Ẩm thực

Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa.

XEM VIDEO Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa tại đây.

Không giống như các món phở khác, món phở sa tế đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn trong khâu chế biến. Chúng là sự hòa quyện tinh tế của nhiều loại gia vị tạo nên những hương vị rất riêng. Cùng học cách nấu phở sa tế ngon đúng chuẩn người Hoa nhé.

Mì sa tế, một món ăn ngon nổi tiếng của người Trung Quốc. Sợi hủ tiếu được dùng ở đây có màu trắng sữa và rất to, giống như hủ tiếu bắc. Đặc biệt nước lèo sa tế khác ở chỗ nước dùng được ninh từ thịt bò hoặc hươu và có màu vàng đục với mùi thơm của các loại gia vị trộn lẫn như: hành, gừng, bơ đậu phộng, sa tế…… tạo nên vị cay. kích thích vị giác.

Vì đây là món ăn kết hợp nhiều loại gia vị nên người đầu bếp cần có những bí quyết và tâm huyết riêng để làm tăng thêm vị ngọt đậm đà cho nước dùng. Ngoài ra, phở sa tế còn được kết hợp với nhiều loại rau như cà chua, dưa leo, chuối, khế, … để cân bằng hương vị của món ăn và đạt được độ sâu về mặt dinh dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay công thức nấu một tô hủ tiếu sa tế của người Hoa, bạn còn chần chừ gì nữa.

XEM THÊM:  2 Cách làm chả ram bắp giòn rụm ăn mãi không chán

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu sa tế

Thành phần

Thực hành bún sa tế

Bước đầu tiên: Hầm xương

Trước tiên, rửa sạch xương bò, sau đó nấu với 1,5 lít nước, nửa củ hành tây, gừng thái sợi, 5g muối và 10g đường phèn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hấp thêm 45 phút nữa để làm mới nước. Bạn nên hớt nước dùng khi nấu để nước dùng trong hơn.

Lưu ý: Nếu có thời gian, bạn nên hầm xương bò từ 2-4 tiếng để lấy hết tinh chất của xương bò.

Hầm xươngHầm xương

Bước 2: Chiên thịt

Xem thêm: 3 cách làm váng sữa từ sữa công thức bổ dưỡng tại nhà cho bé

Bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò đã thái mỏng vào xào cùng. Đồng thời, cho 150g sa tế, 80g ớt sa tế và 80g bơ đậu phộng vào xào cho đến khi có vị vừa ăn.

Xào sơ thịt

Bước 3: Đun sôi nước dùng

Bạn cho 1 lít nước hầm xương bò vừa nấu vào nồi thịt, khuấy đều và đun sôi. Khi nấu xong, nêm thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường phèn cho ngọt.

XEM THÊM:  Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng

Nấu nước dùng

Bước 4: Hoàn thành món Phở Sa tế

Khi bạn ăn, hãy mang theo mì và thịt bò đã nấu chín và bạn đã sẵn sàng để đi. Bạn có thể ăn kèm bún với cà chua, dưa leo, chuối, khế, .. thái mỏng để cân bằng hương vị.

Cách làm ớt xào sa tế ngon nức mũi, món nướng chấm hay ngâm chua đều ngon.

Có thể bạn quan tâm: Bún Bò Hầm Nghệ An – Nghe An beef noodle soup – My Kitchies – Bếp Á Âu

Hoàn tất hủ tiếu sa tế

Thành phẩm

Món phở sa tế nhìn có vẻ cay nhưng thực ra không quá cay. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì mềm dai hòa quyện trong nước dùng béo nhẹ, thơm mùi bơ đậu phộng và thịt bò ngọt đậm đà. Tôi chắc rằng cả gia đình bạn sẽ cổ vũ cho điều này.

Hủ tiếu sa tế

Tham khảo : 6 cách chế biến món mì ngọt và ngon

Mì sa tế rất ngon và có thể giúp bạn đổi món, giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn và kích thích vị giác của mọi thành viên. Món ăn này rất hợp cho những cuộc vui cuối tuần của gia đình hoặc bữa sáng tràn đầy năng lượng.

XEM THÊM:  10 món gà kho ngon và cách kho thịt gà đơn giản tại nhà

Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn nhé.

Mua mì cao cấp tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên không cần bột gạo đơn giản

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button