Ẩm thực

6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà.

XEM VIDEO 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà tại đây.

Hoành thánh là một trong những món ăn Trung Hoa quen thuộc với người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của bánh hoành thánh. Ngoài cách ăn nước dùng truyền thống, Midori xin giới thiệu 6 cách làm hoành thánh ngon, dễ làm và hấp dẫn tại nhà.

Hoành thánh, một món ăn hoa quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, đã trở thành món ngon dân dã ở mảnh đất Sài thành này. Hoành thánh luôn được yêu thích vì nước dùng đậm đà, ngọt và mặn và bánh mì ngon miễn chê. Dưới đây là 6 cách làm hoành thánh ngon, dễ, hấp dẫn tại nhà.

Phương pháp làm ravioli thịt viên

Hoành thánh thịt viên

Bạn đang xem: Cách nấu hoành thánh

Nhân hoành thánh cho thịt viên

  • 300g thịt lợn băm
  • 6 cây nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 5 hành lá
  • Lá hoành thánh
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, bột ngọt
  • Nguyên liệu làm nhân hoành thánh thịt viênNguyên liệu làm nhân hoành thánh thịt viên

    Cách làm hoành thánh

    Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

    Nấm đông cô các bạn ngâm nước khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra để ráo, thái miếng nhỏ. Hành tây, hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Bước thứ hai của cách xử lý thịt

    Thịt sau khi mua về cho vào tô ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, cà rốt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà rốt. đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, nấm hương sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

    Ướp thịtƯớp thịt

    Túi hoành thánh ở bước thứ ba

    Sau khi ướp thịt đủ lâu, bạn cho một ít thịt vào lá hoành thánh và gói lại cho đến khi hết thịt.

    Gói hoành thánhGói hoành thánh

    Bước thứ tư để nấu hoành thánh

    Chuẩn bị một nồi nước hầm xương, đun sôi> sau đó cho 5 hành lá vào. Tiếp theo, cho lần lượt từng viên hoành thánh vào nồi, đợi nước sôi lại khoảng 5 phút, hoành thánh nổi lên trên thì tắt bếp.

    Nấu hoành thánhNấu hoành thánh

    Xem thêm: 5 Cách làm bánh canh cá ngừ ngon mê ly 10 / 2022

    Bước 5 Đã xong

    Bánh hoành thánh ngon, nhân thịt bên trong thơm ngon, có vị bùi của nấm mèo, ăn kèm với nước hầm xương, có vài cọng hành lá nổi lên trên. trên tất cả. Thường được chọn cho bữa sáng hoặc bữa tối, món ăn này luôn được thực khách yêu thích vì tiện lợi và ngon miệng.

    Thành phẩmThành phẩm

    2 Cách Làm Hoành Thánh Giòn

    Hoành thánh chiên giòn

    Thành phần bột chiên

    Cách làm bột chiên

    Nhân bánh bao gồm thịt heo băm, nấm, muối, tiêu, 1/2 muỗng canh dầu mè, 2 củ hành tím băm nhỏ hỗn hợp Dùng giấy gói hoành thánh và gấp chặt lại.

    Tất cả những gì bạn cần là một chảo dầu nóng, cho từng miếng hoành thánh đã gấp gọn gàng vào, chiên cho đến khi vàng, vớt ra để ráo.

    Hoành thánh chiên

    Món ăn này hoàn hảo khi bạn chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bánh giòn, thịt nóng thơm lừng rất hợp để vừa thổi vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm hoành thánh chiên với mì gói hoặc mì đều đảm bảo ngon.

    Tham khảo thêm: Cách làm hoành thánh hải sản chiên giòn, dùng với cơm hoặc ăn vặt!

    Ba công thức làm ravioli tôm

    Hoành thánh nhân tôm thịt

    Nguyên liệu làm hoành thánh tôm

    Thực hành hoành thánh tôm

    Kết hợp thịt băm, tôm băm và dầu mè và trộn trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bọc lượng vỏ hoành thánh vừa đủ.

    Xương được ninh trong 2 lít nước trong 2 giờ để lấy nước ngọt, sau đó cho gia vị. Vừa nấu xong cho bì, thêm mì, giá, hẹ rồi chan nước hầm xương vào là có một tô mì hoành thánh tôm ngon tuyệt.

    Hoành thánh tôm thịt

    Bạn có thể đem ravioli tôm hấp hoặc có thể ăn với nước dùng, nhân tôm rất ngon, chấm với nước tương hoặc nước sốt đều rất ngon.

    Tham khảo thêm: Cách làm Mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng Trung Hoa

    4 cách làm ravioli đậu xanh

    Hoành thánh nhân đậu xanh

    Xem thêm: Cách làm phá lấu lòng heo tuyệt ngon tại nhà – YummyDay

    Món hoành thánh nhân đậu xanh, với những hạt đậu căng mọng, sữa đặc ngọt ngào và lớp vỏ giòn rụm rất hấp dẫn khi ăn.

    Thông tin thêm : Cách Làm Ravioli Đậu Mung Giòn Ngon Và Ngọt Ngào

    5 cách làm hoành thánh sa tế

    Hoành thánh sa tế

    Thành phần Sa tế hoành thánh

    Cách làm ravioli sa tế

    Vẫn là cách làm quen thuộc, trộn nhân, bọc trong vỏ hoành thánh, luộc chín và để ráo.

    Hoành thánh sa tế không ăn với nước lèo mà ăn với sốt sa tế thần thánh, đơn giản chỉ cần sa tế, xì dầu, dấm, dầu mè và đường, nêm nếm sao cho vừa ăn. và khuấy xong.

    Hoành thánh sa tế

    Chuyển bánh đã ráo nước ra bát, rưới nước sốt lên, rắc một ít hành lá cắt nhỏ và nhâm nhi. Món này ngon, chấm nước sốt chua ngọt đầy đặn, ăn vào thấy đã miệng.

    Tham khảo thêm: Ngay cả những thứ kén nhất cũng có thể khiến món hoành thánh Tứ Xuyên nóng hổi trở nên hấp dẫn

    6 cách làm hoành thánh ăn chay

    Hoành thánh chay

    Nguyên liệu cho hoành thánh chay

    Cách làm hoành thánh chay

    Tương tự như thịt hoành thánh, chỉ khác là phần nhân được thay đổi thành đậu phụ, tàu hũ ky, nấm đông cô, hành lá băm nhuyễn, trộn với gia vị, xì dầu, đường, hạt nêm, trộn đều rồi gói lại.

    Tham khảo thêm: Học cách làm ravioli chay ngon, giòn ngay hôm nay

    Hoành thánh chay

    Món ăn này có thể ăn trong nước dùng hoặc chiên giòn, hương vị của hoành thánh chay thật không thể tả được, kết hợp giữa kem và đậu hũ dai dai và vị ngọt của thanh nấm đông cô.

    Tham khảo: 4 cách làm bánh bao hấp tại nhà ngon và đẹp mắt

    Trên đây là 6 cách làm hoành thánh siêu dễ và ngon tại nhà, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy ghi lại và bắt tay vào làm hoành thánh tại nhà thôi nào.

    Cửa hàng bách hóa xanh

    Xem thêm: Ăn hết cả nồi cơm với món rau muống xào thịt bò

    XEM THÊM:  Bật mí cách làm cơm sườn đậm đà, ngon hết nấc | VinID
    Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button