Ẩm thực

Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon, chuẩn vị miền Bắc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon, chuẩn vị miền Bắc.

XEM VIDEO Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon, chuẩn vị miền Bắc tại đây.

Thời tiết quanh lễ hội mùa xuân sẽ rất lạnh. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng nhau thưởng thức một đĩa ốc nấu chuối đậu miền Bắc. Học ngay công thức dưới đây!

Ốc nấu chuối đậu

Còn gì tuyệt hơn khi được ăn món ốc nấu chuối đậu trong những ngày se lạnh như thế này. Từng con ốc thơm, giòn và dai, càng ăn càng mê. Vậy thì chúng ta cùng vào bếp ngay với Midori để làm món ngon chiêu đãi cả nhà – ốc nấu chuối đậu theo công thức dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chuối ốc đậu ngon

1 nguyên liệu để làm món ốc nấu chuối đậu

  • 1kg ốc
  • 7 quả chuối xanh già
  • 2 đậu phụ rán vàng
  • 200gr cà chua
  • 300gr Bụng heo
  • Nghệ tươi, hành tím băm, tỏi băm, một ít ớt hiểm
  • 50gr hành lá, 50gr lá húng quế, 50gr lá nguyệt quế
  • Gia vị: mẻ, mắm tôm , dấm, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Nguyên liệu làm ốc nấu chuối đậuNguyên liệu làm ốc nấu chuối đậu

2 bước làm ốc nấu chuối đậu

Bước 1 Chế biến Ốc sên

Sau khi mua ốc về rửa sạch đất, cát bám trên ốc, ngâm nước vo gạo đã rửa sạch và vài miếng ớt hiểm trong khoảng 2 giờ. >

Đặt một nồi nước sôi, bạn cho tất cả ốc đã ngâm vào trụng sơ trong 5 phút. Dùng tăm tre lấy phần thịt ốc ra và tách bỏ vỏ.

XEM THÊM:  TOP 5 cách làm sườn bò nướng thơm lừng, ăn ngon hết sảy

Tiếp theo, cho vào bát ốc 1 thìa dấm, 1 thìa muối. Dùng găng tay ni lông bóp ốc cho hết cát, bẩn và nhớt, sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

Sơ chế ốc bươuSơ chế ốc bươu

Bước 2 Chuẩn bị và ngâm chuối xanh già

Sau khi mua chuối xanh già, bạn hãy rửa thật sạch dưới vòi nước. Lấy một bát nước và trộn vào bát 1 thìa mẻ .

Sơ chế và ướp chuối già xanhSơ chế và ướp chuối già xanh

Xem thêm: Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì

Bạn dùng dao nạo vỏ chuối, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chuối phải được theo lô ngay sau khi được cắt để tránh chuyển sang màu đen. Ngâm chuối trong vòng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo, chần chuối qua nước sôi.

Bước thứ ba của cách ngâm ốc

Ướp ốc bươuƯớp ốc bươu

Sau khi ốc khô, cho ốc vào 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hành tím

b> Chop, sau đó tiếp tục khuấy đều. Ướp trong 10 phút để ốc thấm đều gia vị và ngấm gia vị hơn.

XEM THÊM:  Bật mí cách nấu món cà ri dê ấn độ tại nhà cực kỳ đơn giản năm 2021

Bước 4 Chuẩn bị và Ướp thịt xông khói

Sơ chế và ướp thịt ba rọiSơ chế và ướp thịt ba rọi

Sau khi mua về, bạn nhớ rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, sau đó đảo đều tay để thịt ngấm hoàn toàn. nếm thử.

Bước 5 Nấu ốc với chuối

Nấu ốc cùng với chuối đậuNấu ốc cùng với chuối đậu

Đặt một cái nồi lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Cho đến khi dầu nóng, thêm 1 muỗng canh tỏi băm và xào cho đến khi thơm, cho một phần ba tất cả vào, đảo đều trên lửa vừa. Cắt cà chua thành khối vuông, cho cà chua đã băm nhỏ vào xào khi thịt hơi chín.

Tiếp theo, bạn cho ốc vào xào cùng. Khi thấy ốc săn lại thì cho chuối vào đảo cùng. Thêm 600ml nước lọc và đun sôi trên lửa nhỏ. Tiếp tục đun cho đến khi thấy thịt và chuối chín mềm thì cho đậu phụ đã rán vàng đã cắt hạt lựu vào.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi “Thơm Ngon & Đậm Đà” Tại Nhà

Bạn cho 2 thìa mẻ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mắm tôm vào nồi. Đợi sôi thì tắt bếp. Rắc lá nguyệt quế, hành lá và húng quế.

XEM THÊM:  Cách đổ rau câu nhiều lớp đầy sáng tạo không thể bỏ qua - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Bước 6 Hoàn tất

Món ốc nấu chuối đậu ăn với bún tươi rất ngon. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị chua của cà chua trong mẻ này, cùng với một chút hương vị đặc trưng của mắm tôm.

Ốc nấu chuối đậuỐc nấu chuối đậu

3 Tận hưởng

Ăn ốc nấu chuối đậu, bạn sẽ được thưởng thức nhiều hương vị khác nhau: từ vị béo của thịt ba chỉ, vị giòn của ốc, vị dẻo của chuối xanh. Sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị!

Tham khảo thêm: Bột ốc không chỉ ngon mà còn là một vị thuốc quý trong đông y

Thưởng thức ốc nấu chuối đậuThưởng thức ốc nấu chuối đậu

Còn gì tuyệt hơn khi cùng cả gia đình quây quần bên nồi ốc nấu chuối đậu trong tiết trời se lạnh này. Một món ăn ngon và bổ dưỡng xứng đáng là món chính cho ngày cuối tuần quây quần cả nhà! Tham khảo nhanh các công thức và bắt đầu kết bạn!

Làm món ốc nấu chuối đậu từ nguyên liệu tươi trong bách xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu công việc đơn hàng làm cơm hộp tại Nhật Bản

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button