Ẩm thực

Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt ngon hết ý ngày cả nhà sum vầy

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt ngon hết ý ngày cả nhà sum vầy.

XEM VIDEO Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt ngon hết ý ngày cả nhà sum vầy tại đây.

Ngày mưa se lạnh mà không có món lẩu cá đen thì còn gì bằng nhỉ? Lẩu cá đối thơm ngon không cưỡng lại được cùng với nhiều loại rau củ giàu dinh dưỡng, lẩu cá đối sẽ là món ăn ấm áp để bạn và những người thân yêu quây quần bên nhau trong tiết trời mùa đông. Công thức nấu lẩu cá trắm đen đã có trong công thức dưới đây, chúng ta cùng nhau khám phá nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá diếc

  • Cá lóc: 500gr
  • Nho: 50gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Bìm bịp: 1/4 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Ớt tươi: 2 củ (1 củ, 1 củ băm nhỏ)
  • Hành tím: 2 củ
  • li>

  • Rau om, ngò gai: vài nhánh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Bạc hà (dọc mùng): 100gr
  • Can: 100gr
  • Các loại rau: cần tây, hoa cúc, cải xoong, cải xoăn, bắp cải, rau bina, …
  • Bún tươi: 500gr

Thực hành lẩu cá đầu đen

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc được đánh vảy, rút ​​ruột, rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ mùi tanh và chất nhờn.
  • Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và băm nhỏ. Cắt xong để vào rổ cho ráo nước.
  • Thái nhỏ hành tím, phi cho chín vàng, để ráo, phi thơm hành.
  • Gọt vỏ bạc hà, sau đó cắt thành từng lát.
  • Cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp, nếu lớn thì cắt đôi.
  • Cà chua bổ cau.
  • Cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Đánh bông trong nước ấm, sau đó loại bỏ hạt và xác.
  • Cắt nhỏ ngò gai và rau mùi tàu.
  • Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Bước 2. Nấu lẩu cá đối

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, sả, ớt vào xào cho thơm.
  • Tiếp theo, cho cà chua vào xào thơm trong vài phút, sau đó cho 1,5 lít nước vào đun sôi.
  • Nêm 4 tbsp đường, 1 tsp đường cho vừa ăn, muối, 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm và nước me, khuấy đều tay cho đến khi tan hết. Sau đó, bạn nếm thử xem đã vừa miệng chưa, thêm gia vị theo ý thích của mình.

Xem thêm: Cách làm Lẩu cá kèo lá giang chua cay

Bạn đang xem: Cach nau lau ca loc

Bây giờ, chúng ta hãy bày đậu bắp, bạc hà và các món ăn kèm ra đĩa, đặt nồi lẩu lên bàn, thêm hành xào và rau, ngò, ớt và giữ lửa nhỏ. Khi ăn, nhúng rau đã sơ chế vào bún, cơm trắng và không quên chấm với nước mắm.

Xem thêm: Bánh Trung Thu Rau Câu TPHCM thơm ngon mới lạ và hấp dẫn

Bạn thấy đấy, công thức nấu lẩu cá trắm rất đơn giản, làm ngay lần đầu tiên đã thành công rồi, đừng quên lưu lại công thức và vào bếp thường xuyên nhé. strong> p>

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu lẩu cá đối và ngon miệng chiêu đãi cả nhà.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 30 cách làm các món ăn vặt mùa lạnh nóng hổi cho mùa đông ấm áp

  • Cách làm lẩu cá diêu ​​hồng chua ngọt
  • Cách nấu lẩu măng chua
XEM THÊM:  Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thanh mát tốt cho sức khỏe
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button