Ẩm thực

Bật mí cách nấu lẩu cá hồi không tanh, ngon không tưởng | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí cách nấu lẩu cá hồi không tanh, ngon không tưởng | VinID.

XEM VIDEO Bật mí cách nấu lẩu cá hồi không tanh, ngon không tưởng | VinID tại đây.

Cuối năm, không gì sánh bằng Lẩu Cá Hồi . Trời lạnh, uống lẩu mắm thì khỏi phải bàn. Hãy mở sổ tay, bật bếp và để Venid trổ tài, cùng c ách làm lẩu cá hồi trổ tài và nấu lẩu đậm đà nhất nhé. món nồi của năm sau Thật dễ dàng.

1. Lẩu măng chua cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: 1-1,5kg
  • Măng chua tươi: 500gr
  • Cà chua: 2 – 3 quả
  • Hương / Dứa: Trái cây
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Hành tím: 3 – 4 củ
  • Ớt khủng khiếp: 3 – 5
  • Sa tế: 1 – 2 thìa cà phê
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Dầu, gia vị
  • Rau: ngò gai, rau om
  • Các loại rau: chuối nạo, nhãn, bạc hà, đậu bắp …
  • Quạt hoặc mì ăn liền
  • Các bước trước

    Bước 1: Chuẩn bị đầu cá hồi

    Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá hồi

    • Dùng kéo cắt bỏ phần mang hai bên và cắt đôi hoặc thành 4-6 miếng vừa ăn.
    • Xả với nước muối khoảng 2-3 lần cho hết mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Mẹo khử mùi cá hồi

      • Dùng rượu trắng và gừng: Giã nhuyễn gừng và rượu trắng, ngâm đầu cá khoảng 10-15 phút, rửa lại với nước nhiều lần cho hết rượu và mùi tanh.
      • Dùng chanh tươi: Cắt đôi quả chanh và chà lên đầu cá khoảng 2-3 phút hoặc hòa nước cốt chanh với nước rồi ngâm cá trong vòng 5-10 phút. Xả lại với nước để loại bỏ mùi tanh.
      • Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu

        • Cà chua rửa sạch, 1/2 quả trầu không, 1/2 quả bỏ hạt, thái hạt lựu.
        • Ngâm măng chua vào nước nhiều lần cho bớt mùi hăng, vớt ra để ráo nước, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
        • Rửa và băm nhỏ gừng, tỏi và hành tím.
        • Vảy thơm / dứa.
        • Rau thơm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
        • Các loại rau rửa sạch và lau khô.
        • Bước 3: Đầu cá tẩm ướp và chiên

          • Trộn đều hỗn hợp: ½ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 chút tiêu, hành băm, tỏi băm và ⅓ lượng gừng băm nhỏ.
          • Ướp cá đã cắt trong hỗn hợp khoảng 15-20 phút.
          • Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và phi thơm phần hành, tỏi, gừng còn lại cho thơm.

          • Cho cá đã ướp vào xào khoảng 3-5 phút, đến khi cá săn lại, thấm gia vị, tắt bếp, bày ra đĩa.
          • Bước 4: Làm măng và sốt cà chua

            • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và dầu chim vào theo tỉ lệ 1: 1 rồi đun sôi.
            • Cho cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều đến khi mềm rồi cho măng vào, đảo đều 3-4 lần rồi tắt bếp.
            • Bước 5: Nấu lẩu

              • Cho 2 lít nước vào nồi lẩu cùng với phần đầu cá trong, bắc lên bếp, đun lửa lớn cho nước sôi.
              • Đun sôi nước để vớt bọt và nước lẩu trong và đẹp hơn.
              • Đun sôi trong 10 phút, cho tương cà chua, măng, dứa và cà chua còn lại vào.
              • Nêm nếm đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn, không nên cho nước mắm vào sẽ làm nước lẩu bị chua. Thêm sa tế và ớt nếu ăn cay.
              • Đun sôi nước để dùng, tắt bếp và cho rau thơm vào.
              • 2. Lẩu đầu cá hồi kim chi chua cay

                Chuẩn bị nguyên liệu

                • Vú cá hồi / Phi lê cá hồi: 500gr
                • Tôm: 200 – 300 gram
                • Mực: 250gr
                • Kim chi: 150 gram
                • Enoki: 200 gram
                • Nấm kim chi: 100 gram
                • hành baro: 1 nhánh
                • bắp cải: 1 bắp vừa
                • Đậu phụ mềm: 150 – 200gr
                • Húng quế: 1-2 nhánh
                • Gừng: 1 muỗng canh
                • Sả băm nhỏ: 1 muỗng canh
                • Nghệ xay: 1 thìa cà phê
                • Tôm: 20 gram
                • Đường phèn nhỏ: 2 muỗng canh
                • Tương cà, tương ớt, gia vị
                • Người hâm mộ tươi ngon / mì ăn liền
                • Mẹo chọn cá hồi ngon

                  • Thịt có màu cam hoặc hồng tươi tự nhiên là cá hồi tươi.
                  • Khi dùng tay sờ vào thịt có cảm giác đàn hồi, khi ấn tay vào thịt sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu và thịt vẫn còn rất tươi.
                  • Bề mặt của thịt khô, không dính, mềm, tiết mùi hôi và có mùi hôi.
                  • Mỡ trên thịt có kết cấu sáng, không có đốm nâu kỳ lạ.
                  • Các bước cần thực hiện

                    Xem thêm: Bí quyết làm bánh tráng sa tế siêu ngon | Bánh Tráng Cô Út

                    Bước 1: Chuẩn bị hải sản

                    Cá hồi:

                    • Rửa sơ qua bằng nước muối loãng rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
                    • Cắt miếng vừa ăn, để ráo.
                    • Mực:

                      • Rạch cơ thể, loại bỏ túi mực, nội tạng, rạch một đường nhỏ trên thân ngoài rồi lấy phần da đã bóc.
                      • Trộn với một chút rượu trắng, giấm hoặc chanh để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh.
                      • Dùng đầu dao để tạo lưới trên mực khi nấu, điều này sẽ giúp mực đẹp hơn và chín nhanh hơn.
                      • Tôm:

                        • Xả bằng nước muối loãng rồi xả lại nước.
                        • Cắt bỏ đầu tôm.
                        • Bước thứ hai: Sơ chế nguyên liệu còn lại

                          • Ngắt lá bắp cải, rửa sạch rồi cắt khúc 3-4 cm.
                          • Đậu phụ mềm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, không nên nhỏ quá khi thả vào nồi lẩu vì sẽ dễ bị nát.
                          • Nấm kim châm, nấm kim châm lấy phần rễ, rửa sạch.
                          • Vắt hết nước và cắt khúc 3-4cm.
                          • Nhặt lá húng quế và rửa sạch
                          • Ngâm tôm khô trong nước ấm cho đến khi mềm, rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
                          • Rửa sạch và băm nhỏ hành tây.
                          • Bước thứ ba: nấu lẩu

                            • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, gừng băm, sả băm, nghệ băm cho thơm.
                            • Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi, cho tôm khô băm nhỏ vào đun sôi.
                            • Đổ nước sôi của kim chi vào nồi, khuấy đều, nêm thêm bột canh, đường phèn, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà cho vừa ăn.
                            • Nước lẩu sôi, cho cá hồi và hải sản vào nấu khoảng 2-3 phút, các loại rau, đậu phụ và húng quế, rau thơm, sau đó tắt bếp và món ăn đã hoàn thành.
                            • Ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói, ăn kèm với rau càng ngon.
                            • 3. Lẩu đầu cá hồi Thái

                              Chuẩn bị nguyên liệu

                              • Ức cá hồi hoặc đầu cá hồi: 500gr
                              • Hương / Dứa: 150 – 200gr
                              • Cà chua: 2 – 3 quả
                              • Hành tím băm: 1 muỗng canh
                              • Tỏi băm: 1 muỗng canh
                              • Ớt khủng khiếp: 3 – 5
                              • Sả: 4 cây
                              • Các vị thuốc: rau ngổ, rau om
                              • Gia vị Lẩu Thái: 1 gói
                              • Các loại rau: rau muống bào, mồng tơi, hoa chuối, bạc hà, nhãn …
                              • Người hâm mộ tươi ngon / mì ăn liền
                              • Cách thực hiện

                                Có thể bạn quan tâm: Cách làm ốc len xào dừa ngon nhất đơn giản tại nhà

                                Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button