Ẩm thực

Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm.

XEM VIDEO Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm tại đây.

Cách nấu cơm gạo lứt tím ngon, dẻo, mềm mà không bị khô cơm

Hiện nay, gạo lứt là cái tên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng. Gạo lứt có rất nhiều loại như gạo nếp cẩm, gạo lứt thường, gạo lứt đỏ, gạo lứt tím,… mỗi loại đều có hương vị và công dụng riêng. Hôm nay gaophuongnam.vn xin chia sẻ cách nấu cơm gạo lứt tím than mềm, không bị khô hay cứng. Vui lòng tham khảo trước.

Bạn đang xem: Cách nấu gạo lứt tím than

Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm

Gạo lứt là cái tên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam

Cách làm gạo lứt ngon từ gạo

Để có bữa cơm gạo lứt tím ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau: Chọn gạo lứt sạch từ những cửa hàng uy tín. Hàng ngày tôi ăn ít gạo lứt hơn gạo trắng, nên chọn loại gạo lứt đóng trong túi nhỏ (khoảng 2kg / gói) để tránh tiếp xúc lâu với không khí. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt được bảo quản trong túi hút chân không. Trước khi mua, hãy kiểm tra kỹ gạo xem có bị mối mọt không. Trong số các loại gạo lứt, gạo lứt tím được nhiều chị em lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm như: dễ nấu, tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đặc biệt gạo lứt tím rất hữu ích đối với chị em. Nó rất hiệu quả cho phụ nữ để giảm cân và lấy lại vóc dáng.

Có thể bạn quan tâm: lợi ích sức khỏe của gạo lứt

Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm

Cách nấu cơm gạo lứt tím ngon, mềm và dễ ăn

Không giống như gạo lứt thông thường, gạo lứt tím có ưu điểm là không cần ngâm trước khi nấu mà cơm vẫn mềm và đàn hồi. Vì vậy, hàm lượng vitamin b1 trong lớp vỏ gạo lứt tím vẫn không bị mất chất dinh dưỡng. => XIN LƯU Ý: Khi vo gạo lứt tím, nước sẽ ngả sang màu tím. Nhiều người tin rằng màu tím này là do gạo được phủ hóa chất. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, khi vo gạo trắng thông thường thì nước có màu trắng đục, gạo lứt tím cũng vậy. Màu nước tím là màu thực của hạt gạo lứt tím.

XEM THÊM:  Cách Muối Dưa Cải: Cách Muối Chua Giòn, Vàng Óng An Toàn Ngay Tại Nhà | Cooky.vn

Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm

Gạo lứt tím phương Nam

Gạo lứt tím hầm

Bước 1 : Chuẩn bị một chiếc nồi có nắp đậy kín. Cho gạo vào vo và vo sạch (nếu không vo gạo sẽ bị trôi hết lớp bụi bẩn sẽ làm mất đi dinh dưỡng và màu tím của gạo)

Bước 2 : Thêm nước vào đun sôi. Bước này rất quan trọng, các bạn chú ý nhé. Nấu với khoảng 2 cốc nước cho mỗi 1 cốc gạo tím (tỷ lệ 1: 2), gia giảm theo khẩu phần ăn của bạn

Bước 3 : Đặt nồi lên bếp và đun to lửa. Nấu đến khi gạo sôi thì bạn mở vung và đảo đều gạo, sau đó đậy nắp lại và nấu ở lửa vừa cho đến khi không còn nước trong nồi.

Bước 4 : Khi nước cạn, bạn vặn nhỏ lửa đun khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Nếu ai đó đốt bếp than (bếp củi), đợi cạn nước bạn lấy than hồng nấu cơm trong vòng 5 – 7 phút, cơm sẽ rất ngon.

Nấu cơm gạo lứt tím với nồi đất

Nấu gạo lứt tím trong một món hầm

Bước 5 : Đừng vội mở nắp. Ủ gạo trong nồi khoảng 10 phút để gạo nở đều. Xới đều cơm, cho cơm vào bát và trang trí với rau cho nổi và ăn. chúc vui vẻ.

* Nếu bạn có thời gian, hãy thử nấu gạo lứt trong thịt hầm ít nhất một lần. Vì cơm ngon hơn rất nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất.

Cách nấu cơm gạo lứt tím trong nồi cơm điện

Có thể bạn quan tâm: Bánh kẹo ngon: Các loại bánh kẹo giá tốt cho dịp Tết

Bước 1 : Cho gạo vào vo và vo sạch (nếu không vo gạo sẽ trôi hết lớp bụi bẩn sẽ làm mất đi dinh dưỡng và màu tím của gạo)

Bước 2 : Thêm nước vào đun sôi. Bước này rất quan trọng, các bạn chú ý nhé. Nấu với khoảng 2 cốc nước trên 1 cốc gạo tím (tỷ lệ 1: 2), gia giảm gạo nước tùy theo khẩu phần của bạn.

Nấu gạo lứt tím than bằng nồi cơm điện

Nấu gạo lứt tím bằng nồi cơm điện

Bước 3 : Cắm điện và chọn chế độ nấu cơm gạo lứt. Khi cơm chín sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng. Nên để gạo trong nồi ủ khoảng 15 phút để gạo nở ra và mềm đều.

XEM THÊM:  Cơm tấm gần đây: Top quán bán ngon và NỔI TIẾNG nhất TP. HCM

Bước 4 : Cho đến khi gạo mịn. Cho cơm vào bát. Trang trí với một số loại rau cho bắt mắt và dọn ra đĩa. Ăn tốt.

Cơm gạo lứt có thể dùng chung với các món ăn khác

Có thể ăn cơm gạo lứt với các món ăn khác

Cách nấu gạo lứt đen (than tím) trong nồi áp suất

Có thể bạn quan tâm: Bánh kẹo ngon: Các loại bánh kẹo giá tốt cho dịp Tết

Bước 1 : Cho gạo vào vo và vo sạch (nếu không vo gạo sẽ trôi hết lớp bụi bẩn sẽ làm mất đi dinh dưỡng và màu tím của gạo)

Bước 2 : Thêm nước vào đun sôi. Bước này rất quan trọng, các bạn chú ý nhé. Nấu với khoảng 2 cốc nước trên 1 cốc gạo tím (tỷ lệ 1: 2), gia giảm gạo nước tùy theo khẩu phần của bạn.

Bước 3: Cắm điện và chọn Chế độ nấu gạo lứt. Nồi áp suất thông thường, bạn bật cơm lên cho chín sau đó chuyển sang chế độ cảnh báo trong 10 phút, sau đó nấu thêm 15 phút là bạn đã có một nồi cơm gạo lứt thơm ngon.

Bước 4 : Cho đến khi gạo mịn. Cho cơm vào bát. Trang trí với một số loại rau cho bắt mắt và dọn ra đĩa. Ăn tốt.

Cách nấu gạo lứt đen (tím than)

Gạo lứt tím – Gạo phương Nam

Cách nấu cơm gạo lứt tím để tiết kiệm thời gian

Chị Thu Thảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: “Tôi rất thích ăn gạo lứt tím vì vừa ngọt, vừa tiện lại giúp bà giảm cân, nhưng chồng và các con thì không. Tôi rất thích ăn gạo lứt. Mỗi bữa ăn, Cô ấy phải nấu hai loại gạo tẻ thường và gạo lứt tím. Rất mất thời gian và công sức. ”

Cơm độ dưỡng Ms Slim - Ăn no không lo lên ký

Gạo dinh dưỡng ms slim – không lo béo khi ăn no

Vậy làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng tất cả các thành viên đều ăn hết bữa ăn của mình?

Như chúng ta đã biết, nếu ai đó biết cách nấu cơm gạo lứt sẽ giúp cơm mềm và ngon. Nhưng nếu ai đó nấu chưa chín kỹ hoặc không biết cách nấu cơm sẽ bị khô và không ngon, hoặc chín không đều (đã xảy ra rất nhiều). Ngoài ra, nếu tôi chỉ cần sử dụng một ít mỗi ngày nhưng vẫn phải nấu với lượng vừa phải (chảo sẽ bị cháy nếu bạn nấu quá ít). Cơm thừa có thể dễ bị khô và không ngon như mới nấu.

XEM THÊM:  Cách làm nước mắm bún thịt nướng ngon như ngoài hàng

Xem thêm: Bật mí cách làm nước chấm bún chả chua ngọt ngon đúng điệu – Digifood

Chính vì vậy ms slim đã nghiên cứu ra sản phẩm mới bổ dưỡng và tiện lợi cho các chị em có chế độ dinh dưỡng msslim. Gạo tím ms slim được nấu bằng kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản trong hơn 30 giờ mà vẫn giữ được đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong hạt gạo. Vì vậy, hạt gạo mảnh mai của ms luôn đàn hồi và thơm ngon sau khi rã đông

Cơm gạo tím Ms SLim rất mềm và dẻo đối với gạo lứt thông thường

Gạo tím mỏng rất mềm và đàn hồi so với gạo lứt thông thường

Khi cần, cho vào lò vi sóng quay 4-5 phút (tùy lượng bánh) hoặc hấp khoảng 10 phút (tùy lượng bánh). Với gạo msslim, bạn không phải mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo khẩu phần ăn cho mọi thành viên trong gia đình.

Hâm nóng gạo tẻ trong lò vi sóng khoảng 4-5 phút (tùy thuộc vào số lượng bánh)

Bạn có thể quan tâm:

& gt; & gt; & gt; Tác dụng của việc sử dụng gạo ms slim

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 13 cách làm các món nấm xào chay thanh đạm, đơn giản (dư kí tự)

Tôi có thể mua gạo tím ms slim ở đâu?

Gạo Miền Nam là đơn vị trực tiếp bán gạo lứt tím than tại TP.HCM và các tỉnh lân cận

Địa điểm bán buôn và bán lẻ thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ms slim

Công ty TNHH Thực phẩm Phương Đông

Showroom: 644/4/3 đường 3/2, phường 14, quận 10, thành phố

Cửa hàng & amp; Kho hàng: 453/86 lê văn thi, phường 12, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ với chúng tôi để mua được gạo bền ms slim

Hotline: 0909 34 99 88 (zalo) – 0902 58 7171 (zalo) – 093 110 9395 (zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Email: banhmro.com.vn@gmail.com

Trang web: https://gaophuongnam.vn/

Trang người hâm mộ: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 13 cách làm các món nấm xào chay thanh đạm, đơn giản (dư kí tự)

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button