Ẩm thực

6 Cách chế biến đậu bắp Đơn giản mà Ngon, Không Nhớt

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 6 Cách chế biến đậu bắp Đơn giản mà Ngon, Không Nhớt.

XEM VIDEO 6 Cách chế biến đậu bắp Đơn giản mà Ngon, Không Nhớt tại đây.

Điều gì làm cho đậu bắp ngon? Với những công thức nấu đậu bắp dễ làm dưới đây, bạn có thể dễ dàng tạo ra những món ăn ngon cho cả gia đình. Bạn thích đậu bắp luộc, đậu bắp xào tỏi hay món hầm?

Cách nấu đậu bắp luộc

Luộc là cách dễ nhất và phổ biến nhất để chế biến đậu bắp . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu đậu bắp đúng cách để không bị ngấy và giữ được màu xanh, vị ngọt tự nhiên.

Đang chuẩn bị

Bạn đang xem: Cách nấu đậu bắp

+ Đậu bắp: 500 gam. Đậu bắp chọn loại tươi, non, da xanh nhạt, không có vết thâm đen + muối tinh: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + nước chấm: nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu

Triển khai

– Rửa sạch đậu bắp. Lưu ý khi luộc đậu phải còn nguyên hạt, không cắt nhỏ. Chú ý khi cắt cuống không cắt quá sát có thể làm chảy hết nhớt bên trong. – Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho muối tinh vào. Cho đậu bắp vào nước sôi

cách chế biến đậu bắp luộc – Luộc to lửa, sôi khoảng 3 phút là đậu bắp chín. Không luộc quá kĩ làm đậu nhũn và mềm nhớt – Vớt đậu bắp luộc, thả ngay vào bát nước đá lạnh ngâm 5 phút giúp đậu được xanh và giòn. Sau đó vớt ra bày ra đĩa – Đập bắp luộc chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương đều ngon

đậu bắp luộc

Đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp xào tỏi là một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đậu bắp rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt, đậu bắp có chứa vitamin c và k giúp làn da tươi trẻ, mịn màng, đồng thời chất nhầy và chất dinh dưỡng trong đậu bắp giúp tóc bóng mượt và làn da chắc khỏe. Tỏi có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho và chống cảm cúm.

XEM THÊM:  Cách nấu xôi đậu trắng bằng nồi cơm điện

Đang chuẩn bị

Bạn đang xem: Cách nấu đậu bắp

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 1 quả nhỏ + Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Triển khai

– Rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi theo đường chéo. Bóc tỏi băm – cho dầu ăn vào chảo phi tỏi cho thơm. Sau đó cho đậu bắp vào. – Xào trên lửa lớn cho đến khi đậu chuyển sang màu xanh. Nêm muối, bột nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút cho đến khi đậu chín. Đừng chiên quá kỹ sẽ làm mất độ giòn và ngọt của đậu bắp. – Thành phẩm là một đĩa đậu bắp xanh mướt, giòn, ngọt và ngậy.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu xôi nghệ thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

đậu bắp xào tỏi

Làm đậu bắp xào xì dầu

Có gì tốt về đậu bắp? Bạn đã thử món đậu bắp xào xì dầu chưa? Món ăn đơn giản với cơm, thích hợp cho người ăn chay.

Đang chuẩn bị

Bạn đang xem: Cách nấu đậu bắp

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 3 tép + Gia vị: xì dầu, muối, tiêu, bột nêm …

Triển khai

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt đôi theo đường chéo – Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm cho thơm. – Cho đậu bắp vào xào trên lửa lớn. Đảo nhanh tay để đậu xanh giòn – nêm 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa bột nêm, tiêu và đảo đều. Xào thêm 2 phút để đậu thấm gia vị.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm tắc trưng đường phèn trị ho dễ sử dụng

đậu bắp xào xì dầu

Đậu bắp luộc sốt tỏi

Nếu bạn không muốn làm món đậu bắp luộc thông thường, hãy thử món đậu bắp luộc sốt tỏi cay này. Nước tương, dầu hào, tỏi ớt cay cay, thơm nồng mang đến một hương vị mới lạ.

Thành phần

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 1 củ nhỏ + Ớt: 1 quả + Ớt sừng: 1 quả + Bột bắp: 1 muỗng + Gia vị: dầu hào, xì dầu, tiêu, đường …

Cách thực hiện

– Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho vài hạt muối vào. Sau đó, cho đậu bắp vào nước sôi và nấu trong 3 phút. Đậu bắp vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 2-3 phút rồi để ráo.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu canh cải thảo dịu ngọt thanh mát cho cả nhà

– Cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp, sau đó cắt đôi theo chiều dài và bày lên đĩa

làm đậu bắp sốt tỏi ớt

– Trong một cái bát, trộn 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường và trộn đều. Trong một tô khác, hòa 1 muỗng canh bột bắp với một ít nước cho đến khi tan – cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi tỏi và ớt băm cho thơm. Sau đó cho nước sốt vào trộn đều. Khi nước sốt sôi, thêm một bát bột ngô và nấu thêm 1 phút, cho đến khi nước sốt đặc lại.

XEM THÊM:  TOP 10 quán ăn ngon rẻ ở quận 3 ngon nức tiếng Sài Thành - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

làm sốt tỏi ớt

– Dọn kèm nước mắm tỏi ớt ra đĩa đậu bắp

đậu bắp luộc sốt tỏi ớt

Cách nấu kẹo cao su

ok còn được dùng để thêm vào các món canh cá, canh chua, canh thịt bằm và các món canh khác. Khi canh gần xong, cho đậu bắp đã cắt khúc vào nồi đun sôi trở lại. .

đậu bắp nấu canh chua

Đậu bắp rang

Một cách nấu đậu bắp quen thuộc khác là nướng. Tất nhiên, chúng tôi thử đậu bắp nướng mỗi khi chúng tôi đi tiệc nướng. Rau và thịt rang, món này vừa ngon vừa giải ngán hiệu quả. Hôm nay, Mina’s Kitchen sẽ hướng dẫn các bạn nướng đậu bắp trong lò nướng hoặc nồi chiên không khí.

đậu bắp nướng

– Đầu tiên bạn sơ chế đậu bắp, rửa sạch và để ráo. Cắt bỏ phần đầu của mỗi quả đậu bắp, cắt đôi theo chiều dài và cho vào bát lớn – phủ dầu ô liu, muối và tiêu lên trên đậu bắp. Sau đó đặt lên khay nướng có lót giấy da – nướng trong lò ở 180 độ C trong 15 phút. Lấy đậu ra và thưởng thức. Đậu bắp rang ăn dai, ngọt nhưng không ngấy.

làm đậu bắp nướng

Dưới đây là một số cách nấu đậu bắp dễ dàng và mẹo để nấu đậu bắp mà không bị dính dầu mỡ. Món ăn đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe này nên được chế biến cho gia đình một cách thường xuyên.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Cách làm rau câu nổi căn bản siêu đơn giản khiến ai cũng trầm trồ

  • Cách nấu súp lơ trắng
  • Bí ngòi xào tỏi
  • Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button