Ẩm thực

Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen – MUC Women

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen – MUC Women.

XEM VIDEO Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen – MUC Women tại đây.

Đậu phộng luộc có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Cùng học cách nấu đậu phộng nhanh mềm, ngon mà không bị thâm đen nhé.

Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó có thể được chế biến và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác thành những món ăn hấp dẫn hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu phộng mau mềm

1. Cách nấu đậu phộng thơm và nhanh

Bước 1: Chọn đậu phộng

Với cách nấu đậu phộng nhanh mềm này, chúng ta cần chú ý cách chọn đậu phộng của mình. Nên chọn những hạt chắc, loại bỏ những hạt bị hỏng. Vì khi nấu chín loại hạt này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của các loại hạt xung quanh. Không nên bỏ cây con vì nhựa của cây con rất ngọt và ngon, khi nấu chín ăn càng ngon.

Bước 2: Rửa sạch đậu phộng

Lạc (đậu phộng) được trồng dưới đất nên cần phải được rửa thật sạch. Sau khi chọn xong, bạn cho lạc vào rổ, dùng tay vò xát hạt rồi dùng vòi xịt mạnh nước vào hạt. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta làm sạch nhanh hơn.

Bước 3: Ngâm đậu phộng

Ngâm đậu phộng là bí quyết giúp đậu phộng chín nhanh. Đừng vội luộc sau khi rửa sạch, bạn cần ngâm vào chậu nước 15 phút. Đây cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng để nấu đậu phộng khô mềm.

XEM THÊM:  Gợi ý 7 thực đơn cho mùa hè, giúp bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Bước 4: Luộc đậu phộng

Sau khi vớt lạc ra khỏi chậu ngâm, ta cho lạc vào nồi luộc. Đổ nước vừa phải, không nên cho quá nhiều, chỉ cần đậy vung cho lạc lên bếp và cho muối, phèn chua vào.

Có thể bạn quan tâm: List meo uong bia ruou khong say

Phèn chua giúp đậu phộng nấu chín không bị thâm, còn muối giúp đậu nấu chín có vị mặn rất thơm ngon. Dưới đây là bí quyết để nấu đậu phộng không bị thâm đen. Thông thường, mất khoảng 20 – 30 phút để nấu chín đậu phộng.

Cuối cùng đổ ra rổ cho ráo nước và thưởng thức món đậu phộng luộc thơm ngon. Hãy nấu món ngon này cho những người thân yêu của bạn và chắc chắn bạn sẽ rất biết ơn.

2. Luộc đậu phộng theo cách Trung Quốc

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button