Ẩm thực

Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon bằng nồi cơm điện hay bếp ga

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon bằng nồi cơm điện hay bếp ga.

XEM VIDEO Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon bằng nồi cơm điện hay bếp ga tại đây.

Gạo nếp hay gạo tẻ có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời thơ ấu và trong suốt cuộc đời. Là một món ăn truyền thống, được chế biến theo nhiều cách và đặc biệt quan trọng trong các dịp lễ, cúng, rằm hay bữa sáng ngon miệng. Nếu cách làm gạo nếp cũ quá tốn thời gian thì bài viết hôm nay dưới đây có một cách nấu xôi gấc vô cùng đơn giản!

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu này ngày nay rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian hoặc dụng cụ đồ xôi chuyên dụng (như nồi). Tuy chất lượng gạo nếp chắc chắn không thể ngon bằng gạo nếp truyền thống nhưng nếu làm đúng cách thì bạn sẽ không phải thất vọng.

Xem thêm: Máy chiên

Xem thêm : Sealer niêm phong

Xem thêm : Máy Sấy Công Nghiệp Đa Năng 12 Khay Giá Rẻ Bất Ngờ

Cách nấu xôi không ngâm nước

  • Bạn đun sôi nước trước, sau đó vo gạo nếp, thêm một chút muối, đổ nước sôi ngập gạo rồi nấu chín.
  • Điều quan trọng của phương pháp nấu ăn này là giữ đủ nước, hãy nhớ tưới ít nước hơn. Nếu bạn đang nấu nửa pound hoặc hơn gạo, hãy đổ nước cách bề mặt gạo khoảng nửa cm, gần như chạm vào bề mặt gạo.
  • Nếu bạn đang nấu nhiều gạo hơn, hãy đổ gạo cao hơn một chút so với mặt trên của gạo.
  • Khi bật nồi và bật nút hâm nóng và cạn nước, bạn hãy khuấy nhẹ gạo để gạo chín đều. Để yên khoảng 5 – 7 phút rồi rút điện, mở nắp, để hơi nóng bốc hơi bớt, nước đọng trên nắp không nhỏ giọt. Những hạt gạo khô và mềm, xúc ra đĩa không khác gì xôi.
  • Nếu thích ngon, bạn cho thêm nước cốt dừa hoặc dừa nạo sợi vào sẽ rất ngon.
  • Cách nấu xôi gấc

    Muốn nếp ngâm để nếp có độ đàn hồi tốt thì bạn nên ngâm từ 3-4 tiếng, sau đó vo sạch trước khi ngâm. Trước khi nấu, để xôi khô khoảng 15 phút cho ráo nước, sau đó cho một chút muối và xóc đều lên. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn mở nắp và đặt khăn ướt lên nồi, lúc này gạo nếp bắt đầu chín. Có thể cho một chút dầu ăn hoặc mỡ lợn vào gạo nếp để gạo nếp không bị cháy và còn tăng thêm hương vị cho món xôi.

    Đun sôi nhiều nước

    Ở phương pháp này, bạn cho gạo nếp và nước vào nồi, sau đó bật nút để nấu cơm như bình thường. Khi nước bắt đầu sôi, bạn đổ nước cho ráo bớt gạo nếp rồi tiếp tục cho gạo nếp vào nấu, đợi khoảng 20 phút cho gạo nếp bắt đầu nấu bạn sẽ có được một nồi gạo nếp khô rất ngon. ngon.

    Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button