Ẩm thực

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon tuyệt – Nước dùng trong veo, đậm đà chu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon tuyệt – Nước dùng trong veo, đậm đà chu.

XEM VIDEO Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon tuyệt – Nước dùng trong veo, đậm đà chu tại đây.

Phở Namwang luôn là món ăn quen thuộc với người miền Nam. Nhiều người nghĩ rằng đây là một món ăn chính thống của Việt Nam, nhưng nó thực sự có nguồn gốc từ thủ đô Phnom Penh – (nam vang là phiên âm của Phnom Penh đó, các bạn).

Nhưng đáng ngạc nhiên là món phở này không phải do người Campuchia phát minh ra mà là do người Trung Quốc sống ở đó phát minh ra. Khi du nhập vào Việt Nam, nó đã được biến tấu đôi chút để phù hợp với thị hiếu của người dân địa phương.

hu tieu nam vang được nhiều người yêu thích vì vị ngọt đặc trưng của nước dùng. Nước dùng được hầm với mực khô và xương ống tôm trên lửa nhỏ, hớt bọt liên tục để nước dùng không bị đục và càng trong càng tốt.

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu nam vang

Khi ăn, cửa hàng sẽ đổ mì, sau đó cho nhiều món ăn kèm như: thịt băm, tôm, trứng cút – ba món này thường phải xuất hiện trong một tô mì Nanwang, ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số món ăn như lòng lợn, lòng lợn, thịt nạc… và ăn kèm với giá đỗ, tỏi tây và các loại rau xanh. Nhiều người nói đùa rằng đây là món ăn đa sắc tộc vì có xuất xứ từ Campuchia – do người Trung Quốc chế biến rồi … cho người Việt Nam thưởng thức.

Xem video chi tiết về cách nấu mì Nanwang tại đây

Thành phần

Làm nước dùng cho 5-6 người, bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button