Cách nấu ếch xào lăn ngon hấp dẫn và đơn giản tại nhà

0
37

Ngày hôm nay các bạn có thể cùng mình thực hiện cách nấu ếch xào lăn ngon hấp dẫn và đơn giản tại nhà cho cả nhà thưởng thức để có một bữa cơm thêm phần ngon miệng hơn. Vậy thì hãy vào bếp và cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay bây giờ nào.

Các loại nguyên liệu cần dùng cho cách chế biến món ếch xào lăn thơm ngon đúng điệu

  • Ếch: 500 gam.
  • Củ hành tây: một củ.
  • Ba cái nấm mèo khô.
  • Nước dừa tươi: ½ chén.
  • Sả: hai nhánh.
  • Bột cà ri: hai muỗng.
  • Gia vị đầy đủ.
  • Tiêu, ớt, tỏi khô.

Cách nấu ếch xào lăn ngon hấp dẫn và đơn giản tại nhà

Trình tự các bước chế biến ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Tẩm ướp gia vị cho ếch và sơ chế cguyên liệu khác

  • Ếch có loại ếch đồng và ếch nuôi, con ếch nuôi thường hay nhiều thịt, to con hơn nhưng sẽ không ngon bằng loại ếch ngoài đồng phát triển tự nhiên, thịt loại này sẽ dai ngon hơn rất nhiều. Cho nên, bạn nên tìm mua loại ếch này dùng để chế biến món ếch xào lăn nhé. Thịt ếch chúng mình mua lúc người bán đã làm sẵn hoặc là mua rồi nhờ người bán sơ chế luôn nghen. Chặt thịt ếch ra thành từng lát cỡ vừa miệng rồi cho vô trong thau và thực hiện tẩm ướp đầy đủ các gia vị. Hành tây bạn lột vỏ ngoài rồi xắt múi cau thả ngâm trong thau nước cho đỡ bớt cay. Sau đấy rửa thêm trở lại một lần nữa và hốt ra rá cho khô ráo.
  • Nấm mèo ta ngâm cho mềm rồi rửa cho thật sạch những đất bụi dính vào, rồi chặt miếng.
  • Sả bạn lột vỏ cứng bên ngoài, rửa cho sạch rồi bằm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào lăn ếch

  • Cho cái chảo lên bếp và đổ dầu vào phi thơm cùng sả bằm khi nãy, khi này đổ cà ri bột vào luôn. Cứ tiếp tục cho hết thịt ếch vào và trộn cho đều. Xào độ 5 phút thì tiến hành cho chỗ hành tây và nấm mèo vào xào cùng, đậy nắp.
  • Hai phút sau, mở nắp ra lại và bỏ thêm nửa chén nước dừa, thêm độ 1.5 muỗng nhỏ nước mắm, mì chính, nêm và nếm lại cho vừa miệng.
  • Nhắc xuống và rắc chút tiêu xay lên bên trên cho thơm.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Múc ếch ra đĩa, cho vài cọng ngò mùi lên trên và nhâm nhi, có thể trang trí ở dưới đĩa ít xà lách và dưa leo.
  • Món ếch xào lăn này ăn với cơm trắng hoặc lấy bánh mì ăn chung cũng cực ngon nhá.

Yêu cầu dành cho làm món ếch xào lăn thơm ngon đậm đà

  • Thịt ếch ta phải để lại phần da ăn sẽ béo và ngon hơn nghen.
  • Bởi vì ếch xào lăn nên chúng ta chỉ việc xào sơ qua, các loại gia vị sẽ không ngấm quá vào ếch giống như bình thường các bạn vẫn làm đâu nghen.
  • Ếch xào lăn cần phải sử dụng ngay lúc nóng, để nguội thì ếch dễ bị tanh lắm nhe.

Vậy là xong rồi các bạn ạ, rất đơn giản là bạn đã có ngay món ếch xào lăn hâp đẫn rồi đấy nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here