Ẩm thực

6 công thức nấu cơm gà dẻo thơm nức, cực đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 6 công thức nấu cơm gà dẻo thơm nức, cực đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO 6 công thức nấu cơm gà dẻo thơm nức, cực đơn giản tại nhà tại đây.

Món cơm gà có nhiều cách chế biến và công thức khác nhau, chẳng hạn như cơm gà giòn, cơm gà chiên nước mắm, cơm gà nướng, cơm gà lá dứa, cơm gà nướng, cơm gà tỏi sốt, cơm gà cà ri, cơm gà chua ngọt, cơm gà sốt me, cơm gà sốt teriyaki, cơm gà các loại …

1. Cơm gà Hội An / Cơm gà Đà Nẵng

Một trong những điểm hấp dẫn của

Tour du lịch Đà Nẵng hay Tour du lịch Hội An chính là ẩm thực. Cơm gà Hội An luôn là địa điểm thu hút thực khách, với cơm trắng dẻo thơm, da gà vàng ruộm, mềm ngọt cộng thêm chút đu đủ, cà rốt chua ngọt. Hấp dẫn một cách kỳ lạ, …

Bạn đang xem: Cách nấu cơm gà

<3

1.1. Nguyên liệu cho món cơm gà Hội An

Công thức nấu cơm gà này rất đơn giản và nguyên liệu rất dễ tìm. Để làm món ăn được coi là đặc sản Hội An này, bạn sẽ cần một số nguyên liệu sau:

(công thức 2-4 người)

  • Gà: 1 con (2,5-3,5kg)
  • Ống ruột gà: 1 bộ
  • Gạo trắng: 300g
  • Gạo nếp: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Đu đủ: Trái cây (~ 200g)
  • Củ nghệ: 50 gram
  • Gừng: 50 gram
  • Hành tím: 150g
  • Tỏi: 4 củ
  • Chanh: 5
  • Rau răm: 100 gram
  • ớt sừng: 1-2
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu điều, dầu ăn …
  • 1.2. Cách làm Cơm gà Hội An

    Với món cơm gà này đã sẵn sàng, chúng ta hãy bắt tay vào nấu ngay bây giờ.

    Bước 1: Chế biến gà

    • Ướp gà với muối, sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Sau đó, thoa nước chiết nghệ tươi (có thể dùng nước nghệ thay thế) lên toàn bộ da gà và giữ nguyên trong khoảng 10 phút.
    • Cho nước lạnh, gà, 1 chút muối và 1 củ hành khô vào nồi (chú ý ngập mặt gà). Nấu gà khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung và ngâm gà như vậy khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp thịt gà ngọt và ngon hơn.
    • Sau 15 phút, lấy gà ra và để nguội. Nếu bạn thích nấu cơm gà, hãy cắt đùi và cánh rồi bày lên đĩa với một ít lá chanh thái nhỏ lên trên. Phần ức có thể được cắt nhỏ để làm gỏi gà.
    • Bước 2: Nấu cơm

      • Gạo vo sạch và để ráo.
      • Cho một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cơm vào nướng khoảng 2 phút.
      • Sau khi rang, cho gạo vào nồi và nấu chín. Nấu cơm trong nước luộc gà giúp cơm thơm, chắc và ngọt hơn. Thêm nước nghệ để gạo có màu vàng nâu.
      • Lưu ý: Sau khi cơm chín nên nấu với ít nước để tránh cơm bị nhão.
      • Bước 3: Chế biến rau

        • Hành tây, đu đủ, cà rốt rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi để ráo, nạo sợi. Đối với hành tây, ngâm chúng vào nước đá ngay sau khi cắt lát để giảm độ ngấy của hành.
        • Rửa sạch xà lách và ngâm nước muối trong 5 phút. Sau khi ngâm, vớt ra để ráo, băm nhỏ.
        • Băm nhỏ hành và tỏi và phi cho đến khi có màu vàng nâu.
        • Vắt nước chanh.
        • Bước 4: Trộn Salad

          • Hỗn hợp nộm cà rốt và đu đủ: Cho đu đủ và cà rốt vào tô, thêm tỏi băm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 quả ớt sừng vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm vào là xong.
          • Nộm gà xé: Sau khi ngâm hành tây vào nước đá cho bớt hăng, vớt ra, để ráo, cho vào tô, thêm cà rốt, ức gà xé sợi, rau răm xắt nhỏ, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 quả ớt đỏ băm nhỏ. Trộn tất cả các thành phần và bạn đã hoàn thành.
          • Bước 5: Đun sôi nước mạ điện

            Ngoài cơm và gà, món ăn này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có nước dùng. Cách làm nước mạ điện cũng rất đơn giản.

            • Ruột gà rửa sạch, ngâm chua để khử mùi tanh, sau đó chặt thành từng khúc.
            • Cho 1 muỗng canh dầu điều vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho toàn bộ phần ruột gà đã sơ chế vào xào trước khi săn. Thêm 1 chén nước kho gà và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, cho đến khi thịt gà mềm.
            • Nêm gia vị: Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt và trộn đều. Để nước mạ thành hỗn hợp sền sệt, bạn có thể cho thêm một ít nước rồi trộn với bột sắn dây.
            • Bước 4: Hoàn tất

              • Đây là một phần của cơm gà. Sắp cơm, thịt gà, hỗn hợp salad ra đĩa. Thêm hành tây và ớt chiên vào cơm. Đổ nước mạ ra bát nhỏ rồi rưới lên cơm gà.
              • Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm gà Hội An chuẩn vị rồi đấy! Nhưng nếu bạn muốn điều gì đó chân thực hơn, tại sao không đặt một tour du lịch Hội An ngay bây giờ?

                & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách nấu Cơm gà Hội An: Gà vàng, xôi nếp, hương vị Quảng Đông chính hiệu

                2. Cơm gà rán

                Cơm rang gà là một trong những món ăn dân dã thường được nhắc đến trong các chuyến du lịch Sài Gòn . Cơm gà với lớp da giòn rụm cùng lớp gạo lứt vàng thơm chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm tối ngày mưa của gia đình. Dưới đây là công thức của món cơm này.

                2.1. Nguyên liệu cho món cơm chiên gà

                Có thể bạn quan tâm: Làm bánh quy bơ giòn tan, thơm nức mũi không cần lò nướng

                Cũng giống như các món cơm gà khác như cơm gà chiên nước mắm, cơm gà chua ngọt hay cơm gà sốt me nổi tiếng Sài Gòn, cơm gà cũng cần rất ít nguyên liệu. Đơn giản và dễ tìm. Nguyên liệu để chuẩn bị hai phần cơm như sau:

                • Đùi gà: 4 miếng
                • Gạo: 500g
                • Củ nghệ: 1 củ
                • Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường …
                • 2.2. Cách làm cơm rang gà

                  Bước 1: Chế biến đùi gà

                  • Đùi gà rửa sạch, ướp muối để khử mùi hôi.
                  • Ướp đùi với một chút muối và tiêu để thấm gia vị.
                  • Cho đùi gà đã ướp vào nồi đun khoảng 5 phút rồi vớt ra.
                  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên cho chín vàng. Chú ý cho dầu ngập mặt đùi gà để đùi gà chín và da giòn hơn.
                  • Bước 2: Nấu cơm

                    • Vo sạch gạo, cho vào nồi thêm một ít nước nghệ để gạo có màu vàng đẹp mắt.
                    • Cơm chín, để cơm nguội.
                    • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi rồi cho gạo vào xào đều tay, nêm thêm chút muối, tiêu, bột ngọt để cơm ngấm gia vị.
                    • Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

                      • Cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, ớt và tỏi đã giã nhỏ vào một cái bát nhỏ rồi trộn đều.
                      • Bước 4: Hoàn tất

                        • Hoàn thành các nguyên liệu và dọn ra đĩa. Bữa ăn này rất dễ làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng hãy lưu ý rằng bữa ăn này có rất nhiều calo. Nếu bạn lo lắng về việc cơm gà chứa bao nhiêu calo và sợ tăng cân, thì hãy cẩn thận trong việc kiểm soát khẩu phần ăn của mình.
                        • & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Lưu Ngay Cách Làm Cơm Chiên Gà Giòn Ngon

                          Ngoài việc khám phá cuộc sống và những món ăn đường phố bình dân, nếu bạn muốn có một trải nghiệm sang trọng – thực sự mượt mà hơn ở Sài Gòn, tại sao không đặt phòng tại vinpearl luxury land 81 và thưởng thức ẩm thực đẳng cấp của Sài Gòn năm Nhà hàng sao? Tất nhiên, chuyến du lịch Sài Gòn của bạn sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn!

                          3. Cơm gà Nha Trang

                          Đến Nha Trang du lịch thật có lỗi, đến thành phố mà bỏ quên cơm gà trong danh sách việc cần làm. Khác với cơm gà ở Kuang Yi, Đà Nẵng và Sài Gòn, đây là món cơm gà thành phố biển rất đặc trưng, ​​bất kỳ du khách nào cũng có thể ngủ gật ngay từ giây phút đầu tiên.

                          3.1. Nguyên liệu chế biến cơm gà Nha Trang

                          Để làm món cơm, được nhiều người gọi là đặc sản Nha Trang này, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

                          (công thức gồm hai phần)

                          • Gà: Trẻ em
                          • Trứng: 2 quả trứng
                          • Gạo trắng: 500g
                          • Hành tím: 10g
                          • Tỏi: 10 gram
                          • Hành tây: 1 củ
                          • Ớt: 2
                          • Gừng: 1 củ
                          • Bột nghệ: 5g
                          • Bơ: 10 gram
                          • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn …
                          • 3.2. Công thức Cơm gà Nha Trang

                            Bước 1: Chế biến gà

                            Gà ta là loại gà ngon, thịt chắc, ngọt và không bị nhũn khi nấu như gà công nghiệp. Đây là bí quyết để có món cơm gà đúng điệu.

                            • Gà sau khi mua về rửa sạch và xát với muối để khử bớt mùi hôi.
                            • Cho gà vào nồi, thêm 2 lít nước, 3 gam muối, ½ củ hành tây, 2 củ hành tím, vài lát gừng, 1 thìa bột nghệ, luộc gà khoảng 5 phút.
                            • Sau 5 phút, tắt bếp và đậy nắp nồi lại và ủ gà khoảng 15 phút để gà chín và giữ được vị ngọt.
                            • Sau đó, vớt gà ra, sau khi gà nguội, xé gà thành từng miếng vừa ăn.
                            • Bước 2: Nấu cơm

                              • Gạo vo sạch và để ráo.
                              • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho gạo vào khuấy đều để hạt gạo có màu trong như pha lê.
                              • Cho gạo vào nồi cùng với gà kho và thêm một chút dầu gà để tăng độ béo cho cơm. Cơm khi nấu chín sẽ có màu vàng nâu, mềm và thơm mùi nước luộc gà.
                              • Bước 3: Làm nước sốt bơ

                                Nếu như cơm gà miền Trung hấp dẫn bởi vị chua ngọt của nước mắm đường thì cơm gà Nha Trang lại hấp dẫn chính là nước sốt bơ béo ngậy, rất “bánh cuốn”.

                                • Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, thêm 2 muỗng canh bơ, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối và đánh cho đến khi bơ và trứng kết hợp với nhau tạo thành sốt kem. .
                                • Bước 4: Hoàn tất

                                  • Các nguyên liệu cho món Cơm gà Nha Trang đã sẵn sàng, giờ là phần trang trí thôi nào.
                                  • Cơm các bạn cho vào bát nhỏ, nén gọn, sau đó cho lên đĩa với gà xung quanh. Phần sốt kem nên để trong một bát riêng, khi ăn bạn ăn đến đâu thì cho đến đó. Để bớt ngấy, có thể ăn kèm với kim chi và dưa leo. Với cách này, món Cơm gà Nha Trang đã hoàn thành.
                                  • Xem thêm: Bỏ túi 7 cách uống nước đúng cách để giúp bạn khoẻ khoắn tươi tắn hơn

                                    & gt; & gt; & gt; Xem thêm: 12 Nhà Hàng Cơm Gà Nổi Tiếng Ở Nha Trang và Cách Nấu Ngon Như Nhà Hàng

                                    Nếu bạn muốn đến và thưởng thức cơm gà Nha Trang chính hiệu thay vì mất thời gian vào bếp, tại sao không đặt Phiếu giảm giá, Combo, Tour du lịch Nha Trang mạnh> ngay! Không chỉ được thưởng thức ẩm thực mà bạn còn có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị khác như ngắm vịnh đẹp nhất trái đất và vui chơi tại công viên giải trí vinwonders nha trang . Hiện đại, …

                                    4. Cơm gà ba lần

                                    Cơm gà tam ky là một trong những món ăn nhất định phải thử ở Quảng Đông. Bữa cơm đã làm say lòng biết bao thực khách với sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm, gà, sốt chua ngọt … cuối tuần này, bạn hãy trổ tài vào bếp với công thức nấu cơm thật “chuẩn” nhé. Gà đặc sản xứ Quảng.

                                    4.1. Nguyên liệu nấu cơm gà tam ky

                                    Nguyên liệu để làm cơm gà tam ky cũng tương tự như cơm gà phú yên, nha trang hay cơm gà cúng. Nguyên liệu cho 2 phần cơm bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button