Ẩm thực

6 cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu xương thơm ngon, ngọt nước tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 6 cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu xương thơm ngon, ngọt nước tại nhà.

XEM VIDEO 6 cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu xương thơm ngon, ngọt nước tại nhà tại đây.

Hủ tiếu là một món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta. Một tô hủ tiếu ngon là sự hòa quyện giữa nước dùng ngọt từ xương và sợi hủ tiếu mềm, dai. Hãy cùng Bách hóa XANH làm món phở này nhé

Một cách làm khô mì

Mì khô

Nguyên liệu nấu hủ tiếu khôNguyên liệu nấu hủ tiếu khô

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu ngon

Mẹo: – Ngoài xương đuôi sam, bạn cũng có thể sử dụng xương già và non. – Cách chọn tim lợn ngon: Để chọn được tim lợn ngon, bạn nên chọn những quả tim có màu đỏ tươi, đỏ sẫm. Màng ngoài tim gắn liền với cơ tim, khi chạm vào, tim vẫn đàn hồi, trơn và mềm. – Cách chọn tôm ngon: Muốn chọn được tôm ngon, bạn nên chọn những con tôm có vỏ căng và đầy đặn. Đầu và chân tôm phải ôm sát vào thân, không lỏng lẻo. Vỏ tôm tươi phải bóng và mịn, không mua tôm bị đen.

Tham khảo thêm : 6 Cách Làm Mì Khô Ngon Theo Thương Hiệu Nổi Tiếng

Thực hành mì khô

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Đối với xương heo, bạn đun một nồi nước sôi rồi đổ xương heo vào chần qua để loại bỏ hết chất bẩn. Điều này giúp nước dùng trong hơn khi nấu.

Củ cải trắng, bạn gọt vỏ và cắt khúc khoảng 5cm.

Bạn mua mực khô về rang để khi nấu sẽ tiết ra nhiều nước ngọt hơn.

Hành tím và tỏi Bóc vỏ và băm nhuyễn.

Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu khôNguyên liệu nấu hủ tiếu khô

Bước 2 Đun sôi nước dùng

Bạn bắc một nồi 3 lít nước lên bếp rồi cho xương heo, củ năng, mực khô, tôm khô, lòng heo vào. Sau đó bạn cho 2 thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thìa bột ngọt, 1 thìa đường phèn vào nồi. Bạn nấu các nguyên liệu này trong khoảng 17-18 phút.

Nấu nước lèoNấu nước lèo

Sau khi tim heo chín, thêm gan heo và nấu khoảng 13-14 phút.

Sau khi tim và gan lợn chín, vớt tôm ra nấu chín. Khi tôm chín, bạn cũng vớt tôm ra đĩa.

Lưu ý: – Nhớ canh đúng thời gian để tránh làm tim và gan lợn bị khô. – Trong khi nấu, bạn nhớ dùng vợt lọc cặn trong nồi và dùng vá vớt hết bọt để nước dùng được trong nhất có thể.

Nấu nước lèo với tim và gan heoNấu nước lèo với tim và gan heo

Để nước dùng đậm đà và ngọt hơn, bạn nên nêm nếm lại lần cuối. Lúc này, bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa đường phèn vào nồi. Bạn đun sôi nước dùng trong nồi khoảng 5 phút là mình có thể tắt bếp.

XEM THÊM:  Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Đậm Đà chuẩn Vị Miền Nam - CET

Nấu nước lèo với tôm và nêm nếm gia vị lần cuốiNấu nước lèo với tôm và nêm nếm gia vị lần cuối

Bước thứ ba để giảm béo

Trong khi đợi nước dùng, cho mỡ lợn vào chảo ở lửa vừa cho đến khi mỡ trở nên béo ngậy. Khi bạn thấy mỡ lợn ra hết dầu và trở nên giòn, vàng đều thì đổ ra rây để lọc dầu và tách mỡ.

Thắng tóp mỡThắng tóp mỡ

Bước 4 Chiên Thịt lợn bằm

Bạn cũng sử dụng chảo không có dầu mỡ, cho một ít mỡ lợn tươi vào, sau đó cho hành lá thái nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Xem thêm: Cách rang lạc bằng lò vi sóng thơm ngất ngây tại nhà

Khi hành tím giòn, cho thịt băm vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm và một ít bột ngọt (nếu không thích bột ngọt, bạn có thể bỏ qua.) , ½ tsp đường . Dùng đũa đảo đều thịt băm trên lửa vừa. Sau khi thịt chín, bạn cho thêm một ít hạt tiêu.

Xào thịt bămXào thịt băm

Bước thứ năm là nấu phở

Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, lắc chảo cho dầu loang khắp đáy chảo rồi đun nóng dầu. Sau đó bạn cho một ít hành lá thái nhỏ vào xào một lúc rồi cho tỏi vào.

Sau khi xào hành tỏi, thêm 1 chén nước lọc, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh giấm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Sau đó, kết hợp 1 thìa bột ngô với nước, khuấy đều cho đến khi bột tan, sau đó thêm vào nước sốt để làm đặc. Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh dầu mè. Bạn rắc một chút tiêu vào nước sốt, tắt bếp, để nước sốt nguội.

Làm xốt trộn hủ tiếuLàm xốt trộn hủ tiếu

Bước 6 Đã hoàn tất

Trong khi xào, trước tiên hãy thêm 1 thìa dầu tỏi vào mì và khuấy đều. Sau đó, bạn trộn khoảng 2 muỗng nước sốt với mì, tỏi tây, lòng heo, tôm, gan heo, mỡ, thịt băm, 2 quả trứng cút và .

Khi ăn món này, đúng nhất là trộn các sợi mì với nhau và ăn với nước lèo. Gia vị hòa quyện, thơm ngon kiểu nhà chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.

Lưu ý: Không nên sử dụng loại mì khô này để quá lâu, chỉ nên rửa nhẹ nhàng để giữ cho sợi mì có độ dai thích hợp.

Khi ăn bạn trụng hủ tiếu, giá hẹ qua nước sôi.Khi ăn bạn trụng hủ tiếu, giá hẹ qua nước sôi.

Hai cách nấu mì xương heo

Nguyên liệu cho món mì xương heo

Mẹo hay: – Khi chọn sườn ngon, bạn nhớ ngửi mùi thơm và quan sát tình trạng của sườn. Nên chọn những miếng sườn có màu sắc tươi sáng. , không nhạt, không mùi, không lạnh, chắc cỡ 2-3 đốt ngón tay. Bạn nên chọn những miếng sườn có kích thước vừa phải.

XEM THÊM:  Cách nấu nước dùng thơm ngon, trong vắt 'chuẩn như mẹ nấu'

Thực hành mì xương heo

Sơ chế bước đầu tiên để làm ra món mì

Rửa sườn thật sạch, sau đó luộc qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Cho sườn, hành và tỏi vào nồi nấu chậm. Sau đó, thêm một chút gia vị.

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Phần thịt nạc băm nhỏ ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1 thìa canh xì dầu.

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Cho gan vào nồi và đun sôi với một chút muối. Gan chín thì vớt ra, để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng.

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Sau khi tôm chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để tôm giòn hơn trước khi bóc vỏ.

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Bước 2 Cách làm Mì Ngon

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, khi tỏi thơm thì cho thịt băm vào xào chín tới.

Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo chip chip từ gelatin, bột rau câu không bị chảy nước

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Bạn nên luộc mì trong nước sôi cho đến khi mềm, sau đó vớt ra và cho vào tô. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị như thịt xay, gan, trứng cút, tôm lên trên. Múc phần thịt băm đã chuẩn bị qua một ít tỏi đã xào, hành lá và nước dùng.

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Thành phẩm của bước thứ ba

Cách nấu hủ tiếu tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm việc lựa chọn các loại mì ăn liền như mì ống vừa tiết kiệm thời gian lại được nhiều gia đình lựa chọn.

3 Giới thiệu các cách nấu mì khác

Cách nấu phở

Phở đồng dao là một món ăn quen thuộc trong mọi con hẻm ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Hương vị mỗi nơi sẽ khác nhau nhưng đều có lợi cho nước dùng đậm đà, hương vị hấp dẫn thực khách gần xa.

Cách chế biến món ăn này không khác nhiều so với món bún bình thường. Để làm nước dùng ngon, bạn có thể ninh xương trong 30 phút với một chút muối, mực khô rang và củ kiệu. Sau đó, bạn nêm gia vị và đun nhỏ lửa thêm vài phút. Để ăn, trụng mì qua nước sôi, thêm rau răm và nước dùng, rưới dầu và hành tây lên trên là có thể thưởng thức.

Xem chi tiết: Cách nấu bún ngon như ngoài hàng

Cách nấu hủ tiếu gõCách nấu hủ tiếu gõ

Cách nấu món Mì Nanwang

Phở Namwang với hương vị độc đáo, nhiều nguyên liệu lạ miệng từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người Việt Nam và khách du lịch yêu thích. Phiên bản topping đặc sắc gồm có xương heo, thịt heo bằm, gan heo, tôm, mực, khô mực, tôm khô, trứng cút.

XEM THÊM:  Khô cá sặc làm gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon từ khô cá sặc dễ làm

Trong công đoạn nấu nước dùng, bạn cho 1 .2 lít nước vào ninh từ 1-2 tiếng với xương ống, mực khô, tôm khô, cà rốt, củ kiệu. Một mẹo nhỏ Nước dùng trong và ngọt, bạn nên hớt sạch bọt rồi cho cà rốt và củ năng vào nước dùng. Bạn cho gan heo vào đun sôi rồi cho thịt băm vào xào cùng tôm và mực. Để ăn, bạn đổ mì vào tô cùng với rau răm rồi đổ nước dùng vào.

Xem chi tiết: Cách nấu phở Nanwang ngon tại nhà

Cách nấu hủ tiếu Nam VangCách nấu hủ tiếu Nam Vang

Cách nấu bún sa tế

Phở sa tế là một đặc sản nổi tiếng của xứ Triêu Châu (Trung Quốc) . Là một món ăn rất thích hợp để đổi món, giúp bữa ăn thêm thú vị và kích thích khẩu vị.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là Hầm xương. Bạn ninh xương bò với 1,5 lít nước, hành, gừng, muối và đường phèn trong 2-4 giờ. Trong khi ninh xương, bạn hãy xào thịt bò với sốt sa tế, ớt sa tế và sốt đậu phộng. Cuối cùng, đun sôi nước kho và đổ xương bò vào nấu chín. Một nồi thịt, gia vị.

Khi ăn bạn sắt bò, thịt bò, nước dùng để ăn , có thể kèm với cà chua, dưa chuột, chuối, khế, ..

Xem chi tiết: Cách nấu phở sa tế ngon đúng chuẩn người Hoa

Cách nấu hủ tiếu sa tếCách nấu hủ tiếu sa tế

Cách nấu phở

hu tieu xich quach cũng là một món ăn từ hoa của Quảng Đông, Trung Quốc. Điểm đặc biệt của món ăn này là nước dùng được ninh hoàn toàn từ xương ống heo nên có lớp mỡ, gân và tủy.

Trước khi nấu nước dùng, bạn sẽ làm gãy xương. Sau đó, cho mực nướng, tôm khô, củ cải muối, hành tây, củ kiệu và ngò gai, ngò gai vào nấu cùng khoảng 90 phút. Sau đó định kỳ hớt sạch bọt và bỏ hành, ngò, ngò rí cho vừa ăn. Cuối cùng, múc phở ra bát, đổ nước dùng vào, rắc hành lá, dầu, hành phi, ớt và tiêu và thưởng thức.

Xem chi tiết: Cách làm các món ăn ngon, dễ làm tại nhà

Cách nấu hủ tiếu xí quáchCách nấu hủ tiếu xí quách

hun tiều trải qua nhiều công đoạn chế biến, nhưng hứa hẹn sẽ là món đổi vị tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày. Hãy chia sẻ thêm bí quyết với lĩnh vực xanh nhé.

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Cá lăng nấu món gì ngon? Cách chế biến cá lăng ngon

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button