Ẩm thực

Cách nấu lá trà xanh tươi để uống giảm cân đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lá trà xanh tươi để uống giảm cân đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách nấu lá trà xanh tươi để uống giảm cân đơn giản tại nhà tại đây.

Trà xanh giảm cân là phương pháp được nhiều chị em truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu không được xử lý đúng cách, nó có thể là “con dao hai lưỡi” gây hại cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách pha trà xanh tươi để uống vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Sự thật về tác dụng giảm cân của trà xanh

Trước khi tìm hiểu cách pha trà xanh tươi để giảm cân, bạn cần biết “thần dược” này hoạt động như thế nào. Chè xanh là loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu ở Thái Nguyên. Trà xanh được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hạ lipid máu, hạn chế bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư. Đối với phái đẹp, trà xanh giúp tiêu mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, chống lão hóa và giảm cân giữ dáng.

Trà xanh tươi có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo nghiên cứu khoa học, trà xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá như: polyphenol, epigallocatechin gallate … Sau khi các chất này được cơ thể hấp thụ, chúng sẽ kích thích chuyển hóa glucose và giảm tích tụ chất béo. Vì vậy, sử dụng trà xanh là một lựa chọn hợp lý cho những người đang bị thừa cân. Uống trà xanh mỗi ngày bạn sẽ có được thân hình lý tưởng, thân hình chuẩn đẹp mà bao người mơ ước.

Cách nấu chè đậu xanh giảm cân

Trà xanh tươi đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho việc giảm cân. Tuy nhiên, không ít người đã phải nhận “trái đắng” khi sử dụng sai phương pháp. Dưới đây là cách đun nước chè xanh tươi để uống giảm cân chuẩn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu lá trà xanh tươi, bạn cần những thứ sau:

  • Lá chè xanh tươi: Bạn nên mua nguyên liệu từ những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Lá chè xanh phải tươi, không bị úa, héo, rách. Ngoài ra, lá chè phải sạch 100%, không chứa chất độc hại để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
  • Ấm trà: Ngoài nguyên liệu tươi sạch thì ấm trà là yếu tố rất quan trọng quyết định hương vị cuối cùng. Nếu đun trà bằng nguyên liệu không phù hợp, trà sẽ mất đi hương vị đặc biệt và các chất dinh dưỡng quý giá. Một số loại ấm được khuyên dùng như: ấm Tusa, ấm sứ bát tràng, ấm sứ… Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà chọn loại ấm có kích thước hợp lý.
  • Các bước

    Quá trình nấu chè lá chè tươi rất đơn giản theo các bước sau:

    • Bước 1: Lá trà xanh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn.
    • Bước 2: Cắt lá trà xanh thành từng khúc nhỏ khoảng 2 cm hoặc dùng tay xoắn nhẹ, sau đó cho lá trà tươi vào ấm.
    • Bước 3: Đun sôi nước khoảng 70 – 80 độ C, sau đó đổ vào ấm. Khi trà đã ngấm hết hương vị, bạn bắt đầu rót ra cốc và thưởng thức.
    • Cách nấu trà xanh tươi để giảm cân

      Những điểm cần lưu ý khi nấu chè tươi

      • Không đậy nắp khi pha trà vì sẽ làm nước trà chuyển sang màu vàng thay vì màu xanh vốn có. Đồng thời, vị trà của nước đầu có vị đắng, chát và quá nồng. Nhưng đối với quốc gia sau đó, nó nhợt nhạt và không duy trì các tiêu chuẩn.
      • Tránh ngâm lá trà tươi trong nước sôi ở 100 độ C. Nhiệt độ cao có thể phá hủy các chất dinh dưỡng quý giá trong lá trà. Từ đó, người dùng sẽ không hấp thụ được các chất cần thiết, khó giảm cân như ý muốn.
      • Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh?

        Trà xanh đối với phụ nữ được ví như một “thần dược làm đẹp”. Điều này không có nghĩa là bạn có thể uống trà xanh bất cứ lúc nào trong thời gian này, càng nhiều càng tốt. Thời điểm “vàng” để uống trà xanh theo đường cong là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button