra, tiếp tục đun một nồi 2 lít nước, cho đường vào nấu đến khi đường tan hết thì cho bánh vào. Lúc này, bạn cho gừng vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Đổ nước chè ra bát, sau đó đổ nước cốt dừa vào, rắc vừng rang và thưởng thức. Đó là một món ngon kỳ lạ và hấp dẫn. Nếu bạn đang học cách pha trà, bạn có thể thử công thức này.

2.7. Cách làm chè trôi nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg bột bánh trôi xay sẵn 200g đậu xanh đã tách vỏ 100g dừa tươi nạo sợi 250g đường 400ml nước cốt dừa

Các bước pha trà:

Bước 1: Ngâm đậu xanh qua đêm, sau đó hấp cách thủy cho đến khi mềm. Tiếp tục xay nhuyễn đậu bằng máy xay sinh tố và cho vào chào, thêm 50g đường, nước cốt dừa và xay cho đến khi hỗn hợp mềm. Sau khi nguội, vo viên đậu xanh thành từng viên nhỏ. Bước 2: Làm phẳng bột, sau đó cho nhân đậu xanh đã chuẩn bị vào và vo tròn lại Bước 3: Ủ bánh cho đến khi nổi bọt, vớt ra để vào thau nước lạnh cho khỏi dính Bước 4: Đun nóng thêm 2 lít nước, sau đó cho đường và nước cốt dừa vào. .Sau khi luộc, cho bánh trôi vào nấu thêm 5 phút cho bánh thấm.

XEM THÊM:  5 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt cơ thể | VinID

3. Cách tốt nhất để thưởng thức trà khô trong nước

Khi làm xong, bạn cho từng chiếc bánh vào cốc và uống cùng với siro gừng, và đừng quên thêm một chút hạt vừng rang để món chè thêm đậm đà.

Thực ra, có rất nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước ngon, tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng vị béo hoặc ăn với xôi để giảm vị (nếu bạn không phải là người hảo ngọt).

4. Khi pha trà trôi nước ngon cần chú ý điều gì?

Cách pha trà với nước rất đa dạng và tùy thuộc vào từng loại trà, nhưng với bất kỳ hình thức nào, để có được một loại trà ngon, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Sợi hủ tiếu được chọn phải dẻo và ngon. Để tạo màu, bạn có thể mua lá dứa, củ cải, .. sau đó ép lấy nước rồi trộn với bột gạo nếp, nên mua loại đậu xanh không vỏ sẽ ngon hơn. , quá trình xử lý cũng nhanh hơn. Ngoài ra, lượng đường và gừng trong trám cần cân đối theo khẩu vị, uống trà trong ngày là tốt nhất. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Những ai yêu thích món chè có thể đến vùng đất Cần Thơ – nơi nổi tiếng với nhiều món chè ngon như: chè đậu trắng, chè củ năng, chè chuối, chè bắp, chè mè đen … Ngoài ra, Cần Thơ Thổ còn là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và là khu vườn lý tưởng để bạn có thể thoải mái tham quan và trải nghiệm.

Xem thêm: Ming Hu Cách Nấu Cơm Gà Nghệ, 3 Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon chiêu đãi cả nhà

Ngoài việc lên kế hoạch cho lịch trình giải trí và ăn uống, du khách có thể đặt phòng khách sạn cần thơ trên trang web pupabeauty.com . Đây là một khách sạn có nhiều tiện nghi sang trọng, thêm vào đó là vị trí tuyệt vời để “ăn” những món ngon một cách thoải mái.

Đặc biệt, trang web của Pornabeauty.com đang áp dụng chương trình Đăng ký miễn phí thẻ thành viên Pearl Club với các đặc quyền hấp dẫn:

Còn nhiều ưu đãi khác

Học cách pha trà là điều vô cùng cần thiết đối với những người yêu thích bếp núc. Không chỉ là món ăn truyền thống trong những dịp lễ hội quan trọng mà nó còn là món ăn giải nhiệt lý tưởng trong mùa hè. Có rất nhiều cách làm chè trôi nước khác nhau giúp bạn có thể thoải mái thử nghiệm, trong mỗi nguyên liệu món ăn này đều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đừng quên lưu lại ngay 7 công thức nấu chè trôi nước nhé!

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button