Ẩm thực

Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm.

XEM VIDEO Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm tại đây.

Súp gà Jiang Ye là một món ăn dân gian của Việt Nam. Vị ngọt tự nhiên của nước dùng kết hợp với vị chua chua của lá sông tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Một trong những món canh ngon của ẩm thực Việt Nam, canh gà la giang chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

Món canh gà lá giang rất đơn giản nên bạn có thể tự chế biến tại nhà và thêm vào thực đơn món ngon của mình.

Bạn đang xem: Cách nấu gà lá giang

canh gà lá giangCanh gà lá giang chua dịu, kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Lá axit giang , còn được gọi là lá axit giang hay dây axit, có giá trị y học tốt và được coi là thần dược trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh khác nhau. Theo Đông Y, lá giang được dùng để chữa ăn không tiêu, đầy bụng, đau nhức xương khớp, lở ngứa ngoài da …

Thịt gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thịt gà chứa nhiều protein hỗ trợ hệ thống xương, cơ, da, máu và hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng cũng chứa gần 10% lượng magiê mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, thịt gà rất giàu chất sắt, giúp vận chuyển oxy vào tế bào. Ăn thịt gà cũng rất tốt cho tâm trạng vì chúng chứa hàm lượng tryptophan cao. Đây là một axit amin giúp sản xuất serotonin, rất tốt để cải thiện tâm trạng.

Vì vậy, kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo ra một món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Cách nấu súp gà lá giang

Thành phần

  • 700g thịt gà
  • 125g lá hoa nhài
  • 3 cây sả
  • 4 quả ớt hiểm
  • ½ Horny Chili
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa hành tím băm nhỏ
  • 5g rau mùi, rau om
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Các bước nấu ăn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Gà sau khi mua về rửa sạch với muối và chanh, rửa lại nhiều lần, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

    Gà chặt thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

    Xem thêm: Cách làm bánh gạo Hàn Quốc dẻo mềm chuẩn vị- Vaobep365

    Nhặt lá úa, bỏ lá úa, rửa sạch, phơi khô, giã nát cho đến khi hơi nát.

    Rửa sạch sả, băm nhuyễn và cắt thành từng lát. Rau mùi, rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch và cắt xéo. Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

    Chicken Marinade

    Sau khi để khô gà chặt miếng, bạn ướp gia vị. Cho ½ hành tím băm, ½ tỏi băm, 2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối vào trộn đều và ướp trong 15 phút.

    cách nấu canh gà là giangƯớp thịt gà ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Ảnh: Internet

    Súp

    Đặt nồi lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn. Sau khi dầu nóng, trút nốt phần tỏi băm còn lại vào nồi, phi cho thơm, vàng giòn, vớt ra để riêng. Tiếp theo, bạn cho nốt phần hành tím, sả, gừng còn lại vào nồi. Sau đó, bạn cho gà vào chiên thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    Sau khi đập gà xong, đổ khoảng 1,2 lít nước sôi vào nồi, vặn lửa lớn và đun sôi, sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong 15 phút. Tiếp theo, cho lá lốt và 2 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa rồi xóc đều. Cuối cùng cho ớt sừng, ớt sừng, ngò gai, rau om vào trộn đều rồi tắt bếp.

    Nấu bằng nước sôi để nhanh chín và không bị tanh. Ảnh: Internet

    Trình bày và thưởng thức

    Múc Chicken Sorghum vào bát và rắc tỏi. Món canh này có thể ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon.

    Một số lưu ý khi triển khai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button